Các Quan Chức Mỹ Muốn Đi Ngược Lại Nỗ Lực Bảo Mật Riêng Tư Của Các Hãng Công Nghệ

05 Tháng Bảy 20193:00 SA(Xem: 15329)
Các Quan Chức Mỹ Muốn Đi Ngược Lại Nỗ Lực Bảo Mật Riêng Tư Của Các Hãng Công Nghệ
Các Quan Chức Mỹ Muốn Đi Ngược Lại

Trong khi các công ty công nghệ đang tìm đủ mọi cách để giữ lời hứa "bảo mật riêng tư" cho người dùng, chính phủ Mỹ đang có động thái đi ngược lại. Khoảng đầu tháng 07/2019, các quan chức cấp cao Mỹ đã họp bàn để thỏa luận về việc yêu cầu Quốc hội thông qua một đạo luật nhằm ngăn các công ty công nghệ sử dụng các cơ chế mã hóa khiến cho các cơ quan hành pháp không thể phá vỡ.

Cuộc họp của Hội đồng bảo an quốc gia nhằm cân nhắc vấn đề mã hóa còn có sự tham dự của các vị phó trưởng đến từ nhiều cơ quan thuộc chính phủ nhưng chưa có quyết định được đưa ra. Theo đó, mã hóa end-to-end là hình thức mã hóa được nhiều ứng dụng như WhatsApp và Telegram sử dụng. Nó chỉ cho phép người gởi và người nhận truy xuất vào thông tin gửi đi. Lực lượng hành pháp và các công ty công nghệ đã nhiều lần đối đầu vì hình thức mã hóa end-to-end. Điển hình là sau vụ nổ súng ở San Bernadino, California vào năm 2015, Apple đã từ chối mở khóa một chiếc iPhone 5C được thủ phạm sử dụng và sau cùng, cơ quan chức năng cũng mở khóa được chiếc máy nhưng nhờ sự trợ giúp của một bên thứ 3.

Hồi tháng 12/2018, Úc đã thông qua một đạo luật yêu cầu các công ty công nghệ cho phép lực lượng hành pháp truy xuất vào các tin nhắn mã hóa vì lý do an ninh quốc gia và khủng bố. Google, Twitter, Facebook và nhiều công ty công nghệ khác phản đối đạo luật vì cho rằng nó sẽ làm suy yếu các nỗ lực bảo mật hiện tại và mở đường cho hacker lạm dụng.

50Vote
40Vote
30Vote
21Vote
12Vote
1.33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, theo báo cáo của trang tìm kiếm việc làm Glassdoor, có tới 15 công ty hàng đầu thế giới đã thay đổi chính sách tuyển dụng và không còn yêu cầu các ứng viên phải có bằng Đại học. Trong số đó có các công ty công nghệ lớn như Apple, Google và IBM.
22 Tháng Tám 2018
Bộ não là công cụ duy nhất giúp chúng ta hiểu được thế giới, còn thực tại là một trò chơi xếp hình khổng lồ không có bản hướng dẫn. Dựa trên bài viết của Zat Rana, một cây bút về nghệ thuật, khoa học và triết học. Bài gốc đã được đăng tải trên Medium.
22 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Nga đã khánh thành và đưa vào hoạt động một trung tâm "đào" tiền mã hóa lớn nhất đất nước, nhằm kiểm soát lĩnh vực tiền ảo đang phát triển mạnh hiện nay.
22 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Uber thông báo bổ nhiệm Nelson Chai là Giám đốc tài chính (CFO) của công ty. Đây là bước đi rõ ràng nhất cho thấy hãng đang chuẩn bị rất gần cho một thương vụ IPO.
22 Tháng Tám 2018
Tính đến tháng 08/2018, nền y học hiện đang nghiên cứu các phương pháp cấy thiết bị vào cơ thể người bệnh để theo dõi bệnh tật và đưa thuốc tới đúng nơi, giảm thiểu được việc tác dụng của thuốc cũng sẽ làm hư hại các tế bào khỏe mạnh. Các nhà khoa học đang muốn cải thiện phương pháp hơn bằng cách đưa các thiết bị vô sâu trong cơ thể mà không cần phải mổ ra.
22 Tháng Tám 2018
Nếu chế độ "undo" trước đây của Gmail được dùng để hủy email trước khi gửi, hiện nay nó đã có thể giúp lấy lại cả email đã được gửi đi. Tính năng mới đã được cập nhật trên ứng dụng Gmail trong phiên bản Android 8.7 mới nhất.