Onyx - Thiết Bị Liên Lạc Kiểu “Star Trek” Ngoài Đời Thực

08 Tháng Mười Một 20148:00 CH(Xem: 26290)
Onyx - Thiết Bị Liên Lạc Kiểu “Star Trek” Ngoài Đời Thực
blank
Cũng giống như đồng hồ của Dick Tracy, thiết bị liên lạc trong phim viễn tưởng Star Trek từ lâu đã là nguồn cảm hứng cho các sản phẩm công nghệ trong thế giới thực. Onyx - thiết bị liên lạc mới sử dụng phần cứng của hãng OnBeep là một điển hình gần giống với thiết bị liên lạc trong “Star Trek”.

Ở mức độ cơ bản, Onyx (với giá 99USD) là một thiết bị thông tin liên lạc cá nhân hoạt động trong mạng lưới riêng. Thiết bị liên kết với một smartphone thông qua Bluetooth và hoạt động ở bất cứ nơi đâu mà điện thoại có dịch vụ truyền dữ liệu, dù là trên Wi-fi hay mạng di động. Thiết bị khoảng 2.5”, có hình dạng giống bóng khúc cung cầu, có thể kẹp vào túi hoặc quần áo, có một nút ở giữa để kích hoạt chức năng liên lạc, một nút điều chỉnh âm lượng, công tắc nguồn và một nút tắt tiếng. Xung quanh các nút chính là một vòng LED nhiều màu sắc, thay đổi tùy thuộc tính sử dụng (màu xanh biển là sẵn sàng, màu xanh lá cây là đang nói chuyện, màu vàng là tắt tiếng).

Thiết bị Onyx kết hợp với các thiết bị Onyx khác trong nhóm kiểm soát người dùng thông qua ứng dụng Android hoặc iOS. Không giới hạn bao nhiêu người có thể tham gia trong một nhóm; tuy nhiên, OnBeep cho biết khó có thể nhận hơn 15 người trong cùng một thời điểm. Mỗi thành viên điều có thể nghe được tất cả các giao tiếp trong nhóm - giống như là một bộ đàm từ xa hơn là một công cụ giao tiếp một đối một. (Nhóm hai người có thể thực hiện các cuộc trò chuyện riêng tư hơn).

Để nói chuyện với các thành viên trong nhóm, người dùng chỉ cần và giữ nút lớn trên Onyx. Cách thức sử dụng giống như một máy bộ đàm hoặc các điện thoại Nextel cũ: nhấn và nói, nhưng không có các giới hạn khoảng cách như bộ đàm hoặc những hạn chế thiết bị như của điện thoại Nextel. Ứng dụng cho phép người dùng thấy những người hiện có trong nhóm và chỉ ra vị trí của họ.


Mặc dù Onyx có sự tương đồng nổi bật với thiết bị liên lạc giả tưởng trong Star Trek, nhưng nó không phải là mục tiêu chính của sản phẩm. OnBeep muốn nhân rộng các phương thức liên lạc hai chiều dễ dàng nhưng thân thiện hơn với khách hàng.

Thiết bị Onyx sử dụng như một bộ đàm như không có tạp nhiễu, nhiễu sóng hay phạm vi hạn chế; chất lượng âm thanh của nó khá tốt. OnBeep cho biết công ty đã sử dụng một bộ mã hóa codec độ trễ thấp để giảm thiểu sử dụng băng thông. Onyx cho phép liên lạc trong khoảng cách 3000 mile (khoảng 4828 km). Thiết bị nhỏ gọn và nhẹ đủ để có thể gắn ở thắt lưng hoặc túi áo sơ mi mà không gây khó chịu hay cản trở khi di chuyển. Thiết bị còn cho phép sử dụng với bất kỳ smartphone nào người dùng muốn.

