VLC Bị Lỗ Hổng Bảo Mật Rất Nghiêm Trọng

25 Tháng Bảy 201912:00 SA(Xem: 13973)
VLC Bị Lỗ Hổng Bảo Mật Rất Nghiêm Trọng
VLC Bị Lỗ Hổng Bảo Mật Rất Nghiêm Trọng

Nếu đang sử dụng VLC để nghe nhạc xem phim, người dùng nên cẩn thận bởi phần mềm phát nội dung đa phương tiện VLC đang bị một lỗi bảo mật rất nghiêm trọng, vừa được công ty bảo mật của Đức phát hiện và tiềm năng có thể bị khai thác để cài mã độc.

Do đặc thù nguồn mở và được phát hành miễn phí qua dự án VideoLAN Project thành ra VLC là trình chơi nội dung đa phương tiện phổ biến hàng đầu hiện nay và lỗ hổng của nó có thể ảnh hưởng đến một lượng lớn người dùng. Công ty bảo mật CERT-Bund của Đức đã phát hiện ra một lỗ hổng trên VLC với mã định danh CVE-2019-13615 trên cơ sở dữ liệu lỗ hổng quốc gia NVD với điểm nguy hiểm đến 9.8 - xếp loại nguy cấp.

Lỗ hổng cho phép kẻ tấn công thực hiện hình thức thực thi mã độc từ xa (RCE), từ đó có thể cài đặt, thay đổi hay chạy các phần mềm trên máy nạn nhân mà không cần cấp quyền. Ngoài ra, nó còn cho phép hacker "bắt cóc" và đánh cắp các tập tin trên hệ thống chủ.

Hiện nay, có vẻ như lỗ hổng chưa được khai thác nhưng theo WinFuture, các phiên bản VLC dành cho Windows, Linux và Unix đều bị ảnh hưởng (riêng bản cho macOS không bị). Như vậy, một số lượng lớn máy tính đang đứng trước tiềm năng bị tấn công từ xa.

VideoLAN cho biết hãng đã biết về lỗ hổng và đang phát triển một bản vá. Trong thời gian chờ đợi, người dùng nếu lo ngại bị tấn công chỉ có cách gỡ VLC và chuyển sang dùng các giải pháp khác như KMPlayer, Media Player Classic…

54Vote
42Vote
35Vote
25Vote
15Vote
2.821
  • Từ khóa :
  • VLC
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2019
Bộ Tư pháp Mỹ đang có kế hoạch điều tra vụ chuyển nhượng Fitbit về tay Google với giá 2.1 tỷ USD khiến cộng đồng rùm beng hồi đầu tháng 11/2019.
13 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Elon Musk trên Twitter đã có một số phân tích ngắn về ý tưởng cấp điện Mặt Trời đủ cho cả nước Mỹ sử dụng.
13 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đã chi hàng tỷ USD để củng cố quyền lực mềm ở Châu Á nhưng họ đang gặp khó để giành thiện cảm của người dân khu vực.
13 Tháng Mười Hai 2019
Ủy ban Giám sát Chứng khoán Nhật Bản (SESC) cho biết đã đề nghị mức phạt 2.4 tỷ Yên (22 triệu USD) đối với hãng xe Nissan Motor vì không báo cáo đầy đủ về lương thưởng dành cho cựu chủ tịch Carlos Ghosn.
13 Tháng Mười Hai 2019
Chuyên gia an ninh Peter Bergen cho biết Trump từng yêu cầu sơ tán người dân Seoul khi căng thẳng Mỹ - Triều leo thang năm 2017
13 Tháng Mười Hai 2019
Mac Pro có giá từ 5,999 USD, là mẫu máy tính mới nhất của Apple nhưng chưa bao gồm màn hình.