Úc Dự Định Phạt Những Người Đi Bộ Vừa Qua Đường Vừa Xem Điện Thoại

09 Tháng Bảy 201912:00 SA(Xem: 12902)
Úc Dự Định Phạt Những Người Đi Bộ Vừa Qua Đường Vừa Xem Điện Thoại
Úc Dự Định Phạt Những Người Đi Bộ Vừa Qua Đường Vừa Xem Điện Thoại

Người đi bộ tại Úc nếu bị bắt gặp vừa nhìn vào màn hình điện thoại vừa qua đường sẽ bị phạt 200 AUD, nếu một dự luật mới có liên quan được chính phủ thông qua.

Hội đồng Người đi bộ Úc, một nhóm vận động hành lang chuyên tập trung vào các bộ luật liên quan đến giao thông, đang thúc đẩy việc thông qua hình phạt mới. Trang tin news.com.au cho biết hội đồng lo ngại việc vừa đi bộ vừa sử dụng điện thoại cũng nguy hiểm chẳng kém gì việc nhắn tin khi đang lái xe.

Chủ tịch Hội đồng Người đi bộ Australia Harold Scruby cho biết khoản phạt sẽ được áp dụng trên toàn nước Úc và được gọi là "lỗi mất tập trung khi qua đường". Luật mới sẽ áp dụng với những người qua đường khi đèn xanh. Theo Scruby, Hội đồng của ông đã nỗ lực nâng cao nhận thức của người dân trong suốt gần 10 năm qua về vấn đề. Tuy nhiên, ông cho biết hiện nay không còn là lúc để "giáo dục nhận thức" cho mọi người nữa, mà cần phải áp dụng các biện pháp mạnh mẽ hơn. Ông trả lời phỏng vấn trang tin 9News: “Cần phải có hình phạt đối với hành vi sử dụng bất kỳ thiết bị nào khi đang qua đường. Chúng tôi đã dành khoảng 8-10 năm tuyên truyền về vấn đề, và đã đến lúc cần phải có biện pháp ép buộc”


Hiện đã có một số hình phạt được áp dụng để răn đe những người đi bộ và lái xe không tuân thủ luật giao thông. Tại Úc, nếu không tuân thủ tín hiệu đèn giao thông, hoặc dừng chờ đèn tín hiệu trong khu vực 20 mét dành cho người đi bộ qua đường, người ta sẽ phải đối mặt với khoản phạt lên đến 81 AUD.
Tuy nhiên, bất chấp sức ép từ Scruby và các cộng sự, nhà chức trách Úc cho biết hiện họ vẫn chưa bắt đầu xem xét việc đưa hình phạt đối với những người đi bộ "bị mất tập trung" vào luật. Dù chưa có hình phạt chính thức nào được áp dụng, nhưng thực tế mọi người vẫn nên dành thời gian thoát khỏi màn hình điện thoại khi đang băng qua đường để giữ an toán cho chính mình và người khác.

53Vote
41Vote
31Vote
22Vote
12Vote
3.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười Hai 2018
Có thể nói, trong tất cả các thương hiệu xe hơi hạng sang, Audi luôn tỏ ra tích cực trong việc đưa công nghệ bán tự lái vào những chiếc xe thương mại của hãng. Và trong những buổi tiếp xúc với truyền thông, nhà sản xuất xe hơi của Đức đã hé lộ vài thông tin quan trọng về kế hoạch sản xuất những chiếc xe hoàn toàn không có người lái. Bên cạnh đó, công ty cũng chia sẻ về một trong những đối tác sẽ hỗ trợ họ trong chiến dịch làm cho những chiếc xe tự lái mang logo 4 vòng tròn lăn bánh trên đường một cách hợp pháp từ năm 2021.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, nhà phân tích Ming-Chi Kuo, người đã dự đoán chính xác các sản phẩm của Apple, cho biết ông tin rằng Amazon và Google sẽ ra mắt sản phẩm để cạnh tranh với AirPods của Apple, dự đoán là vào giữa năm 2019.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo một nguồn tin cho biết, LG Electronics Inc. có kế hoạch bắt đầu bán TV màn hình cuộn vào năm 2019. Dòng TV đặc biệt có thể cuộn lại và cất đi như một tấm áp phích. Đây là sản phẩm trọng tâm của LG trong nỗ lực đẩy mạnh thị phần TV tương lai.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, có vẻ như Malta sắp có một ngân hàng bắt đầu chuyên phục vụ các công ty tiền mã hóa và blockchain cũng như các cá nhân có giá trị ròng cao, các đối tượng đã và đang bị các ngân hàng truyền thống xa lánh với cái gọi là Hòn đảo Blockchain.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khi Choi Ba-da chào mời Hyundai mua lại ứng dụng đi nhờ xe Luxi hồi năm 2017, ông đã thẳng thắn chia sẻ với công ty đại gia Hàn Quốc rằng họ cũng như các hãng xe hàng đầu khác sẽ không thể thành công nếu không biết tiếp cận các công nghệ hiện đại mới.
19 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Aleph Farms, công ty công nghệ thực phẩm tại Israel, đã nuôi cấy trong phòng thí nghiệm và phát triển một loại thịt bò bíp tết mà không phải giết mổ động vật.