LG Tích Cực Đầu Tư Cho Các Nhà Máy Sản Xuất Tấm Nền OLED

25 Tháng Bảy 20192:00 SA(Xem: 14774)
LG Tích Cực Đầu Tư Cho Các Nhà Máy Sản Xuất Tấm Nền OLED
LG Tích Cực Đầu Tư Cho Các Nhà Máy Sản Xuất Tấm Nền OLED

Khoảng cuối tháng 07/2019, LG Display đang tích cực nâng cao năng lực sản xuất tấm nền OLED để sớm có được ngày càng nhiều đơn hàng quan trọng khi Apple được cho sẽ sớm chuyển từ màn LCD sang dùng toàn bộ màn OLED vào năm 2020.

Theo Yonhap News, LG Display dự kiến sẽ đầu tư khoảng 2.6 tỷ USD cho các nhà máy sản xuất tấm nền OLED tại Hàn Quốc. Mục tiêu của LG là tiếp tục mở rộng dây chuyền sản xuất và nâng cao sản lượng tấm nền OLED.

LG đã từng có thời gian tập trung phát triển màn LCD cho smartphone mà quên đi xu hướng màn OLED đang ngày càng nở rộ. Tuy nhiên, hãng hiện có vẻ đã thức thời hơn và biết cần phải làm gì. Đó là lý do LG đang cố gắng tránh xa màn LCD và chuyển hướng sản xuất màn OLED nhiều hơn. Chưa kể mảng kinh doanh màn LCD của LG đang gặp nhiều khó khăn trong bối cảnh nhiều hãng sản xuất Trung Quốc đang gia tăng sức cạnh tranh nhờ lợi thế giá bán màn hình rẻ hơn. Vì vậy, LG hy vọng , việc chuyển hướng sang màn OLED sẽ giúp giảm chi phí và gia tăng sức cạnh tranh của hãng trên thị trường màn OLED.

LG Display hiện là một trong những nhà cung cấp màn hình OLED của Apple. Dù chưa đạt được sản lượng lớn như Samsung Display nhưng hãng đang dần cải thiện sản lượng và hứa hẹn sẽ sớm giành được nhiều hợp đồng cung cấp màn OLED lớn hơn từ Apple. Ngoài ra, phía Apple dường như cũng muốn mua màn OLED từ phía LG để đa dạng hóa nguồn cung, tránh bị phụ thuộc và chịu giá bán cao từ phía Samsung.

Apple hiện có hai model iPhone OLED và một model iPhone LCD. Một số nguồn tin cho biết Apple có thể ra mắt ba model iPhone OLED kể từ năm 2020. Tất nhiên, Apple là đối tác hấp dẫn nhất đối với LG nhưng hãng vẫn muốn có nhiều đối tác để tránh không bị phụ thuộc vào Apple nếu không may doanh số iPhone sụt giảm.

LG Display đã đầu tư khoảng 3.9 tỷ USD cho nhà máy sản xuất màn OLED tại Paju, Hàn Quốc kể từ năm 2015 và lên kế hoạch chi thêm tiền cho nhà máy để tăng công suất hàng tháng lên 45,000 tấm nền có kích thước trên 65 inch tính đến nửa đầu năm 2023.

Năm 2018, LG đã xuất xưởng được khoảng 2.9 triệu tấm nền OLED, chiếm 20% tổng doanh thu và lần đầu tiên đạt thặng dự sau 5 năm kể từ khi chuyển sang sản xuất màn OLED. LG dự kiến sẽ tăng doanh số bán màn hình OLED lên trên 30% trong năm 2019.

55Vote
42Vote
36Vote
25Vote
14Vote
322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2019
HMD Global đã khơi lại những ký ức tốt đẹp của người dùng với các sản phẩm truyền thống của Nokia khi ra mắt Nokia 3310 mới vào năm 2018. Mẫu điện thoại mới ngay lập tức đã gây ấn tượng với người dùng.
15 Tháng Giêng 2019
Cuối tháng 12/2018, những người muốn mua những tờ báo giấy tại Mỹ như LA Times, New York Times, Wall Street Journal hay nhiều trang tin tức khác đều không thể đạt được mục đích của mình. Lý do là vì một loại malware có tên Ryuk đã tấn công vào hệ thống của Tribune Publishing, cơ quan chủ quản nhiều tờ báo lớn ở khu vực bờ Tây nước Mỹ. Ước tính, từ 85 đến 90% lượng báo in ra trong ngày thứ 7 đã không đến được tay độc giả.
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, theo một email do Gwynne Shotwell, chủ tịch kiêm COO SpaceX gửi tới nhân viên có đoạn viết: “Để tiếp tục phục vụ khách hàng, để thành công hơn trong việc phát triển tàu vũ trụ và triển khai Internet trên toàn cầu, SpaceX phải trở thành một công ty tinh gọn hơn”. Shotwell cho rằng, đây là một quyết định khá khó khăn nhưng cần thiết với SpaceX hiện nay.
15 Tháng Giêng 2019
Apple đã thành công với nhiều sản phẩm trong lịch sử, chẳng hạn như iMac G3, iPod và gần đây nhất là iPhone, sản phẩm tuy chỉ 10 năm tuổi nhưng đã giúp Apple trở thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
15 Tháng Giêng 2019
Huawei là một trong số ít các hãng công nghệ viễn thông trên thế giới sở hữu nhiều hợp đồng xây dựng và lắp đặt mạng 5G trên thế giới bên cạnh Ericsson và Nokia. Nhưng hãng đang gặp muôn vàn khó khăn trong việc triển khai mạng 5G trên thế giới khi ngày càng có nhiều nước phương Tây bày tỏ lo ngại về vấn đề an ninh quốc gia với hãng công nghệ Trung Quốc.
15 Tháng Giêng 2019
Apple hiếm khi vội vàng áp dụng công nghệ mới, đặc biệt là công nghệ di động. Thực tế, điều này khiến hãng đi sau một bước so với tất cả các đối thủ nhưng bù lại những sản phẩm đến từ Apple lại hoàn thiện và có được trải nghiệm người dùng nhất định. Tuy nhiên, mọi chuyện có thể sẽ khác trong thế hệ iPhone mới.