LG Tích Cực Đầu Tư Cho Các Nhà Máy Sản Xuất Tấm Nền OLED

25 Tháng Bảy 20192:00 SA(Xem: 14689)
LG Tích Cực Đầu Tư Cho Các Nhà Máy Sản Xuất Tấm Nền OLED
LG Tích Cực Đầu Tư Cho Các Nhà Máy Sản Xuất Tấm Nền OLED

Khoảng cuối tháng 07/2019, LG Display đang tích cực nâng cao năng lực sản xuất tấm nền OLED để sớm có được ngày càng nhiều đơn hàng quan trọng khi Apple được cho sẽ sớm chuyển từ màn LCD sang dùng toàn bộ màn OLED vào năm 2020.

Theo Yonhap News, LG Display dự kiến sẽ đầu tư khoảng 2.6 tỷ USD cho các nhà máy sản xuất tấm nền OLED tại Hàn Quốc. Mục tiêu của LG là tiếp tục mở rộng dây chuyền sản xuất và nâng cao sản lượng tấm nền OLED.

LG đã từng có thời gian tập trung phát triển màn LCD cho smartphone mà quên đi xu hướng màn OLED đang ngày càng nở rộ. Tuy nhiên, hãng hiện có vẻ đã thức thời hơn và biết cần phải làm gì. Đó là lý do LG đang cố gắng tránh xa màn LCD và chuyển hướng sản xuất màn OLED nhiều hơn. Chưa kể mảng kinh doanh màn LCD của LG đang gặp nhiều khó khăn trong bối cảnh nhiều hãng sản xuất Trung Quốc đang gia tăng sức cạnh tranh nhờ lợi thế giá bán màn hình rẻ hơn. Vì vậy, LG hy vọng , việc chuyển hướng sang màn OLED sẽ giúp giảm chi phí và gia tăng sức cạnh tranh của hãng trên thị trường màn OLED.

LG Display hiện là một trong những nhà cung cấp màn hình OLED của Apple. Dù chưa đạt được sản lượng lớn như Samsung Display nhưng hãng đang dần cải thiện sản lượng và hứa hẹn sẽ sớm giành được nhiều hợp đồng cung cấp màn OLED lớn hơn từ Apple. Ngoài ra, phía Apple dường như cũng muốn mua màn OLED từ phía LG để đa dạng hóa nguồn cung, tránh bị phụ thuộc và chịu giá bán cao từ phía Samsung.

Apple hiện có hai model iPhone OLED và một model iPhone LCD. Một số nguồn tin cho biết Apple có thể ra mắt ba model iPhone OLED kể từ năm 2020. Tất nhiên, Apple là đối tác hấp dẫn nhất đối với LG nhưng hãng vẫn muốn có nhiều đối tác để tránh không bị phụ thuộc vào Apple nếu không may doanh số iPhone sụt giảm.

LG Display đã đầu tư khoảng 3.9 tỷ USD cho nhà máy sản xuất màn OLED tại Paju, Hàn Quốc kể từ năm 2015 và lên kế hoạch chi thêm tiền cho nhà máy để tăng công suất hàng tháng lên 45,000 tấm nền có kích thước trên 65 inch tính đến nửa đầu năm 2023.

Năm 2018, LG đã xuất xưởng được khoảng 2.9 triệu tấm nền OLED, chiếm 20% tổng doanh thu và lần đầu tiên đạt thặng dự sau 5 năm kể từ khi chuyển sang sản xuất màn OLED. LG dự kiến sẽ tăng doanh số bán màn hình OLED lên trên 30% trong năm 2019.

55Vote
42Vote
36Vote
25Vote
14Vote
322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Tim Cook, CEO Apple, đã xác nhận rằng hãng đang điều tra một ứng dụng cho phép những người đàn ông ở Ả Rập - Saudi theo dõi phụ nữ và điều khiển họ từ xa. Ứng dụng có tên Absher, được thiết kế để ghi danh hộ chiếu, giấy khai sinh một cách đơn giản. Nhưng khi sử dụng thực tế, người dùng còn thấy có một lựa chọn để định vị, điều khiển một 'đối tượng' khác bằng cách giới hạn hộ chiếu và không cho họ ra khỏi đất nước.
14 Tháng Hai 2019
Ngày Valentine năm 1990, bay 4 tỉ dặm từ Mặt trời, tàu vũ trụ Voyager 1 nhìn lại một lần cuối cùng để chụp lại tấm chân dung gia đình Hệ mặt trời đầu tiên. Ảnh chân dung hoàn chỉnh là bức tranh khảm 60 khung hình được tạo ra từ điểm mấu chốt 32 độ so với mặt phẳng hoàng đạo. Trong đó, các khung camera góc rộng của Voyager quét qua bên trong Hệ mặt trời ở bên trái, liên kết với quả bóng khí khổng lồ sao Hải Vương, hành tinh ngoài cùng của Hệ mặt trời, ở phía bên phải.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau khi vượt qua LG để trở thành nhà cung cấp màn hình OLED chính thức cho Mate 20 Pro của Huawei, BOE tiếp tục vượt qua công ty Hàn Quốc để trở thành nhà cung cấp màn hình TV LCD và tấm nền màn hình lớn nhất thế giới.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Canon được cho là chuẩn bị công bố một công nghệ ống kính hoàn toàn mới, có tên là Defocus Smoothing (làm mờ nền ảnh).
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch (SEC) của Mỹ đã kiện cựu luật sư Apple Gene Levoff vì hành vi giao dịch nội gián để trục lợi.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, ông Gavin Newsom, Thống đốc California, đã đề xuất một khoản cổ tức kỹ thuật số, cho phép người dùng chia sẻ hàng tỷ USD do các công ty công nghệ ở tiểu bang đông dân nhất Mỹ kiếm được.