Các Nhà Xuất Bản Đức Để Mắt Đến Google News Sau Khi Lưu Lượng Truy Cập Bị Giảm Nghiêm Trọng

08 Tháng Mười Một 20149:00 CH(Xem: 24472)
Các Nhà Xuất Bản Đức Để Mắt Đến Google News Sau Khi Lưu Lượng Truy Cập Bị Giảm Nghiêm Trọng
blank
Các nhà xuất bản trên toàn thế giới đã phàn nàn về Google News kể từ khi ra mắt, cho rằng Google đã lợi dụng thành quả của người khác khi đăng những trích đoạn trong các kết quả tìm kiếm.

Năm 2013, sau một cuộc đụng độ tại tòa án, Google News về cơ bản đã trở thành một lựa chọn cho các nhà xuất bản Đức: nếu không thích cách Google News đang hoạt động, họ có thể từ bỏ. Nhiều nhà xuất bản lớn ở Đức đã không từ bỏ Google mãi đến hai tuần sau, khi đó có khoảng 200 nhà xuất bản chọn làm ngơ với Google. Axel Springer, nhà xuất bản tin tức lớn nhất của Đức, hiện đã suy nghĩ lại quyết định của mình.

Để tránh nguy cơ phải trả phí bản quyền cho việc sử dụng các đoạn trích trong bài của Axel Springer, Google loại bỏ tất cả mọi thứ chỉ để lại các tiêu đề trong các kết quả tìm kiếm. Sau đó, lưu lượng truy cập web của Axel Springer đã giảm xuống nghiêm trọng: lượng truy cập từ kết quả tìm kiếm trên web giảm 40%; từ Google News giảm đến 80%. Theo Reuters, CEO của công ty cho biết họ sẽ “tự loại mình ra khỏi thị trường” nếu cứ tiếp tục với chính sách làm khó Google. Đây không phải là trường hợp “lấy trứng chọi đá”, bởi Axel Springer cũng đường đường là xuất bản nhật báo giấy bán chạy hàng đầu của Châu Âu.

Luật pháp Đức là một phần của chuỗi nỗ lực nhằm khống chế Google trên toàn EU. Có một trường hợp tương tự xảy ra ở Pháp năm 2013, kết quả là Google phải chi ra khoảng 82 triệu USD cho “Quỹ đổi mới xuất bản kỹ thuật số”. Hạ tuần tháng 10 năm 2014, một luật tương tự đã được thông qua ở Tây Ban Nha. Nhưng kết quả ở Đức có thể là một dấu hiệu cảnh báo các nhà xuất bản tin tức có thể đã quá phụ thuộc vào Google News.
54Vote
42Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.710
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười 2019
Khoa học đã thừa nhận thực phẩm là một công cụ mạnh mẽ giúp chúng ta vượt qua trầm cảm và lo lắng. Dưới đây là câu chuyện của những người đã vượt qua trầm cảm như thế.
08 Tháng Mười 2019
Hiện tượng này xảy ra trên bầu trời trên đầu chúng ta chứ không phải trên biển.
08 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, một nghiên cứu mới được công bố cho biết, thuốc lá điện tử không phải là phương pháp cai thuốc lá an toàn, Các nhà khoa học tuyên bố đã tìm được bằng chứng trực tiếp cho thấy hơi thuốc lá điện tử có thể gây ra một số loại ung thư.
08 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, nhóm InSight trên Sao Hoả nhận thấy rằng các bộ phận mỏng manh bên trong máy đo địa chấn của con tàu đang mở rộng và co lại, gây ra các "dinks and donks" - tên gọi cho những âm thanh cơ học kỳ lạ xuất hiện trên hành tinh được phân tích tại phòng nghiên cứu động cơ phản lực (JPL) trên Trái Đất.
08 Tháng Mười 2019
Cho đến tháng 10/2019, Google vẫn đang loay hoay trong việc thiết kế hệ thống điều hướng cử chỉ mới dành cho Android. Không nhiều người thích thiết kế hai nút bấm trên Android Pie, còn thiết kế dùng cử chỉ hoàn toàn trên Android 10 cũng gặp nhiều chỉ trích.
08 Tháng Mười 2019
Trong nhiều năm kể từ 2012 đến 2016, Yahoo đã bị hacker tấn công nhiều lần và đánh cắp dữ liệu cá nhân của người dùng. Trong năm 2013, hacker đã tấn công và truy cập vào hơn 3 tỷ tài khoản Yahoo và đánh cắp các email riêng tư, tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại, mật mã và cả câu trả lời của câu hỏi bí mật tài khoản.