Úc Dự Định Phạt Những Người Đi Bộ Vừa Qua Đường Vừa Xem Điện Thoại

09 Tháng Bảy 201912:00 SA(Xem: 12352)
Úc Dự Định Phạt Những Người Đi Bộ Vừa Qua Đường Vừa Xem Điện Thoại
Úc Dự Định Phạt Những Người Đi Bộ Vừa Qua Đường Vừa Xem Điện Thoại

Người đi bộ tại Úc nếu bị bắt gặp vừa nhìn vào màn hình điện thoại vừa qua đường sẽ bị phạt 200 AUD, nếu một dự luật mới có liên quan được chính phủ thông qua.

Hội đồng Người đi bộ Úc, một nhóm vận động hành lang chuyên tập trung vào các bộ luật liên quan đến giao thông, đang thúc đẩy việc thông qua hình phạt mới. Trang tin news.com.au cho biết hội đồng lo ngại việc vừa đi bộ vừa sử dụng điện thoại cũng nguy hiểm chẳng kém gì việc nhắn tin khi đang lái xe.

Chủ tịch Hội đồng Người đi bộ Australia Harold Scruby cho biết khoản phạt sẽ được áp dụng trên toàn nước Úc và được gọi là "lỗi mất tập trung khi qua đường". Luật mới sẽ áp dụng với những người qua đường khi đèn xanh. Theo Scruby, Hội đồng của ông đã nỗ lực nâng cao nhận thức của người dân trong suốt gần 10 năm qua về vấn đề. Tuy nhiên, ông cho biết hiện nay không còn là lúc để "giáo dục nhận thức" cho mọi người nữa, mà cần phải áp dụng các biện pháp mạnh mẽ hơn. Ông trả lời phỏng vấn trang tin 9News: “Cần phải có hình phạt đối với hành vi sử dụng bất kỳ thiết bị nào khi đang qua đường. Chúng tôi đã dành khoảng 8-10 năm tuyên truyền về vấn đề, và đã đến lúc cần phải có biện pháp ép buộc”


Hiện đã có một số hình phạt được áp dụng để răn đe những người đi bộ và lái xe không tuân thủ luật giao thông. Tại Úc, nếu không tuân thủ tín hiệu đèn giao thông, hoặc dừng chờ đèn tín hiệu trong khu vực 20 mét dành cho người đi bộ qua đường, người ta sẽ phải đối mặt với khoản phạt lên đến 81 AUD.
Tuy nhiên, bất chấp sức ép từ Scruby và các cộng sự, nhà chức trách Úc cho biết hiện họ vẫn chưa bắt đầu xem xét việc đưa hình phạt đối với những người đi bộ "bị mất tập trung" vào luật. Dù chưa có hình phạt chính thức nào được áp dụng, nhưng thực tế mọi người vẫn nên dành thời gian thoát khỏi màn hình điện thoại khi đang băng qua đường để giữ an toán cho chính mình và người khác.

53Vote
41Vote
31Vote
22Vote
12Vote
3.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Ba 2020
Apple cho biết hãng đã làm việc với chính quyền Trump và các cơ quan liên bang để phát hành một ứng dụng và trang web, nhằm hướng người dùng tới các hướng dẫn của CDC về dịch bệnh Covid-19.
29 Tháng Ba 2020
Tổng thống Donald Trump thông báo hôm Chủ nhật (29/03/2020) ông sẽ kéo dài chính sách "cách biệt cộng đồng" trên toàn quốc thêm 30 ngày nữa, cho tới ngày 30/04/2020.
29 Tháng Ba 2020
Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép quy trình tự lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, và sẽ bắt đầu áp dụng trong tuần đầu tiên của tháng 04/2020.
29 Tháng Ba 2020
Nhu cầu trứng gia tăng đã khiến giá trứng tăng vọt ở Mỹ trong những tuần gần đây, khi người tiêu dùng tranh giành nhau để dự trữ các mặt hàng chủ lực do đại dịch Covid-19. Người dân Mỹ đang tích trữ trứng khi họ nấu ăn nhiều hơn tại nhà.
29 Tháng Ba 2020
Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia, cảnh báo số ca tử vong vì Covid-19 tại Mỹ có thể lên đến khoảng 100,000 - 200,000 với hàng triệu ca nhiễm.
27 Tháng Ba 2020
Hình ảnh siêu thực trên không phải từ một bộ phim khoa học viễn tưởng. Nó là một hỗn hợp kỹ thuật số của các khung hình thực sự của thiên hà Andromeda, còn được gọi là M31, chụp trên một ngọn núi thực sự.