Người Dân Ethiopia Trồng 200 Triệu Cây Mỗi Ngày Để Phục Hồi Tài Nguyên Rừng

01 Tháng Tám 20193:00 SA(Xem: 12357)
Người Dân Ethiopia Trồng 200 Triệu Cây Mỗi Ngày Để Phục Hồi Tài Nguyên Rừng
Người Dân Ethiopia Trồng 200 Triệu Cây Mỗi Ngày Để Phục Hồi Tài Nguyên Rừng

Để phục hồi lại tài nguyên rừng của đất nước sau khi bị xói mòn nghiêm trọng bởi nạn phá rừng và biến đổi khí hậu, thủ tướng Ethiopia ông Abiy Ahmed đã có một kế hoạch đầy tham vọng đó là trồng 200 triệu cây mỗi ngày. Và theo thống kê, kết quả còn tuyệt vời hơn với 224 triệu cây được trồng vào ngày Thứ Hai cuối tháng 07/2019.

Không phải ngẫu nhiên ông Abiy Ahmed đưa ra kế hoạch trồng cây, mà là do tài nguyên rừng của Ethiopia đã bị suy giảm nghiêm trọng khi mà từ 30% độ che phủ rừng ở thế kỷ 19 nhưng hiện chỉ còn 4%. Với mục tiêu là 4 tỷ cây từ tháng 5 tới tháng 10 năm 2019, tính đến cuối tháng 07/2019 đã đã có hơn 2.6 tỷ cây được trồng trên khắp đất nước Đông Phi. Những người quan tâm có thể theo dõi Twitter của Văn phòng thủ tướng Ethiopia để thấy được chiến dịch rầm rộ.

Hiện nay, kỉ lục Guinness về trồng cây đang thuộc về Ấn Độ với 66 triệu cây được trồng vào năm 2017. Nhiều người đang chờ xem liệu Ethiopia có được công nhận kỷ lục thế giới mới hay không.

52Vote
43Vote
30Vote
21Vote
11Vote
3.67
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười Một 2020
Góc nhìn cận cảnh vũ trụ hướng sâu vào bên trong Tinh vân Linh hồn.
11 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Reuters, nhiều giám đốc từ các công ty công nghệ thay vì nhà phê bình công nghệ thẳng thắn đã được bổ nhiệm vào nhóm chuyển tiếp của Tổng thống đắc cử Joe Biden.
11 Tháng Mười Một 2020
Bốn nghị sĩ đối lập Hong Kong bị bãi nhiệm ngay lập tức sau khi Quốc hội Trung Quốc cho phép chính quyền đặc khu bãi nhiệm nghị sĩ.
10 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (10/11/2020), Phó thống đốc bang Texas Dan Patrick tuyên bố sẽ ủng hộ Tổng thống Donald Trump và sẽ thưởng 1 triệu USD để khuyến khích cho những người tố cáo gian lận cử tri.
10 Tháng Mười Một 2020
Huawei có kế hoạch bán lại mảng điện thoại thông minh giá rẻ Honor với giá 100 tỷ Nhân dân tệ (khoảng15.2 tỷ USD)
10 Tháng Mười Một 2020
Khoảng giữa tháng 11/2020, Liên minh châu Âu (EU) chính thức công bố vụ kiện chống độc quyền nhằm vào Amazon với những cáo buộc công ty lạm dụng thế thống trị trong lĩnh vực mua sắm trực tuyến.