Facebook Tạo Ra Công Cụ Theo Dõi Những Tin Tức Giả Mạo Về Chính Facebook

09 Tháng Bảy 20192:00 SA(Xem: 12672)
Facebook Tạo Ra Công Cụ Theo Dõi Những Tin Tức Giả Mạo Về Chính Facebook
Facebook Tạo Ra Công Cụ Theo Dõi Những Tin Tức Giả Mạo Về Chính Facebook

Bản thân Facebook, mạng xã hội lớn nhất hành tinh, không chỉ quan tâm đến việc quản lý những tin tức giả mạo không chính xác về nhiều lĩnh vực như khoa học, y tế trên Facebook, mà còn quan tâm cả những tin đồn thất thiệt về chính mình.

Khoảng đầu tháng 07/2019, theo trang Bloomberg, Facebook đã tạo ra một công cụ mới có tên là Stormchaser, dùng để theo dõi và dập tắt nguồn tin giả mạo về Facebook, cũng như những fake news trên ứng dụng WhatsApp.

Công cụ được phát triển từ năm 2016, sẽ bắt đầu quét những bài viết có lượng tương tác cao về Facebook, từ nghi vấn Facebook nghe lén người dùng thông qua microphone của thiết bị vào Facebook để quảng cáo, cho đến những cú lừa mà người dùng Facebook đưa ra như kiểu “gõ cụm từ này vào phần comment để thấy điều kỳ diệu”, v.v…


Một số ý kiến cho rằng, Stormchaser là nỗ lực chống lại tình trạng tin tức giả mạo fake news đang lan tràn trên Facebook, khiến họ bị lên án vì trở thành nền tảng phát tán những thông tin sai lệch, từ đó lấy lại uy tín với người dùng. Facebook phủ nhận điều này và cho rằng, Stormchaser chỉ có tác dụng theo dõi những bài viết nói về Facebook dựa trên từ khóa, từ đó giải quyết những hiểu lầm của người sử dụng Facebook. Nhìn chung, việc chống lại với fake news đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn nhiều so với một công cụ như Stormchaser.

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
44
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Ý sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng ngoại trừ các cửa hàng thực phẩm và hiệu thuốc trước tình hình các ca nhiễm và tử vong do dịch coronavirus (Covid-19) tăng cao.
12 Tháng Ba 2020
Sáng thứ Năm (12/03/2020), Hàn Quốc ghi nhận ít hơn 120 ca nhiễm Covid-19, nhưng các nhà chức trách cảnh báo ổ dịch mới ở Seoul có thể sẽ khiến số ca nhiễm tăng cao hơn.
11 Tháng Ba 2020
Cổ phiếu toàn cầu đã “náo loạn” vào thứ Năm (12/03/2020) sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump giáng một đòn choáng váng lên các nhà đầu tư với lệnh cấm đi lại tạm thời giữa Mỹ và Châu Âu
11 Tháng Ba 2020
Uber hôm thứ Tư (11/03/2020) cho biết hãng có thể tạm thời khóa tài khoản của những tài xế dương tính với coronavirus (Covid-19) hoặc có tiếp xúc với người bị nhiễm
11 Tháng Ba 2020
các quan chức chính quyền Trump lần thứ hai hoãn một cuộc họp quan trọng để thảo luận về những lệnh cấm tiềm năng mới của Mỹ về việc bán các công nghệ cho Huawei và Trung Quốc.
11 Tháng Ba 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump “đã vận dụng toàn bộ quyền lực của chính phủ liên bang” để đối mặt với một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đang dâng cao, bao gồm cả lệnh cấm đi lại giữa Châu Âu và Mỹ trong 1 tháng tới.