Apple Có Thể Sẽ Tự Chịu Thuế Hàng Nhập Khẩu Trung Quốc

07 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 13988)
Apple Có Thể Sẽ Tự Chịu Thuế Hàng Nhập Khẩu Trung Quốc
Apple Có Thể Sẽ Tự Chịu Thuế Hàng Nhập Khẩu Trung Quốc

Khoảng đầu tháng 08/2019, sau khi CEO Tim Cook không thành công trong việc thuyết phục tổng thống Trump gỡ bỏ hàng rào thuế quan cho những thiết bị của Apple sản xuất tại Trung Quốc và nhập vào Mỹ, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã đưa ra dự đoán rằng Apple sẽ tự chịu khoản thuế phụ trội thay vì tăng giá sản phẩm, gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng ở Mỹ.

Dù vậy, chiến lược cũng chỉ ở tầm ngắn và trung hạn, Apple vẫn đang phải tìm kiếm những sự thay đổi như sản xuất iPhone ở Ấn Độ, làm AirPods ở Việt Nam để tránh việc doanh thu bị ảnh hưởng do mức thuế mà tổng thống Donald Trump đánh vào các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc.

Ông Ming-Chi Kuo cũng tin rằng khả năng sản xuất thiết bị ở các quốc gia khác là gần đủ để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng tại Mỹ trong vòng 2 năm tiếp theo. Kết luận dựa vào cả thị phần sản phẩm của Apple ở Mỹ lẫn tỷ lệ tự động hóa trong dây chuyền sản xuất các thiết bị như iPhone, Mac, Apple Watch đến AirPods. Ông cho biết: “Nếu thị phần sản phẩm Apple tại Mỹ giảm đi, tỷ lệ tự động hóa trong dây chuyền cao hơn, thì việc mở rộng việc sản xuất tại các quốc gia khác sẽ giúp Apple phục vụ nhu cầu của người dùng ở Mỹ tốt hơn”

Hiện nay, ngoài những phụ kiện như củ sạc, dây cáp,… Apple vẫn chưa bị mức thuế 25% mà tổng thống Trump áp dụng lên sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc gây ảnh hưởng, nhưng trong tương lai gần, vẫn chưa thể nói trước được điều gì cả.

513Vote
41Vote
35Vote
26Vote
16Vote
3.331
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Năm 2020
Apple đang lên kế hoạch ra mắt iPad 10.8 inch mới và iPad mini mới với màn hình có thể lớn tới 9 inch
14 Tháng Năm 2020
Một phiên tòa phúc thẩm sáng thứ Năm (14/05/2020) đã bác bỏ nỗ lực của Tổng thống Donald Trump nhằm ngăn chặn một vụ kiện cáo buộc ông trục lợi từ hoạt động kinh doanh nhờ vị trí tổng thống đối với một khách sạn ở Washington, DC.
14 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (13/05/2020), thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết bà đã bị các tin tặc, được cho là đến từ cơ quan tình báo quân sự Nga, hack tài khoản năm 2015.
14 Tháng Năm 2020
Canada và Mỹ có thể sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết cho đến ngày 21/06/2020 nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19, một nguồn chính phủ Canada và một quan chức hàng đầu của Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Tư (13/05/2020).
14 Tháng Năm 2020
Một cuộc khủng hoảng về bệnh tâm thần toàn cầu đang xuất hiện khi hàng triệu người trên khắp thế giới bị bao vây giữa chết chóc, bệnh tật, buộc phải cách ly, nghèo đói và những lo lắng bởi đại dịch Covid-19
14 Tháng Năm 2020
Một Giáo hội ở Úc đã bị phạt vì quảng cáo bất hợp pháp một phương pháp chữa bệnh "thần kỳ" Covid-19 có chứa một sản phẩm tẩy trắng.