Các Nhà Xuất Bản Đức Để Mắt Đến Google News Sau Khi Lưu Lượng Truy Cập Bị Giảm Nghiêm Trọng

08 Tháng Mười Một 20149:00 CH(Xem: 24154)
Các Nhà Xuất Bản Đức Để Mắt Đến Google News Sau Khi Lưu Lượng Truy Cập Bị Giảm Nghiêm Trọng
blank
Các nhà xuất bản trên toàn thế giới đã phàn nàn về Google News kể từ khi ra mắt, cho rằng Google đã lợi dụng thành quả của người khác khi đăng những trích đoạn trong các kết quả tìm kiếm.

Năm 2013, sau một cuộc đụng độ tại tòa án, Google News về cơ bản đã trở thành một lựa chọn cho các nhà xuất bản Đức: nếu không thích cách Google News đang hoạt động, họ có thể từ bỏ. Nhiều nhà xuất bản lớn ở Đức đã không từ bỏ Google mãi đến hai tuần sau, khi đó có khoảng 200 nhà xuất bản chọn làm ngơ với Google. Axel Springer, nhà xuất bản tin tức lớn nhất của Đức, hiện đã suy nghĩ lại quyết định của mình.

Để tránh nguy cơ phải trả phí bản quyền cho việc sử dụng các đoạn trích trong bài của Axel Springer, Google loại bỏ tất cả mọi thứ chỉ để lại các tiêu đề trong các kết quả tìm kiếm. Sau đó, lưu lượng truy cập web của Axel Springer đã giảm xuống nghiêm trọng: lượng truy cập từ kết quả tìm kiếm trên web giảm 40%; từ Google News giảm đến 80%. Theo Reuters, CEO của công ty cho biết họ sẽ “tự loại mình ra khỏi thị trường” nếu cứ tiếp tục với chính sách làm khó Google. Đây không phải là trường hợp “lấy trứng chọi đá”, bởi Axel Springer cũng đường đường là xuất bản nhật báo giấy bán chạy hàng đầu của Châu Âu.

Luật pháp Đức là một phần của chuỗi nỗ lực nhằm khống chế Google trên toàn EU. Có một trường hợp tương tự xảy ra ở Pháp năm 2013, kết quả là Google phải chi ra khoảng 82 triệu USD cho “Quỹ đổi mới xuất bản kỹ thuật số”. Hạ tuần tháng 10 năm 2014, một luật tương tự đã được thông qua ở Tây Ban Nha. Nhưng kết quả ở Đức có thể là một dấu hiệu cảnh báo các nhà xuất bản tin tức có thể đã quá phụ thuộc vào Google News.
54Vote
42Vote
32Vote
21Vote
11Vote
3.710
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Sáu 2020
Tinh vân Mắt Mèo (The Cat's Eye Nebula – NGC 6543) là một trong những tinh vân hành tinh nổi tiếng nhất trên bầu trời.
09 Tháng Sáu 2020
Thứ Ba (09/06/020), giám đốc điều hành Arvind Krishna của IBM đã gửi một bức thư cho Quốc hội Mỹ, cho biết IBM sẽ ngừng việc cung cấp công nghệ phân tích hoặc nhận diện gương mặt cho Chính phủ.
09 Tháng Sáu 2020
Từ cuộc chiến thương mại đến những lời qua tiếng lại về nguồn gốc của đại dịch Covid-19 hay việc siết chặt quản lý các công ty Trung Quốc trên phố Wall, quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc đã xấu đi trong những năm gần đây.
09 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang yêu cầu thượng nghị sĩ Mỹ Rick Scott đưa ra bằng chứng cho cáo buộc Bắc Kinh đang tìm cách phá hoại nỗ lực phát triển vaccine của các nước phương Tây.
09 Tháng Sáu 2020
Theo một nghiên cứu của Trường Y, Đại học Harvard, các ảnh vệ tinh và xu hướng tìm kiếm trên mạng cho thấy Covid-19 có thể đã lây lan ở Trung Quốc từ tháng 08/2019.
09 Tháng Sáu 2020
Khi Thủ tướng Đức Angela Merkel từ chối lời mời dự hội nghị G7 tại Washington tháng 06/2020 của Tổng thống Mỹ Donald Trump, cuộc điện đàm giữa hai lãnh đạo trở nên căng thẳng.