Hãng Hàng Không KLM Phải Xin Lỗi Vì Chỉ Ra Chỗ Ngồi Dễ Chết Nhất Trên Máy Bay

22 Tháng Bảy 20191:00 SA(Xem: 15084)
Hãng Hàng Không KLM Phải Xin Lỗi Vì Chỉ Ra Chỗ Ngồi Dễ Chết Nhất Trên Máy Bay
Hãng Hàng Không KLM Phải Xin Lỗi

Đi tàu xe, máy bay thì không được nói điều xui rủi! Điều này đã là luật bất thành văn vì mọi người ai cũng cầu mong một chuyến đi bình an và suôn sẻ. Nhưng một hãng hàng không lớn đã phải đăng đàn xin lỗi vì "Chỉ ra ghế ngồi chỗ nào trên máy bay dễ chết nhất!"

Khoảng giữa tháng 07/2019, tài khoản Twitter của hãng hàng không KLM chi nhánh Ấn Độ đã đăng lại một bài báo của tạp chí TIME năm 2015, trong đó nêu tỉ lệ tử vong và vị trí ghế ngồi tương ứng dựa trên cơ sở dữ liệu về tai nạn máy bay của Bộ phận nghiên cứu kỹ thuật an toàn cabin (Cabin Safety Research Technical Group) thuộc Ủy ban hàng không liên bang (FAA) dưới dạng “một sự thật thú vị”. KLM India có 3300 người theo dõi và lời bình luận được đưa ra là: “Tỉ lệ tử vong đối với các ghế ngồi ở giữa máy bay cao nhất và tỉ lệ tử vong đối với các ghế ngồi ở phía trước thấp hơn một chút và tỉ lệ sống sót cao nhất ở phía sau máy bay”. Đoạn tweet còn dùng lại hình ảnh minh họa của trang Washington Post như trên với thông điệp: "Các ghế ngồi phía sau máy bay an toàn nhất."

Dĩ nhiên "sự thật thú vị" không mấy thú vị và không được đón nhận, đoạn tweet bị xóa không lâu sau đó và KLM Ấn Độ đã thay bằng một lời xin lỗi cho biết: "Bài đăng dựa trên thông tin thực tế về hàng không được công bố công khai và đây không phải là ý định của KLM. Chúng tôi không bao giờ có ý định làm tổn thương tình cảm của bất cứ ai. Bài đăng đã được xóa sau đó."

KLM không bình luận thêm về vụ việc, chỉ nói hãng sẽ xem xét lại kênh Twitter để đảm bảo các nội dung đăng tải tốt hơn. Trước đó, KLM cũng vấp phải sự chỉ trích sau khi một người mẹ tố cáo rằng cô được yêu cầu phải che lại khi đang cho con bú. Vụ việc châm ngòi cho một cuộc tranh cãi về chính sách của KLM và tài khoản Twitter chính thức của hãng hàng không cũng phản hồi rằng cần phải che lại để tránh những vấn đề không hay có thể xảy ra.

Đối mặt với chỉ trích, KLM phản hồi: “Để đảm bảo an ninh trên máy bay, trong những trường hợp như vậy, chúng tôi sẽ cố gắng tìm một giải pháp mà mọi người có thể chấp nhận và thể hiện sự tôn trọng đối với sự thoải mái và không gian riêng tư của mỗi hành khách. Điều này có thể là yêu cầu một bà mẹ che bầu ngực lại.”

51Vote
40Vote
32Vote
21Vote
10Vote
3.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười 2018
Thế giới đang gặp vấn đề nghiêm trọng về Carbon Dioxide (CO2), và công nghệ pin có thể là cách thức hiệu quả về chi phí nhất đối với lượng CO2 gia tăng trên Trái Đất.
03 Tháng Mười 2018
Như đã biết, HMD Global đã mua lại nhãn hiệu PureView vào tháng 08/2018. Tuy nhiên, thời điểm đó chưa rõ công ty sẽ sử dụng thương hiệu PureView như thế nào. Khoảng đầu tháng 10/2018, dù chưa được xác định chính thức, nhưng một nguồn tin đáng tin cậy cho rằng tên flagship tiếp theo của công ty sẽ là Nokia 9 PureView.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Opera Touch đã chính thức được phát hành cho người dùng iOS. Tính năng nổi bật nhất của nó là cung cấp cho người dùng trải nghiệm lướt web thoải mái trên các mẫu iPhone màn hình lớn, đặc biệt là iPhone XS Max.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, các nhà nghiên cứu tại trường đại học Fraunhofer, Đức đã phát triển 1 cách nén pin mới được coi là dành riêng cho đồng hồ thông minh vì khả năng nén cực cao vào 1 mảnh hoặc dải pin nhỏ và đủ linh hoạt để chỉnh theo ý muốn.
03 Tháng Mười 2018
Từ trước đến nay, FBI luôn gặp khó khăn và trở ngại trong việc điều tra từ các thiết bị di động của những đối tượng tình nghi vì họ không có passcode. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, lần đầu tiên Cục điều tra liên bang Mỹ đã có thể mở được chiếc iPhone của nghi phạm mà không gặp khó khăn gì nhờ tính năng FaceID.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Verizon chính thức trở thành nhà cung cấp mạng 5G đầu tiên trên thế giới khi phủ sóng 5G tại 4 thành phố của Mỹ là Houstion, Indianapolis, Los Angeles và Sacramento. Hãng cũng đã lắp đạt dịch vụ mạng Verizon 5G Home tại gia đình của Clayton Harris tại Houston, khách hàng 5G đầu tiên trên thế giới.