Kyocera Chuyển Sản Xuất Từ Trung Quốc Sang Việt Nam Để Né Thuế Của Mỹ

05 Tháng Tám 20195:00 SA(Xem: 13835)
Kyocera Chuyển Sản Xuất Từ Trung Quốc Sang Việt Nam Để Né Thuế Của Mỹ
Kyocera Chuyển Sản Xuất Từ Trung Quốc Sang Việt Nam Để Né Thuế Của Mỹ

Khoảng đầu tháng 08/2019, hãng Kyocera tuyên bố sẽ chuyển việc sản xuất các máy in đa chức năng và máy photocopy dành cho thị trường Mỹ từ Trung Quốc sang Việt Nam – một động thái được xem như để né tránh thuế quan Mỹ.

Hideo Tanimoto, chủ tịch Kyocera, chia sẻ với các phóng viên: “Chúng tôi sẽ chuyển đổi việc sản xuất giữa các nhà máy của Trung Quốc và các nhà máy của Việt Nam”. Các máy in đa chức năng được sản xuất tại Trung Quốc chủ yếu được đưa tới Mỹ, trong khi những máy in sản xuất tại Việt Nam chủ yếu hướng đến thị trường Châu Âu.

Quyết định mới được đưa ra sau nhiều tháng cân nhắc và được công bố sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump đăng dòng tweet về dự định áp thêm thuế quan mới cho hàng hóa Trung Quốc. Các máy in đa chức năng cũng nằm trong danh mục 300 tỷ USD hàng hóa sẽ bị tăng thuế 10% vào ngày 01/09/2019.


Việc di dời hoạt động sản xuất sẽ được thực hiện trong năm tài chính hiện tại đến tháng 03/2020, nhưng hãng sẽ mất thêm thời gian để điều chỉnh việc mua sắm nguyên vật liệu và các quá trình khác. Chi phí của hoạt động có thể lên tới hàng tỷ Yên (1 tỷ Yên tương đương khoảng 9.2 triệu USD).

Hoạt động kinh doanh giải pháp tài liệu của Kyocera mang lại khoảng 375 tỷ Yên doanh thu trong năm tài chính trước đó, với khoảng 20% trong đó đến từ thị trường Mỹ. Khi được hỏi về tác động của chiến tranh thương mại đối với hoạt động kinh doanh, ông Tanimoto bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về nền kinh tế Trung Quốc. Ông cho biết: “Tác động từ suy thoái kinh tế của Trung Quốc sẽ còn lớn hơn cả các mức thuế quan bổ sung. Nếu vòng thuế quan thứ tư đối với hàng hóa Trung Quốc được áp dụng, nền kinh tế Trung Quốc sẽ bị ảnh hưởng”.

54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Giêng 2019
Trong thời gian dài, người dùng luôn than phiền về việc Google Maps thiếu những thông báo giống như Waze, dù hai ứng dụng về cơ bản đều thuộc về Google. Tuy nhiên, có vẻ như Google đang muốn thay đổi tình hình.
17 Tháng Giêng 2019
YouTube đã tỏ ra khó chịu trước hàng loạt thử thách và trò đùa khiến mọi người gặp nguy hiểm nhưng phải tới khi Bird Box Challenge xuất hiện, hãng mới đưa ra lệnh cấm. Khoảng giữa tháng 01/2019, công ty đã cập nhật chính sách và bổ sung thêm lệnh cấm tất cả các thử thách và trò đùa nguy hiểm, bao gồm cả những hoạt động gây tổn hại nghiêm trọng về mặt cảm xúc cho trẻ em hoặc khiến bất kỳ mục tiêu nào nghĩ rằng họ đang gặp nguy hiểm nghiêm trọng về thể xác.
17 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Apple giới thiệu Smart Battery Case, ốp lưng kiêm sạc dự phòng mới cho dòng iPhone 2018, bao gồm iPhone XS, XS Max và XR.
17 Tháng Giêng 2019
Trong năm 2018 đã xuất hiện một số cáo buộc cho rằng Huawei đang bán smartphone được cài đặt sẵn “backdoor” nhằm thu thập thông tin bí mật từ người tiêu dùng, các tập đoàn, ở nhiều quốc gia và gửi về Trung Quốc.
16 Tháng Giêng 2019
Cùng kích cỡ với các thiên hà xoắn to và sáng khác xung quanh Dải Ngân Hà của chúng ta, IC 342 nằm cách Dải Ngân Hà khoảng 10 triệu năm ánh sáng, thuộc chòm sao phương bắc Lộc Báo (Camelopardalis).
16 Tháng Giêng 2019
Tháng 01/2019, AWS đã ra mắt DocumentDB, một cơ sở dữ liệu mới có thể tương thích với API của MongoDB. Công ty mô tả DocumentDB như một document database tốc độ nhanh, có thể mở rộng và khả năng có sẵn cao, được thiết kế để tương thích với các ứng dụng và công cụ MongoDB hiện tại của người dùng. Thực tế, nó là sự thay thế hiệu quả cho MongoDB mà không sử dụng bất kỳ dòng code nào của MongoDB.