VLC Bị Lỗ Hổng Bảo Mật Rất Nghiêm Trọng

25 Tháng Bảy 201912:00 SA(Xem: 13679)
VLC Bị Lỗ Hổng Bảo Mật Rất Nghiêm Trọng
VLC Bị Lỗ Hổng Bảo Mật Rất Nghiêm Trọng

Nếu đang sử dụng VLC để nghe nhạc xem phim, người dùng nên cẩn thận bởi phần mềm phát nội dung đa phương tiện VLC đang bị một lỗi bảo mật rất nghiêm trọng, vừa được công ty bảo mật của Đức phát hiện và tiềm năng có thể bị khai thác để cài mã độc.

Do đặc thù nguồn mở và được phát hành miễn phí qua dự án VideoLAN Project thành ra VLC là trình chơi nội dung đa phương tiện phổ biến hàng đầu hiện nay và lỗ hổng của nó có thể ảnh hưởng đến một lượng lớn người dùng. Công ty bảo mật CERT-Bund của Đức đã phát hiện ra một lỗ hổng trên VLC với mã định danh CVE-2019-13615 trên cơ sở dữ liệu lỗ hổng quốc gia NVD với điểm nguy hiểm đến 9.8 - xếp loại nguy cấp.

Lỗ hổng cho phép kẻ tấn công thực hiện hình thức thực thi mã độc từ xa (RCE), từ đó có thể cài đặt, thay đổi hay chạy các phần mềm trên máy nạn nhân mà không cần cấp quyền. Ngoài ra, nó còn cho phép hacker "bắt cóc" và đánh cắp các tập tin trên hệ thống chủ.

Hiện nay, có vẻ như lỗ hổng chưa được khai thác nhưng theo WinFuture, các phiên bản VLC dành cho Windows, Linux và Unix đều bị ảnh hưởng (riêng bản cho macOS không bị). Như vậy, một số lượng lớn máy tính đang đứng trước tiềm năng bị tấn công từ xa.

VideoLAN cho biết hãng đã biết về lỗ hổng và đang phát triển một bản vá. Trong thời gian chờ đợi, người dùng nếu lo ngại bị tấn công chỉ có cách gỡ VLC và chuyển sang dùng các giải pháp khác như KMPlayer, Media Player Classic…

54Vote
42Vote
35Vote
25Vote
15Vote
2.821
  • Từ khóa :
  • VLC
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
01 Tháng Mười Hai 2020
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Mười Hai 2020
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
01 Tháng Mười Hai 2020
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.