Dự Án Loa Thông Minh Hợp Tác Giữa Huawei Và Google Bị Tan Vỡ Do Lệnh Cấm Từ Chính Phủ Mỹ

30 Tháng Bảy 20192:00 SA(Xem: 11900)
Dự Án Loa Thông Minh Hợp Tác Giữa Huawei Và Google Bị Tan Vỡ Do Lệnh Cấm Từ Chính Phủ Mỹ
Dự Án Loa Thông Minh Hợp Tác Giữa Huawei Và Google Bị Tan Vỡ

Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang The Information, Huawei đang chuẩn bị ra mắt một chiếc loa thông minh cho đến khi bị chính phủ Mỹ đưa vào danh sách đen, khiến việc hợp tác về phần mềm với Google bị dừng lại.

Cũng giống như chiếc loa thông minh Home của riêng Google, sản phẩm của Huawei sẽ được trang bị trợ lý ảo Google Assistant và phản hồi lại các câu lệnh bằng giọng nói của người dùng. Kế hoạch của Huawei là giới thiệu chiếc loa mới tại Hội nghị IFA trong năm 2019 ở Berlin và bán ra trên toàn cầu. Nhưng khi chính quyền Tổng thống Donald Trump áp đặt các hạn chế thương mại lên Huawei vào tháng Năm, việc hợp tác với Google nhanh chóng chấm dứt, kéo theo cả dự án loa thông minh này.

Các nhà sản xuất loa thông minh, bao gồm Amazon, Apple, Google và các công ty khác, đang tăng cường thu thập các đoạn hội thoại và dữ liệu nhạy cảm thông qua các trợ lý ảo của họ. Các báo cáo trong những tháng qua cho thấy, những đoạn hội thoại giữa người dùng và các trợ lý ảo như Alexa, Google Assistant và Siri được các nhân viên công ty theo dõi và đánh giá để cải thiện độ chính xác và mang lại các phản hồi tốt hơn.


Việc Huawei ra mắt một loa thông minh như vậy sẽ chỉ làm gia tăng thêm các mối lo ngại đó và khuếch đại khả năng các thiết bị của Huawei được sử dụng cho mục đích giám sát. Bản chất của mỗi chiếc loa thông minh khiến cho những người xa lạ - các nhân viên công ty – có thể nghe được hầu hết mọi cuộc hội thoại trong gia đình. Báo cáo của The Information cũng cho biết mối quan hệ hợp tác giữa Google và Huawei "gần gũi hơn so với những hiểu biết trước đây". Huawei đã từng hợp tác với Google trong nhiều năm, từ thời điểm những chiếc điện thoại Nexus, sau đó là đồng hồ thông minh chạy Wear OS. Việc hợp tác giữa hai công ty chỉ dừng lại khi chính phủ Mỹ áp đặt các giới hạn về xuất khẩu công nghệ lên người khổng lồ công nghệ của Trung Quốc.

51Vote
41Vote
31Vote
22Vote
12Vote
2.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Hai 2020
Bệnh tật là lý do không bao giờ được chấp nhận để vắng mặt tại các buổi cầu nguyện của giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa), cựu thành viên Duhyen Kim nói.
27 Tháng Hai 2020
Mặt trời bị che khuất bởi một đường chân trời bắc ngang qua giữa khung cảnh bầu trời đêm ở cả hai bán cầu Trái đất.
27 Tháng Hai 2020
Microsoft đang muốn đầu tư vào các trung tâm dữ liệu ở Indonesia, nơi sẽ sớm thực hiện các thay đổi về quy định để tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển, tổng thống Indonesia cho biết sau cuộc gặp với CEO công ty.
27 Tháng Hai 2020
CEO Apple cho biết công ty sẽ mở các cửa hàng vật lý đầu tiên tại Ấn Độ vào năm 2021 và một cửa hàng trực tuyến vào cuối năm 2020.
27 Tháng Hai 2020
Trung Quốc đã cử một nhóm điều tra đến Vũ Hán, thành phố tâm điểm của vụ dịch coronavirus, sau khi có báo cáo rằng một nhà tù đã thả một tù nhân bị nhiễm bệnh và để tù nhân đó đến Bắc Kinh.
26 Tháng Hai 2020
Mỹ và Hàn Quốc đã hoãn cuộc tập trận quân sự chung để hạn chế sự lây lan của coronavirus, vì số ca nhiễm bệnh đang vượt mức báo động