Một Người Trung Quốc Lãnh Án 3 Năm Tù Vì Mang 40,000 iPhone Và iPad Giả Vào Mỹ

04 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 14420)
Một Người Trung Quốc Lãnh Án 3 Năm Tù Vì Mang 40,000 iPhone Và iPad Giả Vào Mỹ
Một Người Trung Quốc Lãnh Án 3 Năm Tù

Jianhua “Jeff” Li, 43 tuổi, đang sống ở mỹ với visa sinh viên đã nhận tội nhập lậu hàng giả vào mỹ. Trong số hơn 40,000 thiết bị điện tử được nhập lậu, có cả những chiếc iPhone và iPad giả.

Những chiếc máy giả nhập lậu được đóng vào hộp giống hệt như bao bì của thiết bị do Apple bán ra, từ điện thoại, máy tính bảng đến phụ kiện sử dụng thiết bị công nghệ. Để qua mặt hải quan, chúng không được dán nhãn và bao bì, mà thay vào đó được đóng gói tại Mỹ sau khi nhập khẩu thành công, rồi sau đó gửi cho các đầu mối trên toàn nước Mỹ để tiêu thụ. Jianhua “Jeff” Li đã bị bắt và nhận tội từ tháng 02/2019, nhưng đến tháng 08/2019 mới bị kết án.


Số tiền thu về được Li và các đồng phạm chuyển vào những tài khoản ở Florida và New Jersey dưới dạng gửi tiền mặt với số lượng nhỏ để cảnh sát không theo dấu được, rồi sau đó, 1 phần tiền, khoảng 1.1 triệu USD được chuyển sang những tài khoản ở Italia để che dấu tung tích. Từ trước đến nay, Apple luôn là mục tiêu của nhiều kẻ lừa đảo. Đầu năm 2019, Hàn Quốc đã chặn đứng một đường dây tiêu thụ gần 1 triệu USD đồ Apple hàng giả. Ở Mỹ cũng đã có hai sinh viên Trung Quốc bị bắt vì gửi điện thoại giả cho Apple để yêu cầu bảo hành đổi trả, đổi đồ giả lấy đồ thật khiến Apple thiệt hại gần 900,000 USD.

51Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
2.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Forbes đã hợp tác với nền tảng của blockchain Civil để xuất bản nội dung trên một mạng phi tập trung. Từ đầu năm 2019, các nhà báo có thể tải dữ liệu của họ lên mạng Civil trong khi đăng tải trên trang web của Forbes đồng thời cùng một lúc.
11 Tháng Mười 2018
Hồi tháng 07/2018, Ủy ban Châu Âu đã đưa ra mức phạt cho Google vì cho rằng công ty lợi dụng sự thống trị của hệ điều hành Android để độc quyền. Thời điểm đó, Google đã phản bác lại rằng thay vì hành vi của hãng được cho là làm giảm sự lựa chọn của người dùng, thì trái lại nó mang đến cho họ nhiều cơ hội hơn.
11 Tháng Mười 2018
Kể từ chiếc Galaxy S8, Samsung đã áp dụng ngôn ngữ thiết kế Infinity Display mới cùng các phím điều hướng ở trong màn hình. Các phím điều hướng sẽ chiếm mất một phần màn hình của máy, tuy nhiên, với chiếc Galaxy A7, Samsung đã loại bỏ luôn dải phím ảo.
11 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ cho phép ra mắt sàn tiền mã hóa đầu tiên của Đông Nam Á,với mục đích giúp nhà đầu tư tiếp cận dễ hơn với thị trường tiền mã hóa. Sàn giao dịch mới có tên EureKapro.
11 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Microsoft cho biết đã xác định được lỗi xóa dữ liệu người dùng của bản cập nhật Windows 10 October. Bản cập nhật sẽ được phát hành lại sau khi bị Microsoft gỡ bỏ khoảng một tuần trước.
11 Tháng Mười 2018
Khoảng đầu tháng 10/2018, Chính phủ Pháp đã yêu cầu Google gỡ bỏ các hình ảnh về nhà tù của Pháp trên mạng Internet, bao gồm một cơ sở giam giữ, nơi xảy ra vụ đào thoát của một tên tội phạm được mệnh danh là vua vượt ngục trong năm 2018.