Apple Có Thể Sẽ Tự Chịu Thuế Hàng Nhập Khẩu Trung Quốc

07 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 14145)
Apple Có Thể Sẽ Tự Chịu Thuế Hàng Nhập Khẩu Trung Quốc
Apple Có Thể Sẽ Tự Chịu Thuế Hàng Nhập Khẩu Trung Quốc

Khoảng đầu tháng 08/2019, sau khi CEO Tim Cook không thành công trong việc thuyết phục tổng thống Trump gỡ bỏ hàng rào thuế quan cho những thiết bị của Apple sản xuất tại Trung Quốc và nhập vào Mỹ, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã đưa ra dự đoán rằng Apple sẽ tự chịu khoản thuế phụ trội thay vì tăng giá sản phẩm, gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng ở Mỹ.

Dù vậy, chiến lược cũng chỉ ở tầm ngắn và trung hạn, Apple vẫn đang phải tìm kiếm những sự thay đổi như sản xuất iPhone ở Ấn Độ, làm AirPods ở Việt Nam để tránh việc doanh thu bị ảnh hưởng do mức thuế mà tổng thống Donald Trump đánh vào các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc.

Ông Ming-Chi Kuo cũng tin rằng khả năng sản xuất thiết bị ở các quốc gia khác là gần đủ để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng tại Mỹ trong vòng 2 năm tiếp theo. Kết luận dựa vào cả thị phần sản phẩm của Apple ở Mỹ lẫn tỷ lệ tự động hóa trong dây chuyền sản xuất các thiết bị như iPhone, Mac, Apple Watch đến AirPods. Ông cho biết: “Nếu thị phần sản phẩm Apple tại Mỹ giảm đi, tỷ lệ tự động hóa trong dây chuyền cao hơn, thì việc mở rộng việc sản xuất tại các quốc gia khác sẽ giúp Apple phục vụ nhu cầu của người dùng ở Mỹ tốt hơn”

Hiện nay, ngoài những phụ kiện như củ sạc, dây cáp,… Apple vẫn chưa bị mức thuế 25% mà tổng thống Trump áp dụng lên sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc gây ảnh hưởng, nhưng trong tương lai gần, vẫn chưa thể nói trước được điều gì cả.

513Vote
41Vote
35Vote
26Vote
16Vote
3.331
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Giêng 2020
Nếu như Anh, đồng minh của Mỹ, còn đang xem xét việc có nên sử dụng các thiết bị mạng 5G của Huawei hay không thì Mỹ từ lâu đã coi đó là một mối đe dọa an ninh hàng đầu.
14 Tháng Giêng 2020
Sự nóng lên của đại dương phản ánh cái nhìn chính xác nhất về hiện tượng nóng lên toàn cầu của Trái Đất vì đại dương hấp thụ tới hơn 90% lượng nhiệt lượng trên bề mặt hành tinh chúng ta.
14 Tháng Giêng 2020
Các điều tra viên Canada đã được Iran mời tham gia phân tích hai hộp đen của chiếc máy bay Ukraine bị bắn nhầm.
14 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho biết rắc rối chưa dứt của Boeing có thể khiến tăng trưởng năm 2020 của đất nước mất đi 0.5 điểm phần trăm.
14 Tháng Giêng 2020
Apple đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ Bộ Tư pháp Mỹ nhằm hỗ trợ chính quyền điều tra vụ nổ súng làm chết 3 người và bị thương 8 người tại căn cứ Hải quân ở Pensacola, Florida vào tháng 12/2019, vốn được như xem như một hành động khủng bố.
14 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Viện Tài chính Quốc tế công bố khối nợ toàn cầu tăng 9,000 tỷ USD lên mức kỷ lục gần 253,000 tỷ USD trong 9 tháng đầu năm 2019.