Onyx còn được trang bị vô số các ứng dụng nhắn tin, cho phép liên lạc với những người khác trong nhóm mà không mất bất kỳ chi phí phần cứng (kéo dài khoảng 12 giờ sử dụng tích cực), hoặc hạn chế âm thanh.Trong những môi trường đông đúc, ồn ào như trong các khu vui chơi thường xuyên thách thức phương thức liên lạc bằng âm thanh nhưng người dùng không cần lo lắng vì đã có các ứng dụng nhắn tin. Nhiều dịch vụ nhắn tin cũng cho phép người dùng gửi các hình ảnh, video, thâm chí các clip âm thanh đơn giản cho những người khác trong nhóm.

blank
Thiết bị liên lạc Onyx đang được bán trên trang web của OnBeep với giá 99USD cho một thiết bị và 195USD cho một cặp; dự kiến sẽ được xuất xưởng vào cuối năm 2014.
510Vote
40Vote
312Vote
24Vote
12Vote
3.428
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, sau khi Google phát hành bản cập nhật Android Q cho các mẫu điện thoại Pixel, một số lập trình viên của diễn đàn XDA-Developers đã nghiên cứu và phát hiện ra một loạt tính năng mới mà Google đã bổ sung vào hệ điều hành mới nhất của hãng.
19 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trường Đại học Princeton, Stanford, Ohio State và California-Berkeley cho biết đang cắt đứt hoặc giảm liên quan với Huawei. Theo Bộ Giáo dục Mỹ, từ năm 2012 đến 2018, công ty Trung Quốc đã trao 10.6 triệu USD dưới dạng quà tặng và hợp đồng cho các chương trình truyền thông và công nghệ của 9 trường học. Ông Tobin Smith, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học Mỹ, cho biết “ngày càng nhiều trường cắt liên lạc với họ”. Tháng 09/2018, FBI tổ chức hội nghị lớn với Hiệu trưởng các trường đại học tại Washington.
18 Tháng Ba 2019
Điều gì đang diễn ra ở trung tâm của thiên hà xoắn ốc M106? Thiên hà M106 xuất hiện vô cùng ấn tượng với một đĩa xoắn ốc chứa đầy những ngôi sao màu xanh cùng mây khí, và phần gần trung tâm với những dải bụi mảnh màu đỏ hòa quyện vào nhau. Lõi của M106 bức xạ mạnh trong vùng sóng radio và tia X, cho thấy hai luồng vật chất phun theo hai hướng ngược nhau, dọc theo trục lớn của thiên hà. M106 là một trong những thiên hà tiêu biểu theo kiểu Seyfert với phần trung tâm có độ sáng lớn bất thường.
18 Tháng Ba 2019
Nhiều người đã quá quen thuộc với đo nồng độ cồn qua việc thở vào 1 chiếc máy, trong tương lai, ở Mỹ sẽ có 1 thiết bị mới dùng để đo nồng độ: nồng độ cần sa có trong hơi thở, một bước kiểm tra mới để xem tài xế có đang sử dụng thuốc khi đi ngoài đường hay không, sản phẩm của hãng Hound Labs đang trong những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và chuẩn bj bán ra thị trường.
18 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Toyota và cơ quan vũ trụ của Nhật Bản cho biết sẽ cùng hợp tác để phát triển một chiếc xe du hành Mặt Trăng có người lái. Hoạt động trên một môi trường đặc biệt đòi hỏi phương tiện phải dùng một dạng nhiên liệu đặc biệt không kém và loại được lựa chọn chính là pin nhiên liệu. Koichi Wakata, phó chủ tịch Cơ quan thám hiểm hàng không vũ trụ Nhật Bả (JAXA) khẳng định chiếc xe đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc thám hiểm Mặt Trăng của con người, hứa hẹn sẽ diễn ra từ năm 2030.
16 Tháng Ba 2019
Sẽ có những lần chúng ta ngồi một quán quen nhưng không thể nhớ mật mã WiFi của quán đó khi được người khác hỏi. Ngay cả khi chiếc điện thoại của chúng ta đã kết nối WiFi và luôn lưu lại mật mã, nhưng ta không thể nhớ ra là gì.