LG Tích Cực Đầu Tư Cho Các Nhà Máy Sản Xuất Tấm Nền OLED

25 Tháng Bảy 20192:00 SA(Xem: 14911)
LG Tích Cực Đầu Tư Cho Các Nhà Máy Sản Xuất Tấm Nền OLED
LG Tích Cực Đầu Tư Cho Các Nhà Máy Sản Xuất Tấm Nền OLED

Khoảng cuối tháng 07/2019, LG Display đang tích cực nâng cao năng lực sản xuất tấm nền OLED để sớm có được ngày càng nhiều đơn hàng quan trọng khi Apple được cho sẽ sớm chuyển từ màn LCD sang dùng toàn bộ màn OLED vào năm 2020.

Theo Yonhap News, LG Display dự kiến sẽ đầu tư khoảng 2.6 tỷ USD cho các nhà máy sản xuất tấm nền OLED tại Hàn Quốc. Mục tiêu của LG là tiếp tục mở rộng dây chuyền sản xuất và nâng cao sản lượng tấm nền OLED.

LG đã từng có thời gian tập trung phát triển màn LCD cho smartphone mà quên đi xu hướng màn OLED đang ngày càng nở rộ. Tuy nhiên, hãng hiện có vẻ đã thức thời hơn và biết cần phải làm gì. Đó là lý do LG đang cố gắng tránh xa màn LCD và chuyển hướng sản xuất màn OLED nhiều hơn. Chưa kể mảng kinh doanh màn LCD của LG đang gặp nhiều khó khăn trong bối cảnh nhiều hãng sản xuất Trung Quốc đang gia tăng sức cạnh tranh nhờ lợi thế giá bán màn hình rẻ hơn. Vì vậy, LG hy vọng , việc chuyển hướng sang màn OLED sẽ giúp giảm chi phí và gia tăng sức cạnh tranh của hãng trên thị trường màn OLED.

LG Display hiện là một trong những nhà cung cấp màn hình OLED của Apple. Dù chưa đạt được sản lượng lớn như Samsung Display nhưng hãng đang dần cải thiện sản lượng và hứa hẹn sẽ sớm giành được nhiều hợp đồng cung cấp màn OLED lớn hơn từ Apple. Ngoài ra, phía Apple dường như cũng muốn mua màn OLED từ phía LG để đa dạng hóa nguồn cung, tránh bị phụ thuộc và chịu giá bán cao từ phía Samsung.

Apple hiện có hai model iPhone OLED và một model iPhone LCD. Một số nguồn tin cho biết Apple có thể ra mắt ba model iPhone OLED kể từ năm 2020. Tất nhiên, Apple là đối tác hấp dẫn nhất đối với LG nhưng hãng vẫn muốn có nhiều đối tác để tránh không bị phụ thuộc vào Apple nếu không may doanh số iPhone sụt giảm.

LG Display đã đầu tư khoảng 3.9 tỷ USD cho nhà máy sản xuất màn OLED tại Paju, Hàn Quốc kể từ năm 2015 và lên kế hoạch chi thêm tiền cho nhà máy để tăng công suất hàng tháng lên 45,000 tấm nền có kích thước trên 65 inch tính đến nửa đầu năm 2023.

Năm 2018, LG đã xuất xưởng được khoảng 2.9 triệu tấm nền OLED, chiếm 20% tổng doanh thu và lần đầu tiên đạt thặng dự sau 5 năm kể từ khi chuyển sang sản xuất màn OLED. LG dự kiến sẽ tăng doanh số bán màn hình OLED lên trên 30% trong năm 2019.

55Vote
42Vote
36Vote
25Vote
14Vote
322
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, công ty bảo mật ESET cho biết, có hơn 500,000 người dùng đã tải về một malware Android giả dạng như là các tựa game đua xe, được phân phối chính thức trên Google Play Store. Trong số 13 tựa game giả dạng - tất cả đều do cùng một lập trình viên viết - có tới 2 ứng dụng được liệt vào danh sách Đang nổi (Trending) của Play Store, nên càng khiến cho nhiều người thấy và cài đặt hơn. Tổng cộng các ứng dụng đã có hơn 580,000 lượt download trước khi bị gỡ bỏ.
21 Tháng Mười Một 2018
Phoebe Lapin là người hướng dẫn nấu ăn, chuyên gia phát triển công thức món ăn, tác giả cuốn "The Wellness Project: How I Learned To Do Right By My Body Without Giving Up My Life". Cô cũng là người sáng lập và blogger của Feed Me Phoebe. Đây là bài viết ‘I Gave Up Processed Foods To Treat My Hashimoto’s Disease—But It Backfired On Me’ của Phoebe Lapine được đăng trên tạp chí WomensHealthMag:
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo trang Nikkei, Richard Liu Qiangdong, nhà sáng lập kiêm CEO JD.com, cho biết sẽ rút lui khỏi việc theo dõi hoạt động kinh doanh hàng ngày của công ty để tập trung vào những doanh nghiệp mới. Đây là nỗ lực giảm sự kiểm soát ở công ty sau khi ông Liu bị bắt giữ tại Mỹ vì cáo buộc hiếp dâm.
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, trong thư gửi Giám đốc và nhân viên bộ phận công nghệ thông tin và di động, Koh Dong Jin, CEO bộ phận smartphone của Samsung Electronics cho biết, ông cảm thấy “tiếc vì tình thế khó khăn hiện tại của bộ phận smartphone Samsung và sẽ làm hết sức để vượt qua khủng hoảng với Galaxy 10 và điện thoại gập được sắp tới”.
21 Tháng Mười Một 2018
Trợ lý ảo Bixby chính thức ra mắt lần đầu tiên trên thế hệ Galaxy S8/S8+ hồi tháng 03/2017. Bixby là câu trả lời của Samsung đối với Alexa, Google Assistant hay Siri. Tuy nhiên, kể từ khi ra mắt, Bixby chưa có một bước tiến nào đủ lớn để vượt mặt các đối thủ khác.
21 Tháng Mười Một 2018
Nếu là một tín đồ shopping, hẳn quý vị sẽ không thể không biết tới Black Friday - ngày hội mua sắm lớn bậc nhất, khi mọi brand đều sale đến "kịch sàn".