Facebook Tạo Ra Công Cụ Theo Dõi Những Tin Tức Giả Mạo Về Chính Facebook

09 Tháng Bảy 20192:00 SA(Xem: 1179)
Facebook Tạo Ra Công Cụ Theo Dõi Những Tin Tức Giả Mạo Về Chính Facebook
Facebook Tạo Ra Công Cụ Theo Dõi Những Tin Tức Giả Mạo Về Chính Facebook

Bản thân Facebook, mạng xã hội lớn nhất hành tinh, không chỉ quan tâm đến việc quản lý những tin tức giả mạo không chính xác về nhiều lĩnh vực như khoa học, y tế trên Facebook, mà còn quan tâm cả những tin đồn thất thiệt về chính mình.

Khoảng đầu tháng 07/2019, theo trang Bloomberg, Facebook đã tạo ra một công cụ mới có tên là Stormchaser, dùng để theo dõi và dập tắt nguồn tin giả mạo về Facebook, cũng như những fake news trên ứng dụng WhatsApp.

Công cụ được phát triển từ năm 2016, sẽ bắt đầu quét những bài viết có lượng tương tác cao về Facebook, từ nghi vấn Facebook nghe lén người dùng thông qua microphone của thiết bị vào Facebook để quảng cáo, cho đến những cú lừa mà người dùng Facebook đưa ra như kiểu “gõ cụm từ này vào phần comment để thấy điều kỳ diệu”, v.v…


Một số ý kiến cho rằng, Stormchaser là nỗ lực chống lại tình trạng tin tức giả mạo fake news đang lan tràn trên Facebook, khiến họ bị lên án vì trở thành nền tảng phát tán những thông tin sai lệch, từ đó lấy lại uy tín với người dùng. Facebook phủ nhận điều này và cho rằng, Stormchaser chỉ có tác dụng theo dõi những bài viết nói về Facebook dựa trên từ khóa, từ đó giải quyết những hiểu lầm của người sử dụng Facebook. Nhìn chung, việc chống lại với fake news đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn nhiều so với một công cụ như Stormchaser.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Hai 2019
Cử tri Anh sẽ đi bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử sớm vào ngày 12/12/2019 nhằm mở đường cho việc hoàn tất cuộc “chia tay” phức tạp với Liên minh Châu Âu (EU).
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/201, chính quyền Đài Loan điều tra nhóm nghi phạm bị cáo buộc làm giả giấy tờ để các quan chức Trung Quốc đại lục có visa tới hòn đảo.
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Iran cảnh báo công dân, đặc biệt là các nhà khoa học, không tới Mỹ vì lo ngại họ có thể bị giam cầm trong điều kiện vô nhân đạo.
15 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) giữ nguyên lãi suất tham chiếu đồng USD và phát tín hiệu sẽ không sớm điều chỉnh lãi suất.
15 Tháng Mười Hai 2019
EU gia hạn các lệnh trừng phạt kinh tế Nga thêm 6 tháng sau khi thượng đỉnh bốn bên không đạt được đột phá trong giải quyết xung đột ở Ukraine.
15 Tháng Mười Hai 2019
Giá thịt heo tại Hong Kong đã tăng gấp đôi sau khi nguồn cung từ Trung Quốc bị gián đoạn.