Kyocera Chuyển Sản Xuất Từ Trung Quốc Sang Việt Nam Để Né Thuế Của Mỹ

05 Tháng Tám 20195:00 SA(Xem: 14085)
Kyocera Chuyển Sản Xuất Từ Trung Quốc Sang Việt Nam Để Né Thuế Của Mỹ
Kyocera Chuyển Sản Xuất Từ Trung Quốc Sang Việt Nam Để Né Thuế Của Mỹ

Khoảng đầu tháng 08/2019, hãng Kyocera tuyên bố sẽ chuyển việc sản xuất các máy in đa chức năng và máy photocopy dành cho thị trường Mỹ từ Trung Quốc sang Việt Nam – một động thái được xem như để né tránh thuế quan Mỹ.

Hideo Tanimoto, chủ tịch Kyocera, chia sẻ với các phóng viên: “Chúng tôi sẽ chuyển đổi việc sản xuất giữa các nhà máy của Trung Quốc và các nhà máy của Việt Nam”. Các máy in đa chức năng được sản xuất tại Trung Quốc chủ yếu được đưa tới Mỹ, trong khi những máy in sản xuất tại Việt Nam chủ yếu hướng đến thị trường Châu Âu.

Quyết định mới được đưa ra sau nhiều tháng cân nhắc và được công bố sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump đăng dòng tweet về dự định áp thêm thuế quan mới cho hàng hóa Trung Quốc. Các máy in đa chức năng cũng nằm trong danh mục 300 tỷ USD hàng hóa sẽ bị tăng thuế 10% vào ngày 01/09/2019.


Việc di dời hoạt động sản xuất sẽ được thực hiện trong năm tài chính hiện tại đến tháng 03/2020, nhưng hãng sẽ mất thêm thời gian để điều chỉnh việc mua sắm nguyên vật liệu và các quá trình khác. Chi phí của hoạt động có thể lên tới hàng tỷ Yên (1 tỷ Yên tương đương khoảng 9.2 triệu USD).

Hoạt động kinh doanh giải pháp tài liệu của Kyocera mang lại khoảng 375 tỷ Yên doanh thu trong năm tài chính trước đó, với khoảng 20% trong đó đến từ thị trường Mỹ. Khi được hỏi về tác động của chiến tranh thương mại đối với hoạt động kinh doanh, ông Tanimoto bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về nền kinh tế Trung Quốc. Ông cho biết: “Tác động từ suy thoái kinh tế của Trung Quốc sẽ còn lớn hơn cả các mức thuế quan bổ sung. Nếu vòng thuế quan thứ tư đối với hàng hóa Trung Quốc được áp dụng, nền kinh tế Trung Quốc sẽ bị ảnh hưởng”.

54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
11Vote
4.25
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Trung Quốc có kế hoạch táo bạo xây dựng một Mặt trăng nhân tạo sáng gấp 8 lần Mặt trăng thật.
19 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, sàn đấu giá trực tuyến eBay đã đệ đơn kiện chống lại Amazon với cáo buộc cho rằng sàn thương mại điện tử đang lôi kéo bất hợp pháp những người bán hàng có giá trị cao bằng cách xâm nhập vào hệ thống nhắn tin nội bộ của eBay.
19 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, IBM, hãng công nghệ khổng lồ của Mỹ, đã chính thức ra mắt mạng lưới theo dõi thực phẩm dựa trên blockchain, Food Trust, sau 18 tháng thử nghiệm.
19 Tháng Mười 2018
Các tin vịt, tin định hướng sai là vấn đề khiến Facebook bị chỉ trích rất nhiều trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Khoảng giữa tháng 10/2018, gần đến kì bầu cử giữa kì sắp tới, Facebook quyết định lập hẳn một phòng "war room" để theo dõi, giám sát và xử lý nhanh các loại tin giả, tin sai. Trong căn phòng chứa được khoảng 24 người tại trụ sở chính của hãng tại Menlo Park, Facebook cho gắn 17 màn hình, mỗi cái sẽ theo dõi một luồng thông tin khác nhau.
19 Tháng Mười 2018
Mọi người thường sử dụng kính sát tròng như một phương pháp thay thế các gọng kính cồng kềnh hoặc sử dụng chúng trong nhu cầu làm đẹp là chính. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 10/2018, các nhà khoa học tại đại học Đông Nam và đại học Dược Trung Quốc tại Nam Ninh đã phát triển một hệ kính sát tròng không chỉ có khả năng phóng thích thuốc qua đường mắt, mà còn có thể thông báo tình trạng phóng thích đã hết thuốc hay chưa.
19 Tháng Mười 2018
Những màn hình máy tính với viền siêu mỏng đã trở thành xu hướng của các nhà sản xuất phần cứng máy tính vài năm trở lại đây. Khoảng giữa tháng 10/2018, AOC giới thiệu series màn hình mới mang tên V2, với ba phiên bản với kích thước màn hình 22, 24 và 27 inch.