Kyocera Chuyển Sản Xuất Từ Trung Quốc Sang Việt Nam Để Né Thuế Của Mỹ

05 Tháng Tám 20195:00 SA(Xem: 13725)
Kyocera Chuyển Sản Xuất Từ Trung Quốc Sang Việt Nam Để Né Thuế Của Mỹ
Kyocera Chuyển Sản Xuất Từ Trung Quốc Sang Việt Nam Để Né Thuế Của Mỹ

Khoảng đầu tháng 08/2019, hãng Kyocera tuyên bố sẽ chuyển việc sản xuất các máy in đa chức năng và máy photocopy dành cho thị trường Mỹ từ Trung Quốc sang Việt Nam – một động thái được xem như để né tránh thuế quan Mỹ.

Hideo Tanimoto, chủ tịch Kyocera, chia sẻ với các phóng viên: “Chúng tôi sẽ chuyển đổi việc sản xuất giữa các nhà máy của Trung Quốc và các nhà máy của Việt Nam”. Các máy in đa chức năng được sản xuất tại Trung Quốc chủ yếu được đưa tới Mỹ, trong khi những máy in sản xuất tại Việt Nam chủ yếu hướng đến thị trường Châu Âu.

Quyết định mới được đưa ra sau nhiều tháng cân nhắc và được công bố sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump đăng dòng tweet về dự định áp thêm thuế quan mới cho hàng hóa Trung Quốc. Các máy in đa chức năng cũng nằm trong danh mục 300 tỷ USD hàng hóa sẽ bị tăng thuế 10% vào ngày 01/09/2019.


Việc di dời hoạt động sản xuất sẽ được thực hiện trong năm tài chính hiện tại đến tháng 03/2020, nhưng hãng sẽ mất thêm thời gian để điều chỉnh việc mua sắm nguyên vật liệu và các quá trình khác. Chi phí của hoạt động có thể lên tới hàng tỷ Yên (1 tỷ Yên tương đương khoảng 9.2 triệu USD).

Hoạt động kinh doanh giải pháp tài liệu của Kyocera mang lại khoảng 375 tỷ Yên doanh thu trong năm tài chính trước đó, với khoảng 20% trong đó đến từ thị trường Mỹ. Khi được hỏi về tác động của chiến tranh thương mại đối với hoạt động kinh doanh, ông Tanimoto bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về nền kinh tế Trung Quốc. Ông cho biết: “Tác động từ suy thoái kinh tế của Trung Quốc sẽ còn lớn hơn cả các mức thuế quan bổ sung. Nếu vòng thuế quan thứ tư đối với hàng hóa Trung Quốc được áp dụng, nền kinh tế Trung Quốc sẽ bị ảnh hưởng”.

54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo tuyên bố của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), FTC đã đạt được thỏa thuận dàn xếp với ứng dụng quay và chia sẻ video nổi tiếng TikTok. Theo đó ứng dụng TikTok sẽ phải trả khoản tiền phạt 5.7 triệu USD vì thu thập trái phép thông tin trẻ em dưới 13 tuổi, bao gồm tên, địa chỉ email và các thông tin khác.
28 Tháng Hai 2019
Cuối tháng 01/2019, CNBC đưa tin Apple sẽ sa thải khoảng 200 nhân viên thuộc dự án xe tự lái tối mật của hãng - Project Titan. Đến cuối tháng 02/2019, theo hồ sơ mới đệ trình lên Phòng phát triển Việc làm California, nhiều chi tiết của sự kiện mới được sáng tỏ.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, một trong những chất gây tranh cãi rất nhiều là Ketamine đã được Johnson & Johnson đệ đơn lên FDA để xin phép được bán ra dưới dạng xịt để phục vụ trong 1 phác đồ chính để điều trị trầm cảm.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Hiệp hội SD đã giới thiệu microSD Express, định dạng mới mang tốc độ tối đa 985 Mb/giây cho thẻ nhớ dùng trong smartphone và thiết bị di động. Cũng như SD Express, nó khai thác giao diện NVMe 1.3 và PCIe 3.1 dùng trong PC để điều khiển SSD tốc độ cao. Công nghệ được tích hợp vào trong hàng pin thứ hai của microSD để thẻ có thể hoạt động nhanh hơn trong các thiết bị thế hệ mới nhưng vẫn tương thích với công nghệ microSD hiện hành.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, 2 tập đoàn xe hơi hàng đầu của Đức là Daimler AG và BMW đã chính thức hợp nhất dịch vụ vận chuyển đô thị của mình thành một công ty cổ phần duy nhất, dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 03/2019. Được biết, mỗi bên sẽ nắm 50% cổ phần của đơn vị mới.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Intel đã chấm dứt mối quan hệ chia sẻ modem 5G mới nhất với Unisoc, nhà sản xuất chip di động lớn thứ hai của Trung Quốc trong bối cảnh lo ngại việc chuyển giao công nghệ có thể tạo ra các vấn đề giữa họ với chính quyền Washington.