Tổng Thống Donald Trump Đe Dọa Trả Đũa Thuế Kỹ Thuật Số Của Pháp

29 Tháng Bảy 20193:00 SA(Xem: 12819)
Tổng Thống Donald Trump Đe Dọa Trả Đũa Thuế Kỹ Thuật Số Của Pháp
Tổng Thống Donald Trump Đe Dọa Trả Đũa Thuế Kỹ Thuật Số Của Pháp

Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng thống Donald Trump cập nhật Twitter: “Nếu bất kỳ ai đánh thuế họ, đó nên là quê hương của họ, nước Mỹ. Chúng tôi sẽ sớm công bố hành động đáp lại sự dại dột của Macron. Tôi luôn nói rằng rượu Mỹ tốt hơn rượu Pháp nhiều”.

Sau đó, tại phòng Bầu dục, ông Trump nói với phóng viên rằng quyết định đánh thuế của Pháp là sai lầm, ông đe dọa đáp trả đối với mặt hàng xuất khẩu quan trọng của nước này. “Đáng lẽ họ không nên làm như vậy. Tôi đã nói với họ rằng: “Đừng có làm vậy vì nếu không, tôi sẽ đánh thuế rượu vang của họ”. Vài phút sau, ông Trump nói sẽ sớm công bố phản ứng của Mỹ, “có thể lên rượu vang, có thể là thứ khác”.

Theo Nhà Trắng, ông Donald Trump và người đồng cấp Emmanuel Macron đã có cuộc điện đàm về thuế và hội nghị G7 tổ chức tháng 08/2019 tại Pháp. Văn phòng ông Macron cho biết Tổng thống Pháp “nhấn mạnh hội nghị G7 sẽ là cơ hội quan trọng để tiến tới đánh thuế các hoạt động kỹ thuật số toàn cầu và chúng ta cần phải tiếp tục để đạt được thỏa thuận quốc tế”.

Cho tới tháng 07/2019, Mỹ là thị trường xuất khẩu rượu vang lớn nhất của Pháp. Đây cũng là mặt hàng xuất khẩu lớn thứ hai của Pháp chỉ sau công nghệ hàng không. Năm 2018, Mỹ chiếm gần 25% sản lượng xuất khẩu rượu vang Pháp.

Trong tuyên bố sau tweet của ông Trump, Bộ trưởng Kinh tế Pháp Bruno Le Maire cho biết” “thuế điện tử là thách thức khiến tất cả chúng ta quan tâm. Chúng tôi muốn đạt thỏa thuận trong khuôn khổ của G7 và OECD. Trong thời gian này, Pháp sẽ tiếp tục với các quyết định quốc gia”.

Người phát ngôn Nhà Trắng Judd Deere bày tỏ đặc biệt thất vọng với quyết định đánh thuế điện tử nhằm vào các công ty và lao động Mỹ của Pháp.

Trong tháng 07/2019, Thượng viện Pháp phê duyệt mức thuế 3% đối với các công ty có doanh thu hơn 25 triệu EUR tại Pháp và và 750 triệu EUR trên toàn cầu. Các nước khác như Áo, Anh, Tây Ban Nha và Italy cũng thông báo kế hoạch thuế điện tử riêng. Họ cho rằng đây là điều cần thiết vì các công ty Internet lớn, đa quốc gia như Facebook, Amazon có thể kiếm lời tại các nước đánh thuế thấp như Ireland, bất kể họ kiếm tiền từ đâu.

50Vote
41Vote
32Vote
20Vote
11Vote
2.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Apple đã xác nhận một lượng nhỏ iPhone 6S và iPhone 6S Plus có thể gặp tình trạng mất nguồn và không thể bật lên được, từ đó biến chúng không khác gì một "cục gạch" đúng nghĩa. Apple cho biết lỗi chỉ ảnh hưởng đến những máy iPhone 6S và iPhone 6S Plus sản xuất từ tháng 10/2018 đến tháng 8/2019.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tại Viện Karolinska Stockholm, Thụy Điển, giải Nobel năm 2019 đầu tiên đã được trao cho bộ ba nhà khoa học William G. Kaelin Jr, Sir Peter J. Ratcliffe và Gregg L. Semenza. Đây là giải Nobel trong lĩnh vực Sinh lý học và y khoa, dành cho “Phát hiện cơ chế cảm nhận và thích nghi với lượng oxy sẵn có của tế bào”.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong một nghiên cứu mới của trường đại học Tây Ontario, Canada, các nhà khoa học đã mở ra hướng đi mới chống lại vi khuẩn kháng kháng sinh, đó là sử dụng CRISPR-Cas9 để tấn công trực tiếp một hoặc nhiều loại vi khuẩn mà con người mong muốn. Cơn ác mộng kháng thuốc kháng sinh có thể sẽ đi đến hồi kết.
07 Tháng Mười 2019
Khoa học trả lời những câu hỏi "Tại sao?" và cả "Tại sao không?". Thỉnh thoảng, các nhà khoa học sẽ thấy đáng giá bỏ công tìm hiểu tại sao có những thứ không bao giờ tồn tại: chẳng hạn như một sinh vật có ba chân.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, một nhóm nghiên cứu tại Pháp đã thành công trong việc giúp 1 người bị chấn thương tủy sống dẫn đến liệt tứ chi có thể đi lại được nhờ việc cấy vào não họ 1 thiết bị giúp điều khiển 1 bộ khung trợ lực để hỗ trợ di chuyển.
07 Tháng Mười 2019
Sau một ca làm việc dài và mệt mỏi, Wu Fuchun, một người lái taxi 33 tuổi mải miết đi tìm nhà vệ sinh. Năm phút sau, một tin nhắn hiện lên trên điện thoại của Wu, nói rằng chiếc xe của anh đã đỗ sai vị trí, vi phạm luật giao thông. Tiếp theo là ba điểm phạt trong giấy phép lái xe và tài khoản trừ 200 nhân dân tệ (khoảng 28 USD).