VLC Bị Lỗ Hổng Bảo Mật Rất Nghiêm Trọng

25 Tháng Bảy 201912:00 SA(Xem: 13870)
VLC Bị Lỗ Hổng Bảo Mật Rất Nghiêm Trọng
VLC Bị Lỗ Hổng Bảo Mật Rất Nghiêm Trọng

Nếu đang sử dụng VLC để nghe nhạc xem phim, người dùng nên cẩn thận bởi phần mềm phát nội dung đa phương tiện VLC đang bị một lỗi bảo mật rất nghiêm trọng, vừa được công ty bảo mật của Đức phát hiện và tiềm năng có thể bị khai thác để cài mã độc.

Do đặc thù nguồn mở và được phát hành miễn phí qua dự án VideoLAN Project thành ra VLC là trình chơi nội dung đa phương tiện phổ biến hàng đầu hiện nay và lỗ hổng của nó có thể ảnh hưởng đến một lượng lớn người dùng. Công ty bảo mật CERT-Bund của Đức đã phát hiện ra một lỗ hổng trên VLC với mã định danh CVE-2019-13615 trên cơ sở dữ liệu lỗ hổng quốc gia NVD với điểm nguy hiểm đến 9.8 - xếp loại nguy cấp.

Lỗ hổng cho phép kẻ tấn công thực hiện hình thức thực thi mã độc từ xa (RCE), từ đó có thể cài đặt, thay đổi hay chạy các phần mềm trên máy nạn nhân mà không cần cấp quyền. Ngoài ra, nó còn cho phép hacker "bắt cóc" và đánh cắp các tập tin trên hệ thống chủ.

Hiện nay, có vẻ như lỗ hổng chưa được khai thác nhưng theo WinFuture, các phiên bản VLC dành cho Windows, Linux và Unix đều bị ảnh hưởng (riêng bản cho macOS không bị). Như vậy, một số lượng lớn máy tính đang đứng trước tiềm năng bị tấn công từ xa.

VideoLAN cho biết hãng đã biết về lỗ hổng và đang phát triển một bản vá. Trong thời gian chờ đợi, người dùng nếu lo ngại bị tấn công chỉ có cách gỡ VLC và chuyển sang dùng các giải pháp khác như KMPlayer, Media Player Classic…

54Vote
42Vote
35Vote
25Vote
15Vote
2.821
  • Từ khóa :
  • VLC
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Hai 2020
Google đăng tải một bài viết tuyên bố chính thức, nhằm làm rõ tình hình giữa hãng và Huawei, trước hình tình chính phủ Mỹ đã cấm các công ty trong nước hợp tác với Huawei.
24 Tháng Hai 2020
Một số công nhân Hàn Quốc tại Samsung Electronics và Hyundai Motor đang ở nhà như một biện pháp phòng ngừa trong khi các công ty Hàn Quốc chật vật ngăn chặn sự gián đoạn thị trường quê nhà.
24 Tháng Hai 2020
Thứ Hai (24/02/2020), trang Reuters đưa tin, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đã đệ đơn từ chức lên Quốc vương sau khi các đồng minh chính trị của ông nỗ lực thay đổi nội các.
24 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, Twitter cho biết đã bắt đầu khóa và hạn chế hàng chục tài khoản đăng nội dung quảng bá cho ứng cử viên tổng thống Michael Bloomberg thuộc đảng Dân chủ Hoa Kỳ.
23 Tháng Hai 2020
Thị trường đóng cửa tuần thứ 3 của tháng 02/2020 với những lo lắng và quan ngại.
23 Tháng Hai 2020
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc quyết định cách ly 7,700 quân nhân trong doanh trại sau khi phát hiện 11 binh sĩ dương tính với coronavirus (Covid-19).