Có Vẻ Google Đã Ngừng Hẳn Dự Án Dragonfly

18 Tháng Bảy 20192:00 SA(Xem: 13194)
Có Vẻ Google Đã Ngừng Hẳn Dự Án Dragonfly
Có Vẻ Google Đã Dừng Hẳn Dự Án Dragonfly

Khoảng giữa tháng 07/2019, trong buổi nói chuyên với các thành viên của Thượng viện, phó chủ tịch mảng chính sách công của Google thông báo hãng đã dừng phát triển dự án Dragonfly. Điều này đặt dấu chấm hết cho dự định quay trở lại Trung Quốc với công cụ tìm kiếm có các bước kiểm duyệt mặc định theo ý của chính phủ Trung Quốc.

Từ thời điểm dự án Dragonfly được thông báo, Dragonfly đã bị chỉ trích rất nhiều bởi không chỉ chính phủ Mỹ mà còn bởi chính các nhân viên của hãng. Lời khẳng định đến từ một quan chức cấp cao của Google có thể coi là tuyên bố chính thức của hãng sau nhiều lần lập lờ mỗi khi có người hỏi về vấn đề. Google đã rút khỏi thị trường Trung Quốc từ năm 2010 do những "quan ngại sâu sắc" về việc chính phủ Trung Quốc đã theo dõi và chặn thông tin quá nhiều. Nhưng hãng vẫn ấp ủ dự án Dragonfly mới, để chiều lòng các yêu cầu riêng của chính phủ Trung Quốc, và đã bị chỉ trích rất nhiều.


Google cũng thông báo tất cả các nhân viên làm trong dự án Dragonfly sẽ được chuyển sang các mảng tương ứng khác chứ không bị sa thải, hãng cũng đang cân nhắc dừng dự án dùng drone để phục vụ cho mục đích quân sự của Lầu Năm Góc. Đây cũng là 1 cách để xoa dịu những chỉ trích, và theo trang Bloomberg, chính CEO Google cũng nói hãng đang dần dần giảm sự tiếp xúc với Trung Quốc. Việc Google sẽ từ bỏ mảng nào trong các mảng kinh doanh có liên quan đến Trung Quốc hiện vẫn chưa được làm rõ, nhưng ở những mảng lớn họ vẫn chưa thể dừng hoàn toàn, điển hình là phi vụ hợp tác chia sẽ bản quyền công nghệ và tài sản trí tuệ với Tencent vào tháng 02/2018.

58Vote
42Vote
310Vote
29Vote
110Vote
2.739
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Google giới thiệu một tính năng mới có thể cho phép người dùng hội nhập vào một số dịch vụ trên Chrome trong Android bằng cách sử dụng dấu vân tay, thay vì phải gõ mật mã. Bên cạnh đó, tính năng mới cũng cho phép hội nhập bằng các phương pháp dùng để mở khóa điện thoại.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Facebook thừa nhận hãng từng sử dụng người của nhà thầu bên thứ ba để lắng nghe và viết lại các đoạn thu âm tiếng nói được gửi qua Facebook Messenger.
14 Tháng Tám 2019
Lịch sử lâu đời của Trái Đất đã từng chứng kiến hiện tượng hai cực Bắc và Nam đã đổi chỗ. Trong những thời điểm khác lạ đó, kim chỉ Nam sẽ … không còn chỉ Nam, mà chỉ lên hướng Bắc. Nhưng tìm hiểu sâu, vấn đề lại càng trở nên rối rắm. Thời điểm hai cực đổi chỗ khác lạ như thế nào? Thứ “địa động lực” nằm trong lớp sắt lỏng bọc ngoài lõi Trái Đất gây ra hiện tượng đảo cực thực tế là cái gì?
14 Tháng Tám 2019
Thứ gì có thể bắn ra một ngôi sao neutron như một quả đạn đại bác?
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Tổ Chức American Civil Liberties Union (ACLU) đã tiến hành một thử nghiệm đối với phần mềm Rekognition của Amazon - chính là công nghệ nhận diện gương mặt hiện đang được sử dụng bởi lực lượng hành pháp Mỹ; kết quả cho thấy nó nhận dạng nhầm 26 nhà làm luật California là những tên tội phạm nằm trong cơ sở dữ liệu của cảnh sát.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trang Bloomberg cho biết đã tìm được văn bản lưu hành nội bộ soạn bởi CEO của Huawei Nhậm Chính Phi, trong đó nêu ra những kế hoạch trong tương lai của công ty. Văn bản thậm chí sau đó còn được xác nhận bởi người phát ngôn của công ty.