Facebook Tạo Ra Công Cụ Theo Dõi Những Tin Tức Giả Mạo Về Chính Facebook

09 Tháng Bảy 20192:00 SA(Xem: 13356)
Facebook Tạo Ra Công Cụ Theo Dõi Những Tin Tức Giả Mạo Về Chính Facebook
Facebook Tạo Ra Công Cụ Theo Dõi Những Tin Tức Giả Mạo Về Chính Facebook

Bản thân Facebook, mạng xã hội lớn nhất hành tinh, không chỉ quan tâm đến việc quản lý những tin tức giả mạo không chính xác về nhiều lĩnh vực như khoa học, y tế trên Facebook, mà còn quan tâm cả những tin đồn thất thiệt về chính mình.

Khoảng đầu tháng 07/2019, theo trang Bloomberg, Facebook đã tạo ra một công cụ mới có tên là Stormchaser, dùng để theo dõi và dập tắt nguồn tin giả mạo về Facebook, cũng như những fake news trên ứng dụng WhatsApp.

Công cụ được phát triển từ năm 2016, sẽ bắt đầu quét những bài viết có lượng tương tác cao về Facebook, từ nghi vấn Facebook nghe lén người dùng thông qua microphone của thiết bị vào Facebook để quảng cáo, cho đến những cú lừa mà người dùng Facebook đưa ra như kiểu “gõ cụm từ này vào phần comment để thấy điều kỳ diệu”, v.v…


Một số ý kiến cho rằng, Stormchaser là nỗ lực chống lại tình trạng tin tức giả mạo fake news đang lan tràn trên Facebook, khiến họ bị lên án vì trở thành nền tảng phát tán những thông tin sai lệch, từ đó lấy lại uy tín với người dùng. Facebook phủ nhận điều này và cho rằng, Stormchaser chỉ có tác dụng theo dõi những bài viết nói về Facebook dựa trên từ khóa, từ đó giải quyết những hiểu lầm của người sử dụng Facebook. Nhìn chung, việc chống lại với fake news đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn nhiều so với một công cụ như Stormchaser.

53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
44
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười 2018
Những bóng hình vành sáng và loan chảy trông ma quái trên khoảng không vũ trụ mênh mông rộng lớn. Tầm nhìn kính thiên văn hướng về chòm sao Tiên Hậu (hay Thiên Hậu/Cassiopeia), bầu trời đầy sắc màu (có thể zoom) với những rạng mây hình tựa phần đuôi quét qua, hình sao chổi IC 59 (trái) và IC 63.
26 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, cuộc điều tra của CBS News cho thấy Apple thường tính phí sửa chữa thiết bị của hãng quá cao, và đe dọa những cửa hàng sửa chữa bên thứ ba khi họ sẵn sàng sửa thiết bị Apple với giá thấp hơn đáng kể.
26 Tháng Mười 2018
Hầu hết người dùng smartphone đều sẽ gặp nhiều vấn đề chẳng mấy dễ chịu khi sử dụng thiết bị với tay bị ướt hoặc dưới trời mưa, khi nước bám lại trên các ngón tay đôi lúc khiến màn hình nhận diện không đúng, hoặc hoàn toàn không nhận diện được các thao tác chạm hay vuốt. Dưới trời mưa, các giọt nước chảy trên màn hình còn can thiệp vào quá trình sử dụng thiết bị, khiến chúng nhầm lẫn các giọt nước là ngón tay người dùng đang nhấn xuống màn hình và thực hiện những thao tác không mong muốn.
26 Tháng Mười 2018
Việc không vệ sinh hoặc vệ sinh không đúng cách sẽ làm cho vi khuẩn xâm nhập dễ dàng hơn vào miệng dẫn đến các hiện tượng không tốt, nhẹ thì viêm lợi hay sâu răng, nặng thì còn có thể bị bệnh liên quan đến thận hoặc các tác động xấu lên hệ thần kinh của chúng ta. Vậy sẽ ra sao nếu chúng ta dừng việc đánh răng mỗi ngày lại?
26 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, báo cáo mới trên trang New York Times cho biết gián điệp Nga và Trung Quốc thường nghe lén Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi điện cho bạn bè trên chiếc iPhone cá nhân, dẫn đến phản hồi chưa từng có từ người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc.
26 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, theo trang Telegraph, trải qua nhiều cuộc điều tra, ICO chính thức đưa ra mức phạt đối với scandal rò rỉ thông tin của Facebook là 500,000 bảng. Tại Anh, ICO cho biết, có khoảng ít nhất một triệu người dùng bị ảnh hưởng. Thông tin về mức phạt vốn đã được dự đoán từ nhiều tháng trước.