Google Phát Hiện Nhiều Lỗ Hổng Bảo Mật Trên iPhone

31 Tháng Bảy 20192:00 SA(Xem: 13146)
Google Phát Hiện Nhiều Lỗ Hổng Bảo Mật Trên iPhone
Google Phát Hiện Nhiều Lỗ Hổng Bảo Mật Trên iPhone

Khoảng cuối tháng 07/2019, các nhà nghiên cứu bảo mật của Google đã phát hiện tổng cộng 6 lỗ hổng bảo mật trong phần mềm iOS của Apple, một trong số đó vẫn chưa được nhà sản xuất iPhone vá thành công. Được biết, các lỗ hổng được phát hiện bởi hai nhà nghiên cứu trong Project Zero của Google là Natalie Silvanovich và Samuel Grob, và 5 trong số đó đã được vá trong bản cập nhật iOS 12.4 hồi tuần trước, vốn chứa nhiều bản vá bảo mật.

Tất cả các lỗ hổng bảo mật được phát hiện bởi các nhà nghiên cứu đều là các lỗ hổng "không tương tác", có nghĩa là chúng có thể chạy mà không cần bất kỳ sự tương tác nào từ người dùng, và chúng đều lợi dụng một lỗ hổng trong ứng dụng iMessage. Bốn trong số các lỗ hổng, bao gồm lỗ hổng chưa được vá, cho phép kẻ tấn công gửi một tin nhắn chứa mã độc đến một điện thoại chưa cài bản vá và thực thi mã độc ngay khi người dùng mở tin nhắn. Hai lỗ hổng còn lại cho phép kẻ tấn công lợi dụng một lỗi trong bộ nhớ.


Chi tiết về 5 lỗ hổng đã được vá hiện đã xuất hiện trên mạng, nhưng lỗ hổng cuôi cùng vẫn sẽ được giữ bí mật cho đến khi Apple tìm ra cách giải quyết. Nếu chưa cập nhật iPhone lên iOS 12.4, có lẽ đây là thời điểm tốt để làm điều đó. Silvanovich sẽ tổ chức một buổi trao đổi về phương thức tấn công iPhone không tương tác vào tháng 08/2019, tại hội nghị bảo mật Black Hat ở Las Vegas.

Một điều khá may mắn là các lỗ hổng được phát hiện bởi các nhà nghiên cứu bảo mật, những người không hề có ý định lợi dụng chúng để phục vụ lợi ích cá nhân. Những lỗ hổng như vậy là vô giá đối với những nhà phát triển các công cụ can thiệp hệ thống và các phần mềm theo dõi, và có những người sẵn sàng chấp nhận bỏ ra số tiền lên đến hàng triệu USD để nắm được thông tin về những lỗ hổng trước khi Apple tìm ra cách vá.

56Vote
42Vote
36Vote
25Vote
16Vote
2.925
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Google giới thiệu một tính năng mới có thể cho phép người dùng hội nhập vào một số dịch vụ trên Chrome trong Android bằng cách sử dụng dấu vân tay, thay vì phải gõ mật mã. Bên cạnh đó, tính năng mới cũng cho phép hội nhập bằng các phương pháp dùng để mở khóa điện thoại.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Facebook thừa nhận hãng từng sử dụng người của nhà thầu bên thứ ba để lắng nghe và viết lại các đoạn thu âm tiếng nói được gửi qua Facebook Messenger.
14 Tháng Tám 2019
Lịch sử lâu đời của Trái Đất đã từng chứng kiến hiện tượng hai cực Bắc và Nam đã đổi chỗ. Trong những thời điểm khác lạ đó, kim chỉ Nam sẽ … không còn chỉ Nam, mà chỉ lên hướng Bắc. Nhưng tìm hiểu sâu, vấn đề lại càng trở nên rối rắm. Thời điểm hai cực đổi chỗ khác lạ như thế nào? Thứ “địa động lực” nằm trong lớp sắt lỏng bọc ngoài lõi Trái Đất gây ra hiện tượng đảo cực thực tế là cái gì?
14 Tháng Tám 2019
Thứ gì có thể bắn ra một ngôi sao neutron như một quả đạn đại bác?
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Tổ Chức American Civil Liberties Union (ACLU) đã tiến hành một thử nghiệm đối với phần mềm Rekognition của Amazon - chính là công nghệ nhận diện gương mặt hiện đang được sử dụng bởi lực lượng hành pháp Mỹ; kết quả cho thấy nó nhận dạng nhầm 26 nhà làm luật California là những tên tội phạm nằm trong cơ sở dữ liệu của cảnh sát.
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, trang Bloomberg cho biết đã tìm được văn bản lưu hành nội bộ soạn bởi CEO của Huawei Nhậm Chính Phi, trong đó nêu ra những kế hoạch trong tương lai của công ty. Văn bản thậm chí sau đó còn được xác nhận bởi người phát ngôn của công ty.