Các Quan Chức Mỹ Muốn Đi Ngược Lại Nỗ Lực Bảo Mật Riêng Tư Của Các Hãng Công Nghệ

05 Tháng Bảy 20193:00 SA(Xem: 14460)
Các Quan Chức Mỹ Muốn Đi Ngược Lại Nỗ Lực Bảo Mật Riêng Tư Của Các Hãng Công Nghệ
Các Quan Chức Mỹ Muốn Đi Ngược Lại

Trong khi các công ty công nghệ đang tìm đủ mọi cách để giữ lời hứa "bảo mật riêng tư" cho người dùng, chính phủ Mỹ đang có động thái đi ngược lại. Khoảng đầu tháng 07/2019, các quan chức cấp cao Mỹ đã họp bàn để thỏa luận về việc yêu cầu Quốc hội thông qua một đạo luật nhằm ngăn các công ty công nghệ sử dụng các cơ chế mã hóa khiến cho các cơ quan hành pháp không thể phá vỡ.

Cuộc họp của Hội đồng bảo an quốc gia nhằm cân nhắc vấn đề mã hóa còn có sự tham dự của các vị phó trưởng đến từ nhiều cơ quan thuộc chính phủ nhưng chưa có quyết định được đưa ra. Theo đó, mã hóa end-to-end là hình thức mã hóa được nhiều ứng dụng như WhatsApp và Telegram sử dụng. Nó chỉ cho phép người gởi và người nhận truy xuất vào thông tin gửi đi. Lực lượng hành pháp và các công ty công nghệ đã nhiều lần đối đầu vì hình thức mã hóa end-to-end. Điển hình là sau vụ nổ súng ở San Bernadino, California vào năm 2015, Apple đã từ chối mở khóa một chiếc iPhone 5C được thủ phạm sử dụng và sau cùng, cơ quan chức năng cũng mở khóa được chiếc máy nhưng nhờ sự trợ giúp của một bên thứ 3.

Hồi tháng 12/2018, Úc đã thông qua một đạo luật yêu cầu các công ty công nghệ cho phép lực lượng hành pháp truy xuất vào các tin nhắn mã hóa vì lý do an ninh quốc gia và khủng bố. Google, Twitter, Facebook và nhiều công ty công nghệ khác phản đối đạo luật vì cho rằng nó sẽ làm suy yếu các nỗ lực bảo mật hiện tại và mở đường cho hacker lạm dụng.

50Vote
40Vote
30Vote
21Vote
12Vote
1.33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Hai 2020
Google đăng tải một bài viết tuyên bố chính thức, nhằm làm rõ tình hình giữa hãng và Huawei, trước hình tình chính phủ Mỹ đã cấm các công ty trong nước hợp tác với Huawei.
24 Tháng Hai 2020
Một số công nhân Hàn Quốc tại Samsung Electronics và Hyundai Motor đang ở nhà như một biện pháp phòng ngừa trong khi các công ty Hàn Quốc chật vật ngăn chặn sự gián đoạn thị trường quê nhà.
24 Tháng Hai 2020
Thứ Hai (24/02/2020), trang Reuters đưa tin, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đã đệ đơn từ chức lên Quốc vương sau khi các đồng minh chính trị của ông nỗ lực thay đổi nội các.
24 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, Twitter cho biết đã bắt đầu khóa và hạn chế hàng chục tài khoản đăng nội dung quảng bá cho ứng cử viên tổng thống Michael Bloomberg thuộc đảng Dân chủ Hoa Kỳ.
23 Tháng Hai 2020
Thị trường đóng cửa tuần thứ 3 của tháng 02/2020 với những lo lắng và quan ngại.
23 Tháng Hai 2020
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc quyết định cách ly 7,700 quân nhân trong doanh trại sau khi phát hiện 11 binh sĩ dương tính với coronavirus (Covid-19).