Facebook Tạo Ra Công Cụ Theo Dõi Những Tin Tức Giả Mạo Về Chính Facebook

09 Tháng Bảy 20192:00 SA(Xem: 12494)
Facebook Tạo Ra Công Cụ Theo Dõi Những Tin Tức Giả Mạo Về Chính Facebook
Facebook Tạo Ra Công Cụ Theo Dõi Những Tin Tức Giả Mạo Về Chính Facebook

Bản thân Facebook, mạng xã hội lớn nhất hành tinh, không chỉ quan tâm đến việc quản lý những tin tức giả mạo không chính xác về nhiều lĩnh vực như khoa học, y tế trên Facebook, mà còn quan tâm cả những tin đồn thất thiệt về chính mình.

Khoảng đầu tháng 07/2019, theo trang Bloomberg, Facebook đã tạo ra một công cụ mới có tên là Stormchaser, dùng để theo dõi và dập tắt nguồn tin giả mạo về Facebook, cũng như những fake news trên ứng dụng WhatsApp.

Công cụ được phát triển từ năm 2016, sẽ bắt đầu quét những bài viết có lượng tương tác cao về Facebook, từ nghi vấn Facebook nghe lén người dùng thông qua microphone của thiết bị vào Facebook để quảng cáo, cho đến những cú lừa mà người dùng Facebook đưa ra như kiểu “gõ cụm từ này vào phần comment để thấy điều kỳ diệu”, v.v…


Một số ý kiến cho rằng, Stormchaser là nỗ lực chống lại tình trạng tin tức giả mạo fake news đang lan tràn trên Facebook, khiến họ bị lên án vì trở thành nền tảng phát tán những thông tin sai lệch, từ đó lấy lại uy tín với người dùng. Facebook phủ nhận điều này và cho rằng, Stormchaser chỉ có tác dụng theo dõi những bài viết nói về Facebook dựa trên từ khóa, từ đó giải quyết những hiểu lầm của người sử dụng Facebook. Nhìn chung, việc chống lại với fake news đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn nhiều so với một công cụ như Stormchaser.

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
44
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (14/12/2020), chính quyền Trump áp lệnh trừng phát lên Thổ Nhĩ Kỳ về việc Ankara mua một hệ thống tên lửa Nga.
14 Tháng Mười Hai 2020
Có vẻ như Apple lại bắt đầu một xu hướng mới trong ngành.
14 Tháng Mười Hai 2020
Ericsson đã đệ đơn kiện Samsung tại Mỹ trong một vụ tranh chấp liên quan đến thanh toán tiền bản quyền và giấy phép bằng sáng chế, khiến cổ phiếu của Ericsson giảm mạnh vào hôm thứ Sáu (11/12/2020)
14 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Hai (14/12/2020), quyền Bộ trưởng Quốc phòng Christopher Miller là một trong những người Mỹ đầu tiên tiêm vaccine Covid-19, nhằm khuyến khích người dân tiêm chủng.
14 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đang xem xét thành lập cơ quan chuyên đối phó đại dịch tương lai trong đợt cải cách y tế hậu Covid-19.
14 Tháng Mười Hai 2020
Ứng viên Đảng Dân Chủ Joe Biden đã nhận được 320 phiếu trong cuộc họp của đại cử tri đoàn ngày 14/12/2020, chính thức trở thành Tổng thống Mỹ thứ 46.