Trụ Sở Facebook Phải Sơ Tán Vì Phát Hiện Gói Hàng Có Chứa Chất Độc

03 Tháng Bảy 20194:30 SA(Xem: 12521)
Trụ Sở Facebook Phải Sơ Tán Vì Phát Hiện Gói Hàng Có Chứa Chất Độc
Trụ Sở Facebook Phải Sơ Tán Vì Phát Hiện Gói Hàng Có Chứa Chất Độc

Khoảng đầu tháng 07/2019, hệ thống cảnh báo nguy hiểm tại trung tâm kiểm soát thư của Facebook ở Menlo Park, California đã phát hiện ra một gói hàng có thể chứa chất độc thần kinh Sarin. Theo trang USA Today, có 2 nhân viên của Facebook bị nghi là đã nhiễm phải Sarin, và ngay lập tức được hỗ trợ y tế.

Facebook ngay lập tức phát lệnh sơ tán 4 tòa nhà kế bên trung tâm kiểm soát thư. Các cơ quan chức năng cũng đã có mặt tại hiện trường để cùng với Facebook điều tra vụ việc. Sau một khoảng thời gian kiểm tra, nhân viên tại 3 trong 4 tòa nhà bị sơ tán đã có thể trở lại làm việc. Trong khi đó, 2 nhân viên bị nghi phơi nhiễm Sarin chưa có bất cứ bất thường nào về mặt sức khỏe. Dù vậy, họ vẫn cần được kiểm tra cẩn thận, theo đúng các thủ tục y tế.

Facebook thông báo với truyền thông rằng: “3 trong số 4 tòa nhà được sơ tán đã có thể quay lại hoạt động. Sự an toàn của nhân viên là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi”. Theo giám đốc Sở cứu hỏa Menlo Park, ông Harold Schapelhouman, Facebook sử dụng một hệ thống có thể phát hiện ra chất nguy hiểm để kiểm tra toàn bộ thư và kiện hàng gửi tới. Hệ thống đã phát hiện ra chất độc Sarin và gửi cảnh báo cho Facebook cũng như Sở cứu hỏa. ông Schapelhouman chia sẻ: “Hệ thống của Facebook thông báo phát hiện ra Sarin nhưng chúng tôi vẫn chưa biết có phải nó hay không. Chúng tôi cần kiểm tra, xét nghiệm kỹ hơn trước khi ra kết luận”.

Sarin, còn được biết đến theo tên gọi của NATO là GB, là một chất độc cực mạnh, được sử dụng như một chất độc thần kinh. Trong lĩnh vực quân sự, nó được dùng làm vũ khí hóa học và được Liên Hợp Quốc xếp vào loại Vũ khí hủy diệt hàng loạt. Việc sản xuất và tích trữ Sarin bị cấm bởi Hiệp định Vũ khí hoá học năm 1993.

51Vote
40Vote
30Vote
23Vote
13Vote
27
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, một số nguồn tin đã đưa tin về việc Microsoft thêm tính năng cảnh báo người dùng khuyên họ nên sử dụng Microsoft Edge thay vì cài đặt trình duyệt khác trên bản build thử nghiệm mới nhất. Tính năng đã gặp phải vô số chỉ trích, khiến Microsoft phải loại bỏ nó ở bản cập nhật chính thức.
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trang KoreaBizWire cho biết, theo công ty tư vấn Brand Finance của Anh thống kê, Samsung Electronics, nhà sản xuất smartphone và chip nhớ hàng đầu thế giới đã chiếm vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng 50 công ty Hàn Quốc có giá trị thương hiệu cao nhất (giá trị thương hiệu của công ty khoảng 88.8 nghìn tỷ Won). Con số tăng 57% so với năm 2017 và cũng là mức cao nhất trong lịch sử của Samsung.
17 Tháng Chín 2018
Samsung có vẻ như đang muốn tăng sự cạnh tranh trong thị trường smartphone. Sau khi khẳng định được vị thế ở phân khúc cao cấp, công ty đang muốn tiếp tục đứng đầu ở phân khúc cận cao cấp.
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, trong sự kiện Samsung Mobile Solutions Forum 2018 (Diễn đàn giải pháp di động Samsung 2018), công ty đã nêu bật danh mục toàn diện các giải pháp thành phần của mình.
17 Tháng Chín 2018
Khoảng giữa tháng 09/2018, tại Hội thảo kỷ niệm lần thứ 60, DARPA – Cơ quan Chỉ đạo các Dự án Nghiên cứu Tiên tiến – đã công bố một khoản đầu tư trị giá 2 tỷ USD nhằm thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực trí tuệ nhân tạo AI.
15 Tháng Chín 2018
Hồi năm 2017, Apple đã phát hành một bản cập nhật iOS có kèm theo tính năng giảm hiệu năng để khắc phục vấn đề liên quan tới hiện tượng tự động sập nguồn trên iPhone. Thời điểm đó, không nhiều người quan tâm tới biện pháp công ty sử dụng để giải quyết vấn đề, cho đến khi một người dùng phát hiện ra rằng chính Apple đã giới hạn xung nhịp của chip, và kết quả chấm điểm benchmark của các mẫu iPhone đã được thay pin cao hơn rõ rệt.