Trụ Sở Facebook Phải Sơ Tán Vì Phát Hiện Gói Hàng Có Chứa Chất Độc

03 Tháng Bảy 20194:30 SA(Xem: 12596)
Trụ Sở Facebook Phải Sơ Tán Vì Phát Hiện Gói Hàng Có Chứa Chất Độc
Trụ Sở Facebook Phải Sơ Tán Vì Phát Hiện Gói Hàng Có Chứa Chất Độc

Khoảng đầu tháng 07/2019, hệ thống cảnh báo nguy hiểm tại trung tâm kiểm soát thư của Facebook ở Menlo Park, California đã phát hiện ra một gói hàng có thể chứa chất độc thần kinh Sarin. Theo trang USA Today, có 2 nhân viên của Facebook bị nghi là đã nhiễm phải Sarin, và ngay lập tức được hỗ trợ y tế.

Facebook ngay lập tức phát lệnh sơ tán 4 tòa nhà kế bên trung tâm kiểm soát thư. Các cơ quan chức năng cũng đã có mặt tại hiện trường để cùng với Facebook điều tra vụ việc. Sau một khoảng thời gian kiểm tra, nhân viên tại 3 trong 4 tòa nhà bị sơ tán đã có thể trở lại làm việc. Trong khi đó, 2 nhân viên bị nghi phơi nhiễm Sarin chưa có bất cứ bất thường nào về mặt sức khỏe. Dù vậy, họ vẫn cần được kiểm tra cẩn thận, theo đúng các thủ tục y tế.

Facebook thông báo với truyền thông rằng: “3 trong số 4 tòa nhà được sơ tán đã có thể quay lại hoạt động. Sự an toàn của nhân viên là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi”. Theo giám đốc Sở cứu hỏa Menlo Park, ông Harold Schapelhouman, Facebook sử dụng một hệ thống có thể phát hiện ra chất nguy hiểm để kiểm tra toàn bộ thư và kiện hàng gửi tới. Hệ thống đã phát hiện ra chất độc Sarin và gửi cảnh báo cho Facebook cũng như Sở cứu hỏa. ông Schapelhouman chia sẻ: “Hệ thống của Facebook thông báo phát hiện ra Sarin nhưng chúng tôi vẫn chưa biết có phải nó hay không. Chúng tôi cần kiểm tra, xét nghiệm kỹ hơn trước khi ra kết luận”.

Sarin, còn được biết đến theo tên gọi của NATO là GB, là một chất độc cực mạnh, được sử dụng như một chất độc thần kinh. Trong lĩnh vực quân sự, nó được dùng làm vũ khí hóa học và được Liên Hợp Quốc xếp vào loại Vũ khí hủy diệt hàng loạt. Việc sản xuất và tích trữ Sarin bị cấm bởi Hiệp định Vũ khí hoá học năm 1993.

51Vote
40Vote
30Vote
23Vote
13Vote
27
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tám 2018
Điện thoại thông minh, nhà thông minh, và thậm chí là thiết bị đeo thông minh đang ngày một tiên tiến, nhưng chúng vẫn có những giới hạn về mặt năng lượng. Công nghệ pin đã và đang dậm chân tại chỗ trong hàng thập kỷ. Nhưng một cuộc cách mạng sẽ sớm bùng nổ.
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, Cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc cho biết, có tổng cộng 276 bằng sáng chế liên quan đến các tấm nền có thể gập lại được cơ quan chấp thuận trong 6 năm. Trong số đó, 210 bằng sáng chế đã được nộp trong vòng 3 năm trở lại. Các nhà sản xuất smartphone đã dần dần chuyển hướng sự tập trung sang điện thoại màn hình gập với tham vọng mang lại một cuộc cách mạng mới cho phần cứng di động.
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Micro LED TV đầu tiên của LG có thể sẽ xuất hiện tại sự kiện IFA tháng 09/2018. TV mới của hãng được dự đoán sẽ có kích thước khoảng 175 inch, lớn hơn so với Wall TV 146 inch của Samsung – thiết bị được giới thiệu tại CES hồi tháng 01/2018. TV của LG cũng sẽ mỏng hơn so với sản phẩm của Samsung
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, trang The Age đưa tin, một học sinh trung học tại Melbourne, Úc đã bị phát hiện, bắt giữ và xét xử vì tấn công vào hệ thống máy chủ của Apple. Cậu học trò danh tính không được công bố vì chưa đủ 18 tuổi, đã phải xuất hiện trước tòa án vị thành niên của Úc và đã nhận tội. Cậu thừa nhận đã nhiều lần truy cập trái phép vào server của Apple và tải về hàng chục GB dữ liệu quan trọng, trong đó có cả những dữ liệu cho phép hội nhập vào tài khoản cá nhân của người sử dụng dịch vụ của Apple.
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung có thể sẽ mở lại nhà máy A4 để sản xuất màn hình OLED.
20 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, Valve lặng lẽ ra mắt Steam TV, nền tảng stream video game mới, được coi là đối thủ trực tiếp của Twitch và YouTube.