FBI Có Thể Mở Khóa iPhone X Của Đối Tượng Tình Nghi Bằng FaceID

03 Tháng Mười 201812:00 SA(Xem: 13911)
FBI Có Thể Mở Khóa iPhone X Của Đối Tượng Tình Nghi Bằng FaceID
FBI Có Thể Mở Khóa iPhone X Của Đối Tượng Tình Nghi Bằng FaceID

Từ trước đến nay, FBI luôn gặp khó khăn và trở ngại trong việc điều tra từ các thiết bị di động của những đối tượng tình nghi vì họ không có passcode. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, lần đầu tiên Cục điều tra liên bang Mỹ đã có thể mở được chiếc iPhone của nghi phạm mà không gặp khó khăn gì nhờ tính năng FaceID.

 

Cụ thể, nhờ vào phương thức bảo mật gương mặt FaceID, FBI có thể dễ dàng mở khóa chiếc iPhone X của nghi phạm Grant Michalski, đến từ Ohio. Grant Michalski bị cáo buộc có liên quên đến tàng trữ và sở hữu các nội dung khiêu dâm trẻ em. Sau khi mở khóa, đặc vụ FBI David Knight đã phát hiện ra các cuộc trò chuyện của hắn với một đối tượng khác trên chat Kik liên quan đến việc lạm dụng trẻ vị thành niên.

 

Dù vậy, đặc vụ của FBI vẫn không thể tìm thêm được nhiều manh mối vì không thể chuyển dữ liệu từ iPhone sang máy tính nếu không có passcode. Theo điều luật thứ năm của Mỹ, mọi nghi phạm có quyền giữ bí mật mã khóa điện thoại của mình. Tuy nhiên, điều luật thứ năm lại không có những chính sách cụ thể đối với các phương thức mở khóa bằng sinh trắc học.

 

Dù không có được passcode, FBI vẫn có thể sử dụng các phương án truy cập các iPhones đã bị khóa nhờ sử dụng các dịch được cung cấp bởi Grashift và Cellebrite. Như vậy, những chiếc iPhone hiện nay cũng không còn là một thiết bị an toàn để có thể giữ những thông tin bí mật của những tên tội phạm.

512Vote
41Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.515
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Microsoft ra mắt một loạt thiết bị phần cứng mới bao gồm Surface Pro 6, Surface Laptop 2 và Surface Studio 2. Cùng với đó, công ty cũng ra mắt một dịch vụ hoàn toàn mới có tên Surface All Access.
03 Tháng Mười 2018
Thế giới đang gặp vấn đề nghiêm trọng về Carbon Dioxide (CO2), và công nghệ pin có thể là cách thức hiệu quả về chi phí nhất đối với lượng CO2 gia tăng trên Trái Đất.
03 Tháng Mười 2018
Như đã biết, HMD Global đã mua lại nhãn hiệu PureView vào tháng 08/2018. Tuy nhiên, thời điểm đó chưa rõ công ty sẽ sử dụng thương hiệu PureView như thế nào. Khoảng đầu tháng 10/2018, dù chưa được xác định chính thức, nhưng một nguồn tin đáng tin cậy cho rằng tên flagship tiếp theo của công ty sẽ là Nokia 9 PureView.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Opera Touch đã chính thức được phát hành cho người dùng iOS. Tính năng nổi bật nhất của nó là cung cấp cho người dùng trải nghiệm lướt web thoải mái trên các mẫu iPhone màn hình lớn, đặc biệt là iPhone XS Max.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, các nhà nghiên cứu tại trường đại học Fraunhofer, Đức đã phát triển 1 cách nén pin mới được coi là dành riêng cho đồng hồ thông minh vì khả năng nén cực cao vào 1 mảnh hoặc dải pin nhỏ và đủ linh hoạt để chỉnh theo ý muốn.
03 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Verizon chính thức trở thành nhà cung cấp mạng 5G đầu tiên trên thế giới khi phủ sóng 5G tại 4 thành phố của Mỹ là Houstion, Indianapolis, Los Angeles và Sacramento. Hãng cũng đã lắp đạt dịch vụ mạng Verizon 5G Home tại gia đình của Clayton Harris tại Houston, khách hàng 5G đầu tiên trên thế giới.