Facebook Tạo Ra Công Cụ Theo Dõi Những Tin Tức Giả Mạo Về Chính Facebook

09 Tháng Bảy 20192:00 SA(Xem: 357)
Facebook Tạo Ra Công Cụ Theo Dõi Những Tin Tức Giả Mạo Về Chính Facebook
Facebook Tạo Ra Công Cụ Theo Dõi Những Tin Tức Giả Mạo Về Chính Facebook

Bản thân Facebook, mạng xã hội lớn nhất hành tinh, không chỉ quan tâm đến việc quản lý những tin tức giả mạo không chính xác về nhiều lĩnh vực như khoa học, y tế trên Facebook, mà còn quan tâm cả những tin đồn thất thiệt về chính mình.

Khoảng đầu tháng 07/2019, theo trang Bloomberg, Facebook đã tạo ra một công cụ mới có tên là Stormchaser, dùng để theo dõi và dập tắt nguồn tin giả mạo về Facebook, cũng như những fake news trên ứng dụng WhatsApp.

Công cụ được phát triển từ năm 2016, sẽ bắt đầu quét những bài viết có lượng tương tác cao về Facebook, từ nghi vấn Facebook nghe lén người dùng thông qua microphone của thiết bị vào Facebook để quảng cáo, cho đến những cú lừa mà người dùng Facebook đưa ra như kiểu “gõ cụm từ này vào phần comment để thấy điều kỳ diệu”, v.v…


Một số ý kiến cho rằng, Stormchaser là nỗ lực chống lại tình trạng tin tức giả mạo fake news đang lan tràn trên Facebook, khiến họ bị lên án vì trở thành nền tảng phát tán những thông tin sai lệch, từ đó lấy lại uy tín với người dùng. Facebook phủ nhận điều này và cho rằng, Stormchaser chỉ có tác dụng theo dõi những bài viết nói về Facebook dựa trên từ khóa, từ đó giải quyết những hiểu lầm của người sử dụng Facebook. Nhìn chung, việc chống lại với fake news đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn nhiều so với một công cụ như Stormchaser.

51Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
51
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Bảy 2019
Những người đã và đang sử dụng bản beta của Android Q hẳn sẽ rất trông chờ. Chế độ tối toàn hệ thống của Google trông thực sự ấn tượng, cùng với các tùy chọn thay đổi giao diện mới được giấu kỹ trong phần thiết lập nhà phát triển cho thấy những nền móng báo hiệu cho khả năng tùy biến mạnh mẽ hơn nữa của Android trong tương lai. Một điểm đáng khen ngợi khác là khả năng quản lý quyền ứng dụng được cải tiến, bảo vệ tốt hơn quyền riêng tư của người dùng.
17 Tháng Bảy 2019
Cảm xúc của chúng ta có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ sự ngon miệng đến cách chúng ta cảm nhận thế giới - và thậm chí là dáng đi của chúng ta.
17 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, bệnh viện y của Đại học kỹ thuật Dresden, Đức đang làm việc với hai công ty OHB Systems AG và Blue Horizon trong sự giám sát của Cơ quan vũ trụ Châu Âu để phát triển một giải pháp sử dụng công nghệ in 3D giúp xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến sức khỏe cho các chuyến đi xa vào vũ trụ trong tương lai.
17 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, trang Reuters đưa tin, chính phủ Mỹ sẽ bắt đầu cấp giấy phép cho những công ty muốn giao dịch với Huawei trong khoảng 2 tuần tiếp theo. Tin tức theo sau thông báo của tổng thống Donald Trump về việc nới lỏng lệnh cấm mà Mỹ từng áp dụng hồi tháng 05/2019.
17 Tháng Bảy 2019
Dự kiến sẽ được giới thiệu vào ngày 07/08/2019, Samsung hiện đã bắt đầu sản xuất chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng là Galaxy Note10. Tuy nhiên, cuộc tranh chấp thương mại giữa Nhật Bản và Hàn Quốc dường như đã gây ra một số vấn đề cho quá trình sản xuất. Thậm chí, một nguồn tin khẳng định việc sản xuất Galaxy Note10 đang bị gián đoạn.
16 Tháng Bảy 2019
Qualcomm từng giới thiệu Snapdragon 855 vào cuối năm 2018 và con chip đã có mặt trên rất nhiều mẫu smartphone cao cấp được ra mắt trong nửa đầu năm 2019, trong đó thiết bị đầu tiên là Galaxy S10 của Samsung.