Dự Án Loa Thông Minh Hợp Tác Giữa Huawei Và Google Bị Tan Vỡ Do Lệnh Cấm Từ Chính Phủ Mỹ

30 Tháng Bảy 20192:00 SA(Xem: 12796)
Dự Án Loa Thông Minh Hợp Tác Giữa Huawei Và Google Bị Tan Vỡ Do Lệnh Cấm Từ Chính Phủ Mỹ
Dự Án Loa Thông Minh Hợp Tác Giữa Huawei Và Google Bị Tan Vỡ

Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang The Information, Huawei đang chuẩn bị ra mắt một chiếc loa thông minh cho đến khi bị chính phủ Mỹ đưa vào danh sách đen, khiến việc hợp tác về phần mềm với Google bị dừng lại.

Cũng giống như chiếc loa thông minh Home của riêng Google, sản phẩm của Huawei sẽ được trang bị trợ lý ảo Google Assistant và phản hồi lại các câu lệnh bằng giọng nói của người dùng. Kế hoạch của Huawei là giới thiệu chiếc loa mới tại Hội nghị IFA trong năm 2019 ở Berlin và bán ra trên toàn cầu. Nhưng khi chính quyền Tổng thống Donald Trump áp đặt các hạn chế thương mại lên Huawei vào tháng Năm, việc hợp tác với Google nhanh chóng chấm dứt, kéo theo cả dự án loa thông minh này.

Các nhà sản xuất loa thông minh, bao gồm Amazon, Apple, Google và các công ty khác, đang tăng cường thu thập các đoạn hội thoại và dữ liệu nhạy cảm thông qua các trợ lý ảo của họ. Các báo cáo trong những tháng qua cho thấy, những đoạn hội thoại giữa người dùng và các trợ lý ảo như Alexa, Google Assistant và Siri được các nhân viên công ty theo dõi và đánh giá để cải thiện độ chính xác và mang lại các phản hồi tốt hơn.


Việc Huawei ra mắt một loa thông minh như vậy sẽ chỉ làm gia tăng thêm các mối lo ngại đó và khuếch đại khả năng các thiết bị của Huawei được sử dụng cho mục đích giám sát. Bản chất của mỗi chiếc loa thông minh khiến cho những người xa lạ - các nhân viên công ty – có thể nghe được hầu hết mọi cuộc hội thoại trong gia đình. Báo cáo của The Information cũng cho biết mối quan hệ hợp tác giữa Google và Huawei "gần gũi hơn so với những hiểu biết trước đây". Huawei đã từng hợp tác với Google trong nhiều năm, từ thời điểm những chiếc điện thoại Nexus, sau đó là đồng hồ thông minh chạy Wear OS. Việc hợp tác giữa hai công ty chỉ dừng lại khi chính phủ Mỹ áp đặt các giới hạn về xuất khẩu công nghệ lên người khổng lồ công nghệ của Trung Quốc.

51Vote
41Vote
31Vote
22Vote
12Vote
2.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, các nhà phân tích của UBS đã công bố kết quả vòng phân tích cuối cùng của chiếc Tesla Model 3 khi so sánh nó với các đối thủ cạnh tranh.
28 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, theo trang Wall Street Journal, nhà sản xuất xe Toyota sẽ đầu tư 500 triệu USD vào startup Uber, nhằm mục đích cùng phát triển một dự án xe không người lái.Với khoản đầu tư mới, giá trị của Uber tăng lên 72 tỷ USD, mức định giá cao nhất trong lịch sử startup.
28 Tháng Tám 2018
IFA 2018 sẽ khai mạc chính thức vào ngày 31/08/2018, nhưng nhiều nhà sản xuất lớn vẫn giới thiệu sản phẩm mới ngay trước thềm sự kiện. Samsung cũng đã công bố màn hình viền siêu mỏng 4 ngày trước khi IFA 2017 bắt đầu. Khoảng cuối tháng 08/2018, Samsung ra mắt màn hình QLED Quantum Dot, màn hình cong với Thunderbolt 3.
25 Tháng Tám 2018
Khoảng cuối tháng 08/2018, thông qua Twitter, HTC xác nhận sẽ tổ chức một sự kiện vào ngày 30/08/201.
25 Tháng Tám 2018
Pin lithium-ion là những viên pin gọn nhẹ chứa các phân tử lithium-ion di chuyển giữa điện cực âm và dương. Ưu điểm của chúng là không chiếm nhiều diện tích, sạc nhanh và có thể nạp rất nhiều lần trước khi bị chai. Nhờ đó, lithium-ion được đưa vào trong hàng loạt sản phẩm khác nhau như smartphone, máy tính bảng, laptop, xe điện, máy bay,....
24 Tháng Tám 2018
Với những người bị mất chi, việc làm quen với các chi nhân tạo họ sẽ mất một khoảng thời gian khá dài để chấp nhận cánh tay hay bàn chân giả mới của mình. Khoảng cuối tháng 08/2018, các nhà nghiên cứu tại Ecole Polytechnique Fédérale de Lausanne ở Thụy Sỹ đã phát triển một cách thức mới áp dụng công nghệ thực tế ảo Virtual Reality kết hợp với kích thích các dây thần kinh cảm giác giúp cho những người khuyết tật có thể dễ dàng sử dụng các chi mới hơn.