Apple Đang Thử Nghiệm Hội Nhập iCloud Bằng Cảm Biến Vân Tay Hoặc FaceID

08 Tháng Bảy 20191:00 SA(Xem: 13266)
Apple Đang Thử Nghiệm Hội Nhập iCloud Bằng Cảm Biến Vân Tay Hoặc FaceID
Apple Đang Thử Nghiệm Hội Nhập iCloud Bằng Cảm Biến Vân Tay Hoặc FaceID

Những người đang sử dụng iOS 13, iPadOS 13 và macOS Catalina bản beta, nếu vào trang beta.icloud.com do Apple thử nghiệm, có thể sẽ thấy một cửa sổ hiện ra yêu cầu người dùng hội nhập vào bằng các biện pháp sinh trắc thay cho mật mã như truyền thống từ trước đến nay. Tuỳ vào thiết bị người dùng đang sử dụng để vào iCloud trên trình duyệt, có thể là máy có FaceID hoặc cảm biến vân tay (bao gồm cả Macbook Pro có Touchbar hoặc TouchID trên iPhone, iPad) mà cửa sổ hiện ra tương ứng.


Khi hội nhập bằng vân tay hoặc FaceID thông qua trang beta, nguời dùng cũng không cần phải xác thực 2 lớp như nhập mật mã truớc đây. Đây là đuợc đánh giá là một cách làm rất mới và hay của Apple giúp người dùng tiện lợi hơn khi vào iCloud, đồng thời cũng hạn chế những nguy cơ tiềm ẩn khi nhập mật mã thủ công vốn có thể bị đánh cắp mật mã.

50Vote
41Vote
31Vote
20Vote
11Vote
2.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, từ iPhone cho tới máy tính, các nhà sản xuất đằng sau phần lớn các thiết bị điện tử của thế giới đang chuẩn bị di dời sản xuất ra khỏi Trung Quốc để đến những địa điểm như Đông Âu, Mexico và Đông Nam Á.
23 Tháng Tám 2018
Hồi năm 2015, Tim Cook từng khiến cả thế giới kinh ngạc khi lên kế hoạch hiến tặng toàn bộ tài sản của ông cho các tổ chức từ thiện trước khi qua đời.
22 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, nhằm tăng khả năng bán lẻ, nâng cao thị phần, Apple có thể sẽ sớm mở một loạt cửa hàng cao cấp tại Ấn Độ. Trong thời gian qua, doanh số iPhone tại Ấn Độ đang ngày càng giảm.
22 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Dự luật hỗ trợ và truy cập Assistance and Access của Úc đã được công khai để lấy ý kiến đóng góp từ người dân, dự kiến sẽ tăng cường hình phạt với những người từ chối mở khóa điện thoại cho cảnh sát.
22 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Facebook cho biết đang thử một cách hạn chế tin vịt thông qua việc chấm điểm "tín nhiệm" cho mỗi người dùng. Hãng không đề cập chi tiết những yếu tố được dùng để đánh giá, vì cho rằng nó có thể bị lợi dụng để lừa hệ thống. Facebook chỉ nói rằng lịch sử bị report là một trong những thứ được sử dụng và thang điểm sẽ từ 0 đến 1 (tức có nhiều số thập phân ở giữa). Ví dụ, nếu một người bị chấm điểm tín nhiệm là 0.3, nghĩa là họ bị tín nhiệm thấp, tin tức do người này share sẽ bị hạn chế lan truyền hơn so với một người có điểm là 0.9.
22 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, Google đang phải đối mặt với một vụ kiện mới vì động thái theo dõi và thu thập dữ liệu vị trí của người dùng ngay cả khi người dùng đã tắt cho phép truy cập vào các chế độ định vị Location services. Vụ kiện diễn ra chỉ sau 4 ngày kể từ khi có báo cáo từ tổ chức Associated Press về việc thực thi các tác vụ thu thập dữ liệu của Google.