Google Phát Hiện Nhiều Lỗ Hổng Bảo Mật Trên iPhone

31 Tháng Bảy 20192:00 SA(Xem: 13484)
Google Phát Hiện Nhiều Lỗ Hổng Bảo Mật Trên iPhone
Google Phát Hiện Nhiều Lỗ Hổng Bảo Mật Trên iPhone

Khoảng cuối tháng 07/2019, các nhà nghiên cứu bảo mật của Google đã phát hiện tổng cộng 6 lỗ hổng bảo mật trong phần mềm iOS của Apple, một trong số đó vẫn chưa được nhà sản xuất iPhone vá thành công. Được biết, các lỗ hổng được phát hiện bởi hai nhà nghiên cứu trong Project Zero của Google là Natalie Silvanovich và Samuel Grob, và 5 trong số đó đã được vá trong bản cập nhật iOS 12.4 hồi tuần trước, vốn chứa nhiều bản vá bảo mật.

Tất cả các lỗ hổng bảo mật được phát hiện bởi các nhà nghiên cứu đều là các lỗ hổng "không tương tác", có nghĩa là chúng có thể chạy mà không cần bất kỳ sự tương tác nào từ người dùng, và chúng đều lợi dụng một lỗ hổng trong ứng dụng iMessage. Bốn trong số các lỗ hổng, bao gồm lỗ hổng chưa được vá, cho phép kẻ tấn công gửi một tin nhắn chứa mã độc đến một điện thoại chưa cài bản vá và thực thi mã độc ngay khi người dùng mở tin nhắn. Hai lỗ hổng còn lại cho phép kẻ tấn công lợi dụng một lỗi trong bộ nhớ.


Chi tiết về 5 lỗ hổng đã được vá hiện đã xuất hiện trên mạng, nhưng lỗ hổng cuôi cùng vẫn sẽ được giữ bí mật cho đến khi Apple tìm ra cách giải quyết. Nếu chưa cập nhật iPhone lên iOS 12.4, có lẽ đây là thời điểm tốt để làm điều đó. Silvanovich sẽ tổ chức một buổi trao đổi về phương thức tấn công iPhone không tương tác vào tháng 08/2019, tại hội nghị bảo mật Black Hat ở Las Vegas.

Một điều khá may mắn là các lỗ hổng được phát hiện bởi các nhà nghiên cứu bảo mật, những người không hề có ý định lợi dụng chúng để phục vụ lợi ích cá nhân. Những lỗ hổng như vậy là vô giá đối với những nhà phát triển các công cụ can thiệp hệ thống và các phần mềm theo dõi, và có những người sẵn sàng chấp nhận bỏ ra số tiền lên đến hàng triệu USD để nắm được thông tin về những lỗ hổng trước khi Apple tìm ra cách vá.

56Vote
42Vote
36Vote
25Vote
16Vote
2.925
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, chính phủ Nhật Bản yêu cầu Facebook, mạng xã hội lớn nhất thế giới, phải thông báo đầy đủ các vấn đề bảo mật đến người dùng, tăng cường giám sát nhà cung cấp ứng dụng trên nền tảng và thông báo cho nhà chức trách về bất kỳ thay đổi nào trong các biện pháp bảo mật.
24 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, CEO Apple Tim Cook, trong động thái chưa từng có tiền lệ, đã yêu cầu Bloomberg gỡ bỏ bài báo. Tim Cook đồng ý trả lời phỏng vấn của BuzzFeed News để giải quyết các cáo buộc trong bài viết của Bloomberg. Ông khẳng định: “Điều này không xảy ra. Không có sự thật nào cả”. Apple liên tục bác bỏ các luận điểm của Bloomberg.
23 Tháng Mười 2018
Các thiên hà hình thành trong vũ trụ sơ khai như thế nào? Để tìm ra câu trả lời, các nhà thiên văn học đã khảo sát một phần bầu trời đêm với thiết bị thuộc Kính thiên văn rất lớn (VLT) đặt ở Chile để tìm và đếm các thiên hà đã hình thành khi vũ trụ của chúng ta từ thuở ban sơ. Qua phân tích sự phân bố của một số thiên hà ở xa (redshifts gần 2.5), họ tìm thấy một tập hợp khổng lồ các thiên hà trải dài trong khoảng 300 triệu năm ánh sáng, và có khối lượng lớn gấp 5,000 lần khối lượng của Dải Ngân hà Milky Way của chúng ta.
23 Tháng Mười 2018
Microsoft đã đặt rất nhiều niềm tin vào kế hoạch phát triển cùng với Qualcomm, nhằm mục đích ra mắt những chiếc máy tính Windows 10 chạy trên nền tảng chip di động ARM với khả năng kết nối di động mọi lúc mọi nơi và giá cả phải chăng. Tuy nhiên, công ty vẫn đang phải đối mặt với một thách thức rất lớn.
23 Tháng Mười 2018
Intel đang gặp khó khăn trong việc sản xuất hàng loạt các bộ xử lý Cannon Lake 10nm thế hệ tiếp theo. Với tên gọi Cannon Lake, ban đầu những con chip 10nm được cho là sẽ xuất hiện trong năm 2016, tuy nhiên những khó khăn trong quá trình sản xuất đã khiến nó nhiều lần phải trì hoãn ra mắt. Đầu năm 2018, Intel tiết lộ rằng các bộ xử lý sẽ bắt đầu xuất xưởng trong năm 2019.
23 Tháng Mười 2018
Khoảng cuối tháng 10/2018, Qualcomm và Ericsson đã công bố thực hiện thành công cuộc gọi qua giao diện vô tuyến (OTA: over-the-air) của thiết bị 5G NR tương thích với tiêu chuẩn kỹ thuật 3GPPRel-15 trong băng tần dưới 6 GHz trên thiết bị có kiểu dáng của smartphone.