iPhone Nhập Khẩu Từ Trung Quốc Sẽ Bị Áp Thêm 10% Thuế

04 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 5474)
iPhone Nhập Khẩu Từ Trung Quốc Sẽ Bị Áp Thêm 10% Thuế
iPhone Nhập Khẩu Từ Trung Quốc Sẽ Bị Áp Thêm 10% Thuế

iPhone sắp trở thành “vật thế thân” trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. Cụ thể, Mỹ sẽ bắt đầu tính thuế 10% đối với iPhone, iPad và các thiết bị khác nhập khẩu từ Trung Quốc. Quyết định của ông Trump ngay lập tức khiến giá cổ phiếu Apple giảm 2.0%.

Đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc không suôn sẻ

Mỹ và Trung Quốc vừa kết thúc một vòng đàm phán thương mại, mà trên Twitter của mình, ông Trump gọi đó là một vòng đàm phán “mang tính xây dựng”. Tuy nhiên, sau đó ông lại tiếp tục cáo buộc Trung Quốc không tuân theo các thỏa thuận trước đó.

Rồi Tổng thống Donald Trump nói rằng các cuộc đàm phán thương mại vẫn tiếp tục và trong thời gian đó, bắt đầu từ ngày 01/09/2019, Mỹ sẽ bắt đầu đưa thêm một mức thuế 10% mới vào các hàng hóa và sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ.

Hồi tháng 05/2019, chính quyền Trump đã công bố những sản phẩm tiếp theo nào sẽ bị tấn công trong vòng áp thuế nhập khẩu tiếp theo. Apple đã cảnh báo đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer rằng Danh sách thuế quan được đề xuất bao gồm tất cả các sản phẩm chính của Apple, bao gồm iPhone, iPad, Mac, AirPods và AppleTV, cũng như các linh kiện và pin được sử dụng để sửa chữa các sản phẩm tại Mỹ. Các mức thuế được đề xuất cũng bao gồm các phụ kiện mà Apple tạo ra cho các thiết bị, chẳng hạn như màn hình và bàn phím.

Hiện vẫn chưa rõ Apple sẽ đối phó với các loại thuế bổ sung như thế nào. Hãng có thể chấp nhận tăng chi phí, nhưng cũng có thể sẽ tăng giá sản phẩm. Như vậy, giá iPhone, iPad cũng sẽ tăng lên.

Chính phủ và các doanh nghiệp Trung Quốc không phải trả các khoản thuế, nhưng vẫn bị tổn thương. Apple được cho là đang chuyển một số sản phẩm sang Ấn Độ và các doanh nghiệp khác của Mỹ cũng đang tìm kiếm những thị trường khác để sản xuất sản phẩm của họ, ngoài Trung Quốc.

50Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
00
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (16/02/2021), thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi các cường quốc ký hiệp ước toàn cầu để đảm bảo tính minh bạch thông tin cho các đại dịch trong tương lai.
04 Tháng Hai 2021
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu loại đảng viên Cộng hòa Marjorie Greene ra khỏi hai ủy ban, vì cáo buộc truyền bá thuyết âm mưu thù hận và bạo lực.
04 Tháng Hai 2021
Cơ quan quản lý truyền thông Anh (Ofcom) thu hồi giấy phép phát sóng kênh CGTN của Trung Quốc tại nước Anh, do sai phạm trong sở hữu giấy phép.
03 Tháng Hai 2021
Theo trang DongA Ilbo của Hàn Quốc, Apple được cho là sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào hãng Kia Motors như một phần trong kế hoạch hợp tác sản xuất Apple Car tại Mỹ.
03 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Tư (03/02/2021), ngoại trưởng Antony Blinken thông báo Mỹ sẽ gia hạn hiệp ước New START với Nga thêm 5 năm, trước khi thỏa thuận hết hạn vào ngày 05/02/2021.
02 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021),Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã bãi nhiệm hàng trăm thành viên trong các ban cố vấn Lầu Năm Góc