Các Nhà Xuất Bản Đức Để Mắt Đến Google News Sau Khi Lưu Lượng Truy Cập Bị Giảm Nghiêm Trọng

08 Tháng Mười Một 20149:00 CH(Xem: 24059)
Các Nhà Xuất Bản Đức Để Mắt Đến Google News Sau Khi Lưu Lượng Truy Cập Bị Giảm Nghiêm Trọng
blank
Các nhà xuất bản trên toàn thế giới đã phàn nàn về Google News kể từ khi ra mắt, cho rằng Google đã lợi dụng thành quả của người khác khi đăng những trích đoạn trong các kết quả tìm kiếm.

Năm 2013, sau một cuộc đụng độ tại tòa án, Google News về cơ bản đã trở thành một lựa chọn cho các nhà xuất bản Đức: nếu không thích cách Google News đang hoạt động, họ có thể từ bỏ. Nhiều nhà xuất bản lớn ở Đức đã không từ bỏ Google mãi đến hai tuần sau, khi đó có khoảng 200 nhà xuất bản chọn làm ngơ với Google. Axel Springer, nhà xuất bản tin tức lớn nhất của Đức, hiện đã suy nghĩ lại quyết định của mình.

Để tránh nguy cơ phải trả phí bản quyền cho việc sử dụng các đoạn trích trong bài của Axel Springer, Google loại bỏ tất cả mọi thứ chỉ để lại các tiêu đề trong các kết quả tìm kiếm. Sau đó, lưu lượng truy cập web của Axel Springer đã giảm xuống nghiêm trọng: lượng truy cập từ kết quả tìm kiếm trên web giảm 40%; từ Google News giảm đến 80%. Theo Reuters, CEO của công ty cho biết họ sẽ “tự loại mình ra khỏi thị trường” nếu cứ tiếp tục với chính sách làm khó Google. Đây không phải là trường hợp “lấy trứng chọi đá”, bởi Axel Springer cũng đường đường là xuất bản nhật báo giấy bán chạy hàng đầu của Châu Âu.

Luật pháp Đức là một phần của chuỗi nỗ lực nhằm khống chế Google trên toàn EU. Có một trường hợp tương tự xảy ra ở Pháp năm 2013, kết quả là Google phải chi ra khoảng 82 triệu USD cho “Quỹ đổi mới xuất bản kỹ thuật số”. Hạ tuần tháng 10 năm 2014, một luật tương tự đã được thông qua ở Tây Ban Nha. Nhưng kết quả ở Đức có thể là một dấu hiệu cảnh báo các nhà xuất bản tin tức có thể đã quá phụ thuộc vào Google News.
54Vote
42Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.710
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2021
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
20 Tháng Giêng 2021
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
20 Tháng Giêng 2021
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
19 Tháng Giêng 2021
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
19 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt.
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc