LG Tích Cực Đầu Tư Cho Các Nhà Máy Sản Xuất Tấm Nền OLED

25 Tháng Bảy 20192:00 SA(Xem: 14578)
LG Tích Cực Đầu Tư Cho Các Nhà Máy Sản Xuất Tấm Nền OLED
LG Tích Cực Đầu Tư Cho Các Nhà Máy Sản Xuất Tấm Nền OLED

Khoảng cuối tháng 07/2019, LG Display đang tích cực nâng cao năng lực sản xuất tấm nền OLED để sớm có được ngày càng nhiều đơn hàng quan trọng khi Apple được cho sẽ sớm chuyển từ màn LCD sang dùng toàn bộ màn OLED vào năm 2020.

Theo Yonhap News, LG Display dự kiến sẽ đầu tư khoảng 2.6 tỷ USD cho các nhà máy sản xuất tấm nền OLED tại Hàn Quốc. Mục tiêu của LG là tiếp tục mở rộng dây chuyền sản xuất và nâng cao sản lượng tấm nền OLED.

LG đã từng có thời gian tập trung phát triển màn LCD cho smartphone mà quên đi xu hướng màn OLED đang ngày càng nở rộ. Tuy nhiên, hãng hiện có vẻ đã thức thời hơn và biết cần phải làm gì. Đó là lý do LG đang cố gắng tránh xa màn LCD và chuyển hướng sản xuất màn OLED nhiều hơn. Chưa kể mảng kinh doanh màn LCD của LG đang gặp nhiều khó khăn trong bối cảnh nhiều hãng sản xuất Trung Quốc đang gia tăng sức cạnh tranh nhờ lợi thế giá bán màn hình rẻ hơn. Vì vậy, LG hy vọng , việc chuyển hướng sang màn OLED sẽ giúp giảm chi phí và gia tăng sức cạnh tranh của hãng trên thị trường màn OLED.

LG Display hiện là một trong những nhà cung cấp màn hình OLED của Apple. Dù chưa đạt được sản lượng lớn như Samsung Display nhưng hãng đang dần cải thiện sản lượng và hứa hẹn sẽ sớm giành được nhiều hợp đồng cung cấp màn OLED lớn hơn từ Apple. Ngoài ra, phía Apple dường như cũng muốn mua màn OLED từ phía LG để đa dạng hóa nguồn cung, tránh bị phụ thuộc và chịu giá bán cao từ phía Samsung.

Apple hiện có hai model iPhone OLED và một model iPhone LCD. Một số nguồn tin cho biết Apple có thể ra mắt ba model iPhone OLED kể từ năm 2020. Tất nhiên, Apple là đối tác hấp dẫn nhất đối với LG nhưng hãng vẫn muốn có nhiều đối tác để tránh không bị phụ thuộc vào Apple nếu không may doanh số iPhone sụt giảm.

LG Display đã đầu tư khoảng 3.9 tỷ USD cho nhà máy sản xuất màn OLED tại Paju, Hàn Quốc kể từ năm 2015 và lên kế hoạch chi thêm tiền cho nhà máy để tăng công suất hàng tháng lên 45,000 tấm nền có kích thước trên 65 inch tính đến nửa đầu năm 2023.

Năm 2018, LG đã xuất xưởng được khoảng 2.9 triệu tấm nền OLED, chiếm 20% tổng doanh thu và lần đầu tiên đạt thặng dự sau 5 năm kể từ khi chuyển sang sản xuất màn OLED. LG dự kiến sẽ tăng doanh số bán màn hình OLED lên trên 30% trong năm 2019.

55Vote
42Vote
36Vote
25Vote
14Vote
322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười 2019
Trước khi phát hành, iOS 13 từng được kỳ vọng giúp những mẫu iPhone đời cũ có thể hoạt động mượt mà, ổn định hơn. Tuy nhiên, đây lại là phiên bản hệ điều hành thảm họa khi chứa hàng loạt lỗi "ngớ ngẩn" gây khó chịu trong quá trình sử dụng.
15 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, tại sự kiện Made by Google 2019 được tổ chức ở New York (Mỹ), Google đã chính thức ra mắt Pixel Buds 2 - mẫu tai nghe không dây tiếp theo của hãng, sau thành công từ người tiền nhiệm Pixel Buds từng được giới thiệu vào năm 2017.
15 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu của con người ghi nhận thêm một tin lạc quan.
15 Tháng Mười 2019
“Chuyện thật như đùa” đang xảy ra với một số người dùng Facebook. Sau khi báo cáo tài khoản giả mạo, lừa đảo, họ lại bị mạng xã hội khóa nick.
15 Tháng Mười 2019
Nếu bầu trời nơi ta sống cũng ảo diệu như thế này, có lẽ nhiều người sẽ chiêm ngưỡng nó thường xuyên hơn!
15 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang The Hollywood Reporter cho biết hãng phim của Apple hiện vẫn chưa được đặt tên chính thức, nhưng sẽ do các giám đốc bộ phận Worldwide Video mới của công ty là Zack Van Amburg và Jamie Erlicht điều hành.