Tổng Thống Donald Trump Đe Dọa Trả Đũa Thuế Kỹ Thuật Số Của Pháp

29 Tháng Bảy 20193:00 SA(Xem: 13508)
Tổng Thống Donald Trump Đe Dọa Trả Đũa Thuế Kỹ Thuật Số Của Pháp
Tổng Thống Donald Trump Đe Dọa Trả Đũa Thuế Kỹ Thuật Số Của Pháp

Khoảng cuối tháng 07/2019, Tổng thống Donald Trump cập nhật Twitter: “Nếu bất kỳ ai đánh thuế họ, đó nên là quê hương của họ, nước Mỹ. Chúng tôi sẽ sớm công bố hành động đáp lại sự dại dột của Macron. Tôi luôn nói rằng rượu Mỹ tốt hơn rượu Pháp nhiều”.

Sau đó, tại phòng Bầu dục, ông Trump nói với phóng viên rằng quyết định đánh thuế của Pháp là sai lầm, ông đe dọa đáp trả đối với mặt hàng xuất khẩu quan trọng của nước này. “Đáng lẽ họ không nên làm như vậy. Tôi đã nói với họ rằng: “Đừng có làm vậy vì nếu không, tôi sẽ đánh thuế rượu vang của họ”. Vài phút sau, ông Trump nói sẽ sớm công bố phản ứng của Mỹ, “có thể lên rượu vang, có thể là thứ khác”.

Theo Nhà Trắng, ông Donald Trump và người đồng cấp Emmanuel Macron đã có cuộc điện đàm về thuế và hội nghị G7 tổ chức tháng 08/2019 tại Pháp. Văn phòng ông Macron cho biết Tổng thống Pháp “nhấn mạnh hội nghị G7 sẽ là cơ hội quan trọng để tiến tới đánh thuế các hoạt động kỹ thuật số toàn cầu và chúng ta cần phải tiếp tục để đạt được thỏa thuận quốc tế”.

Cho tới tháng 07/2019, Mỹ là thị trường xuất khẩu rượu vang lớn nhất của Pháp. Đây cũng là mặt hàng xuất khẩu lớn thứ hai của Pháp chỉ sau công nghệ hàng không. Năm 2018, Mỹ chiếm gần 25% sản lượng xuất khẩu rượu vang Pháp.

Trong tuyên bố sau tweet của ông Trump, Bộ trưởng Kinh tế Pháp Bruno Le Maire cho biết” “thuế điện tử là thách thức khiến tất cả chúng ta quan tâm. Chúng tôi muốn đạt thỏa thuận trong khuôn khổ của G7 và OECD. Trong thời gian này, Pháp sẽ tiếp tục với các quyết định quốc gia”.

Người phát ngôn Nhà Trắng Judd Deere bày tỏ đặc biệt thất vọng với quyết định đánh thuế điện tử nhằm vào các công ty và lao động Mỹ của Pháp.

Trong tháng 07/2019, Thượng viện Pháp phê duyệt mức thuế 3% đối với các công ty có doanh thu hơn 25 triệu EUR tại Pháp và và 750 triệu EUR trên toàn cầu. Các nước khác như Áo, Anh, Tây Ban Nha và Italy cũng thông báo kế hoạch thuế điện tử riêng. Họ cho rằng đây là điều cần thiết vì các công ty Internet lớn, đa quốc gia như Facebook, Amazon có thể kiếm lời tại các nước đánh thuế thấp như Ireland, bất kể họ kiếm tiền từ đâu.

50Vote
41Vote
32Vote
20Vote
11Vote
2.84
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, Sony công bố kết quả kinh doanh Q2/2018. Báo cáo tài chính của Sony cho thấy những kết quả khả quan, lợi nhuận tăng trưởng mạnh mẽ. Đây cũng là quý kinh doanh đầu tiên của Sony dưới sự điều hành của CEO mới, ông Kenichiro Yoshida.
01 Tháng Tám 2018
Da là cơ quan có kích cỡ lớn nhất cơ thể người. Trung bình, trên người bình thường đang có 2m vuông da vẫn đều đặn phát triển, nhưng có một điều bất ngờ: nó không có hình dáng như mọi người vẫn tưởng tượng đâu.
01 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, đại diện của Uber đã xác nhận thông tin Uber sẽ ngừng dự án xe tải tự lái, và cho biết công ty đã xác định rằng việc phát triển các xe tải tự lái là không cần thiết khi duy trì tính cạnh tranh trong ngành hậu cần vận chuyển hàng hóa. Uber Freight, cho phép các công ty tìm kiếm tài xế xe tải để vận chuyển hàng hóa của họ, sẽ không bị ảnh hưởng bởi quyết định mới.
01 Tháng Tám 2018
Sự việc bắt đầu vào ngày 26/07/2018, khi cổ phiếu của Facebook giảm giá tới 19%, làm bốc hơi 120 tỷ USD giá trị thị trường. Facebook trở thành công ty đại chúng mất giá trị thị trường lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ. Cá nhân CEO Mark Zuckerberg cũng bị thiệt hại, mất 17 tỷ USD tài sản.
01 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, T-Mobile đã chính thức chọn Nokia là nhà cung cấp thiết bị mạng 5G trong tương lai. Với giá trị 3.5 tỷ USD, thỏa thuận giữa T-Mobile và Nokia là hợp đồng triển khai mạng 5G lớn nhất thế giới từ trước tới nay, cho thấy mạng không dây thế hệ tiếp theo với tốc độ cực lớn đang dần trở thành hiện thực.
31 Tháng Bảy 2018
Khoảng cuối tháng 07/2018, theo SuWon, một công ty Hàn Quốc cho biết trong một tờ khai, thu nhập ròng của Samsung đã tăng lên 11 nghìn tỷ Won (khoảng 9.8 tỷ USD) trong vòng 3 tháng, kết thúc vào tháng 06/2018. Con số thấp hơn so với các ước tính của các nhà phân tích là 11.6 nghìn tỷ Won.