Apple Có Thể Sẽ Tự Chịu Thuế Hàng Nhập Khẩu Trung Quốc

07 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 15023)
Apple Có Thể Sẽ Tự Chịu Thuế Hàng Nhập Khẩu Trung Quốc
Apple Có Thể Sẽ Tự Chịu Thuế Hàng Nhập Khẩu Trung Quốc

Khoảng đầu tháng 08/2019, sau khi CEO Tim Cook không thành công trong việc thuyết phục tổng thống Trump gỡ bỏ hàng rào thuế quan cho những thiết bị của Apple sản xuất tại Trung Quốc và nhập vào Mỹ, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã đưa ra dự đoán rằng Apple sẽ tự chịu khoản thuế phụ trội thay vì tăng giá sản phẩm, gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng ở Mỹ.

Dù vậy, chiến lược cũng chỉ ở tầm ngắn và trung hạn, Apple vẫn đang phải tìm kiếm những sự thay đổi như sản xuất iPhone ở Ấn Độ, làm AirPods ở Việt Nam để tránh việc doanh thu bị ảnh hưởng do mức thuế mà tổng thống Donald Trump đánh vào các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc.

Ông Ming-Chi Kuo cũng tin rằng khả năng sản xuất thiết bị ở các quốc gia khác là gần đủ để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng tại Mỹ trong vòng 2 năm tiếp theo. Kết luận dựa vào cả thị phần sản phẩm của Apple ở Mỹ lẫn tỷ lệ tự động hóa trong dây chuyền sản xuất các thiết bị như iPhone, Mac, Apple Watch đến AirPods. Ông cho biết: “Nếu thị phần sản phẩm Apple tại Mỹ giảm đi, tỷ lệ tự động hóa trong dây chuyền cao hơn, thì việc mở rộng việc sản xuất tại các quốc gia khác sẽ giúp Apple phục vụ nhu cầu của người dùng ở Mỹ tốt hơn”

Hiện nay, ngoài những phụ kiện như củ sạc, dây cáp,… Apple vẫn chưa bị mức thuế 25% mà tổng thống Trump áp dụng lên sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc gây ảnh hưởng, nhưng trong tương lai gần, vẫn chưa thể nói trước được điều gì cả.

513Vote
41Vote
35Vote
26Vote
16Vote
3.331
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tám 2018
Vì Uber vẫn là một startup, nên không bắt buộc phải công bố kết quả tài chính hàng quý của hãng. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 08/2018, Uber vẫn báo cáo kết quả kinh doanh để chuẩn bị cho việc IPO vào năm 2019. Theo báo cáo Q2/2018, doanh thu của Uber đạt 2.7 tỷ USD và thua lỗ 404 triệu USD.
16 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, sau một thời gian thử nghiệm ngắn cho chương trình Windows Insiders, Microsoft đang triển khai ứng dụng Your Phone tới tất cả người dùng Windows 10 đang chạy phiên bản mới nhất của hệ điều hành. Ứng dụng Your Phone sẽ cho phép kéo và thả ảnh giữa PC Windows và điện thoại Android.
16 Tháng Tám 2018
Trong vòng 2 năm, DeepMind – công ty chuyên về AI tách ra từ Google – đã và đang phát triển một phương thức mới để phát hiện các bệnh về mắt có thể lấy đi thị lực của con người.
16 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, FBI cảnh báo các ngân hàng rằng hacker có thể thực hiện một cuộc tấn công hệ thống ATM lớn nhất từ trước đến nay.
15 Tháng Tám 2018
Mùa xuân năm 2017, Apple đã tổ chức một cuộc họp bí mật với sự góp mặt của hơn 30 nhà phát triển phần mềm tại thành phố New York. Công ty muốn giới thiệu cho họ một thay đổi lớn chuẩn bị xuất hiện trên App Store.
15 Tháng Tám 2018
Khoảng giữa tháng 08/2018, Foxconn, đối tác sản xuất iPhone nổi tiếng, đã bất ngờ khi hạ dự báo lợi nhuận Q2/2018 xuống thấp hơn so với dự kiến.