Apple Sẽ Gửi iPhone Mở Khóa Sẵn Cho Các Chuyên Gia Bảo Mật Nghiên Cứu

08 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 12827)
Apple Sẽ Gửi iPhone Mở Khóa Sẵn Cho Các Chuyên Gia Bảo Mật Nghiên Cứu
Apple Sẽ Gửi iPhone Mở Khóa Sẵn Cho Các Chuyên Gia Bảo Mật Nghiên Cứu

Khoảng đầu tháng 08/2019, theo một số nguồn tin cung cấp cho Forbes, Apple sẽ có chương trình “bounty hunter” cho các chuyên gia bảo mật tìm kiếm lỗ hổng trên iPhone, thông qua những chiếc máy được mở khóa sẵn, giống hệt như máy jailbreak, để các hacker mũ trắng sẽ dễ dàng tìm được những lỗi bảo mật của thiết bị hơn. Và khi họ thông báo lỗi tới Apple, hãng sẽ có một khoản tiền thưởng để cám ơn công sức mà các chuyên gia bảo mật đã bỏ ra.

Trước đó, vào năm 2016, Apple đã hứa sẽ có chương trình “bounty hunter” , nhiều khả năng đến diễn đàn bảo mật Black Hat, hãng sẽ công bố chính thức thông tin. Dù chiếc iPhone gửi cho các chuyên gia bảo mật được “mở khóa”, có thể đi sâu vào những phần trong hệ điều hành mà máy thương mại khó can thiệp được, nhưng nó vẫn chưa tự do bằng những chiếc iPhone mà các kỹ sư và nhân sự nhóm bảo mật của Apple đang sở hữu. Ví dụ, các hacker mũ trắng sẽ không thể giải mã được firmware của iPhone trên những chiếc máy Apple cung cấp cho họ.

Bên cạnh đó, có thể chương trình tương tự nhưng cho Mac OS cũng sẽ được Apple triển khai. Hồi tháng 02/2019, một nhà nghiên cứu bảo mật tìm ra lỗ hổng của Mac OS để xâm nhập và đọc những mật mã lưu bằng tính năng Keychain, nhưng từ chối tiết lộ thêm cho Apple vì họ không có chương trình “thưởng” cho những người tìm ra lỗi bảo mật. Về sau, vị chuyên gia cũng đã phải gọi cho Apple để thông báo về lỗi mà mình đã tìm ra.

50Vote
41Vote
31Vote
23Vote
13Vote
28
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2019
tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố có đủ quyền hạn để cấm Mỹ sử dụng căn cứ chiến lược Incirlik và Kurecik nếu Washington áp đặt trừng phạt Ankara.
16 Tháng Mười Hai 2019
Các nhóm tội phạm tung tin đồn nhảm hay dùng UAV để phát tán virus dịch tả lợn Châu Phi rồi thu mua với giá rẻ sau đó bán lại lấy lời.
16 Tháng Mười Hai 2019
Brexit vốn được xem là "canh bạc" chính trị và kinh tế lớn nhất của nước Anh kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai
16 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, đại sứ Trung Quốc Wu Ken tại Đức cho biết Bắc Kinh sẽ trả đũa Berlin nếu họ loại Huawei Technologies Co. khỏi danh sách nhà cung cấp thiết bị không dây 5G.
16 Tháng Mười Hai 2019
đại diện Thương mại Mỹ Lighthizer cho biết thỏa thuận thương mại giai đoạn một đã hoàn tất, giúp tăng gần gấp đôi hàng xuất khẩu Mỹ sang Trung Quốc.
16 Tháng Mười Hai 2019
Dải Ngân Hà (Milky Way) nằm ở trung tâm của nó là một Siêu hố đen Sagittarius A* có khối lượng gấp 4 triệu lần Mặt Trời.