Qualcomm Ra Mắt Snapdragon 855 Plus

16 Tháng Bảy 20195:00 SA(Xem: 17178)
Qualcomm Ra Mắt Snapdragon 855 Plus
Qualcomm Ra Mắt Snapdragon 855 Plus

Qualcomm từng giới thiệu Snapdragon 855 vào cuối năm 2018 và con chip đã có mặt trên rất nhiều mẫu smartphone cao cấp được ra mắt trong nửa đầu năm 2019, trong đó thiết bị đầu tiên là Galaxy S10 của Samsung.

 

Khoảng giữa tháng 07/2019, Qualcomm tiếp tục trình làng Snapdragon 855 Plus, đi kèm một vài cải tiến so với thế hệ tiền nhiệm và được tối ưu hóa tốt hơn cho việc chơi game, VR, AI và kết nối mạng 5G.

 

Dù vẫn giữ thiết kế tổng thể và kiến trúc tương tự như Snapdragon 855, nhưng CPU Kryo lõi tám của Snapdragon 855 Plus lại có tốc độ xung nhịp lên tới 2.96GHz, cao hơn so với 2.84GHz của phiên bản gốc. Ngoài ra, nó cũng được tích hợp GPU Adreno 640 với hiệu suất chơi game được cải thiện lên tới 15%.

 

Cùng với nâng cấp về hiệu năng, Snapdragon 855 Plus cũng có nhiều tính năng nâng cao trải nhiệm chơi game như "Game Jank Reducer" - giúp giảm tình trạng giật lag và tối ưu hiệu năng cho một số game được hỗ trợ, hay "Game Fast Loader" giúp giảm thời gian cần thiết để khởi động ứng dụng. Chip vẫn sử dụng modem 5G có tên là Snapdragon X50 và các dịch vụ RF Front-end để hỗ trợ kết nối mạng 5G. Ngoài ra, nó cũng chỉ được tích hợp với modem Snapdragon X24 LTE 4G, cũng như không có thay đổi về mức RAM và bộ nhớ trong tối đa.

 

Qualcomm cho biết, Snapdragon 855 Plus dự kiến sẽ có mặt trên các mẫu smartphone thương mại trong vài tuần tiếp theo. Trong năm 2018, ASUS là nhà sản xuất đầu tiên trang bị Snapdragon 845 cho chiếc ROG Phone và hiện nay, công ty cũng đã xác nhận rằng ROG Phone II là sẽ thiết bị đầu tiên sử dụng vi xử lý Snapdragon 855 Plus mới của Qualcomm.

52Vote
40Vote
35Vote
23Vote
16Vote
2.316
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Forbes đã hợp tác với nền tảng của blockchain Civil để xuất bản nội dung trên một mạng phi tập trung. Từ đầu năm 2019, các nhà báo có thể tải dữ liệu của họ lên mạng Civil trong khi đăng tải trên trang web của Forbes đồng thời cùng một lúc.
11 Tháng Mười 2018
Hồi tháng 07/2018, Ủy ban Châu Âu đã đưa ra mức phạt cho Google vì cho rằng công ty lợi dụng sự thống trị của hệ điều hành Android để độc quyền. Thời điểm đó, Google đã phản bác lại rằng thay vì hành vi của hãng được cho là làm giảm sự lựa chọn của người dùng, thì trái lại nó mang đến cho họ nhiều cơ hội hơn.
11 Tháng Mười 2018
Kể từ chiếc Galaxy S8, Samsung đã áp dụng ngôn ngữ thiết kế Infinity Display mới cùng các phím điều hướng ở trong màn hình. Các phím điều hướng sẽ chiếm mất một phần màn hình của máy, tuy nhiên, với chiếc Galaxy A7, Samsung đã loại bỏ luôn dải phím ảo.
11 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ cho phép ra mắt sàn tiền mã hóa đầu tiên của Đông Nam Á,với mục đích giúp nhà đầu tư tiếp cận dễ hơn với thị trường tiền mã hóa. Sàn giao dịch mới có tên EureKapro.
11 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Microsoft cho biết đã xác định được lỗi xóa dữ liệu người dùng của bản cập nhật Windows 10 October. Bản cập nhật sẽ được phát hành lại sau khi bị Microsoft gỡ bỏ khoảng một tuần trước.
11 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Chính phủ Pháp đã yêu cầu Google gỡ bỏ các hình ảnh về nhà tù của Pháp trên mạng Internet, bao gồm một cơ sở giam giữ, nơi xảy ra vụ đào thoát của một tên tội phạm được mệnh danh là vua vượt ngục trong năm 2018.