Các Nhà Xuất Bản Đức Để Mắt Đến Google News Sau Khi Lưu Lượng Truy Cập Bị Giảm Nghiêm Trọng

08 Tháng Mười Một 20149:00 CH(Xem: 24240)
Các Nhà Xuất Bản Đức Để Mắt Đến Google News Sau Khi Lưu Lượng Truy Cập Bị Giảm Nghiêm Trọng
blank
Các nhà xuất bản trên toàn thế giới đã phàn nàn về Google News kể từ khi ra mắt, cho rằng Google đã lợi dụng thành quả của người khác khi đăng những trích đoạn trong các kết quả tìm kiếm.

Năm 2013, sau một cuộc đụng độ tại tòa án, Google News về cơ bản đã trở thành một lựa chọn cho các nhà xuất bản Đức: nếu không thích cách Google News đang hoạt động, họ có thể từ bỏ. Nhiều nhà xuất bản lớn ở Đức đã không từ bỏ Google mãi đến hai tuần sau, khi đó có khoảng 200 nhà xuất bản chọn làm ngơ với Google. Axel Springer, nhà xuất bản tin tức lớn nhất của Đức, hiện đã suy nghĩ lại quyết định của mình.

Để tránh nguy cơ phải trả phí bản quyền cho việc sử dụng các đoạn trích trong bài của Axel Springer, Google loại bỏ tất cả mọi thứ chỉ để lại các tiêu đề trong các kết quả tìm kiếm. Sau đó, lưu lượng truy cập web của Axel Springer đã giảm xuống nghiêm trọng: lượng truy cập từ kết quả tìm kiếm trên web giảm 40%; từ Google News giảm đến 80%. Theo Reuters, CEO của công ty cho biết họ sẽ “tự loại mình ra khỏi thị trường” nếu cứ tiếp tục với chính sách làm khó Google. Đây không phải là trường hợp “lấy trứng chọi đá”, bởi Axel Springer cũng đường đường là xuất bản nhật báo giấy bán chạy hàng đầu của Châu Âu.

Luật pháp Đức là một phần của chuỗi nỗ lực nhằm khống chế Google trên toàn EU. Có một trường hợp tương tự xảy ra ở Pháp năm 2013, kết quả là Google phải chi ra khoảng 82 triệu USD cho “Quỹ đổi mới xuất bản kỹ thuật số”. Hạ tuần tháng 10 năm 2014, một luật tương tự đã được thông qua ở Tây Ban Nha. Nhưng kết quả ở Đức có thể là một dấu hiệu cảnh báo các nhà xuất bản tin tức có thể đã quá phụ thuộc vào Google News.
54Vote
42Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.710
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Bộ kinh tế Mexico đã phát hiện một cuộc tấn công mạng vào một số máy chủ vào Chủ nhật (23/02/2020) nhưng cho biết các thông tin nhạy cảm không bị xâm phạm và đã tăng cường các biện pháp an toàn.
25 Tháng Hai 2020
Hàn Quốc đặt mục tiêu kiểm tra hơn 200,000 thành viên của nhà thờ Tân Thiên Địa, trong khi Hoa Kỳ cam kết khoảng chi 2.5 tỷ USD để chống lại dịch bệnh đang lan nhanh ra khỏi biên giới Trung Quốc, đến cả Châu Âu và Trung Đông.
25 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, một tòa án Trung Quốc đã kết án Gui Minhai, nhà xuất bản người Thụy Điển, 10 năm tù vì "cung cấp thông tin tình báo bất hợp pháp ở nước ngoài".
25 Tháng Hai 2020
các công ty hàng đầu của Châu Âu cần phải tăng gấp đôi mức chi tiêu hiện tại cho các dự án giảm phát thải carbon để đáp ứng mục tiêu hàng đầu của Ủy ban Châu Âu về một “khí hậu không carbon” (climate neutrality) vào năm 2050.
24 Tháng Hai 2020
Theo Reuters, Ủy ban an toàn dự kiến sẽ đưa ra các khuyến nghị cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (National Highway Traffic Safety Administration - NHTSA), Tesla và một cơ quan giao thông vận tải California.
24 Tháng Hai 2020
Tổng giám đốc Tổ chức Tình báo An ninh Australia cho biết đất nước đang đối mặt mối đe dọa từ gián điệp và can thiệp nước ngoài "chưa từng có".