Apple Có Thể Sẽ Tự Chịu Thuế Hàng Nhập Khẩu Trung Quốc

07 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 13860)
Apple Có Thể Sẽ Tự Chịu Thuế Hàng Nhập Khẩu Trung Quốc
Apple Có Thể Sẽ Tự Chịu Thuế Hàng Nhập Khẩu Trung Quốc

Khoảng đầu tháng 08/2019, sau khi CEO Tim Cook không thành công trong việc thuyết phục tổng thống Trump gỡ bỏ hàng rào thuế quan cho những thiết bị của Apple sản xuất tại Trung Quốc và nhập vào Mỹ, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã đưa ra dự đoán rằng Apple sẽ tự chịu khoản thuế phụ trội thay vì tăng giá sản phẩm, gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng ở Mỹ.

Dù vậy, chiến lược cũng chỉ ở tầm ngắn và trung hạn, Apple vẫn đang phải tìm kiếm những sự thay đổi như sản xuất iPhone ở Ấn Độ, làm AirPods ở Việt Nam để tránh việc doanh thu bị ảnh hưởng do mức thuế mà tổng thống Donald Trump đánh vào các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc.

Ông Ming-Chi Kuo cũng tin rằng khả năng sản xuất thiết bị ở các quốc gia khác là gần đủ để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng tại Mỹ trong vòng 2 năm tiếp theo. Kết luận dựa vào cả thị phần sản phẩm của Apple ở Mỹ lẫn tỷ lệ tự động hóa trong dây chuyền sản xuất các thiết bị như iPhone, Mac, Apple Watch đến AirPods. Ông cho biết: “Nếu thị phần sản phẩm Apple tại Mỹ giảm đi, tỷ lệ tự động hóa trong dây chuyền cao hơn, thì việc mở rộng việc sản xuất tại các quốc gia khác sẽ giúp Apple phục vụ nhu cầu của người dùng ở Mỹ tốt hơn”

Hiện nay, ngoài những phụ kiện như củ sạc, dây cáp,… Apple vẫn chưa bị mức thuế 25% mà tổng thống Trump áp dụng lên sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc gây ảnh hưởng, nhưng trong tương lai gần, vẫn chưa thể nói trước được điều gì cả.

513Vote
41Vote
35Vote
26Vote
16Vote
3.331
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (06/01/2021), Thượng viện Mỹ đã bác nỗ lực của một nhóm nghị sĩ Cộng hòa nhằm ngăn kiểm phiếu đại cử tri của bang Arizona sau cuộc bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Trong Báo cáo Triển vọng Kinh tế Toàn cầu 6 tháng, Ngân hàng Thế giới (World Bank) nhận định kinh tế toàn cầu đang bước vào "một thập kỷ lạc lối"
06 Tháng Giêng 2021
Để chào mừng tết Tân Sửu (2021), Apple đã ra mắt AirPods Pro phiên bản Limited Edition tại một số quốc gia Châu Á
06 Tháng Giêng 2021
Ba trợ lý hàng đầu của ông Trump, bao gồm cả Cố vấn An ninh Quốc gia, có thể từ chức sau khi người ủng hộ Tổng thống gây bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Stephanie Grisham, trợ lý lâu năm của Đệ nhất phu nhân Melania, xin từ chức để phản đối việc người ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Cả Twitter và Facebook đều đã thông báo vào tối thứ Tư (06/01/2021) rằng họ đang tạm thời đình chỉ tài khoản của Tổng thống Trump sau khi các bài đăng của ông về đám đông biểu tình ở Điện Capitol đã vi phạm các nguyên tắc nền tảng.