Apple Sẽ Gửi iPhone Mở Khóa Sẵn Cho Các Chuyên Gia Bảo Mật Nghiên Cứu

08 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 13094)
Apple Sẽ Gửi iPhone Mở Khóa Sẵn Cho Các Chuyên Gia Bảo Mật Nghiên Cứu
Apple Sẽ Gửi iPhone Mở Khóa Sẵn Cho Các Chuyên Gia Bảo Mật Nghiên Cứu

Khoảng đầu tháng 08/2019, theo một số nguồn tin cung cấp cho Forbes, Apple sẽ có chương trình “bounty hunter” cho các chuyên gia bảo mật tìm kiếm lỗ hổng trên iPhone, thông qua những chiếc máy được mở khóa sẵn, giống hệt như máy jailbreak, để các hacker mũ trắng sẽ dễ dàng tìm được những lỗi bảo mật của thiết bị hơn. Và khi họ thông báo lỗi tới Apple, hãng sẽ có một khoản tiền thưởng để cám ơn công sức mà các chuyên gia bảo mật đã bỏ ra.

Trước đó, vào năm 2016, Apple đã hứa sẽ có chương trình “bounty hunter” , nhiều khả năng đến diễn đàn bảo mật Black Hat, hãng sẽ công bố chính thức thông tin. Dù chiếc iPhone gửi cho các chuyên gia bảo mật được “mở khóa”, có thể đi sâu vào những phần trong hệ điều hành mà máy thương mại khó can thiệp được, nhưng nó vẫn chưa tự do bằng những chiếc iPhone mà các kỹ sư và nhân sự nhóm bảo mật của Apple đang sở hữu. Ví dụ, các hacker mũ trắng sẽ không thể giải mã được firmware của iPhone trên những chiếc máy Apple cung cấp cho họ.

Bên cạnh đó, có thể chương trình tương tự nhưng cho Mac OS cũng sẽ được Apple triển khai. Hồi tháng 02/2019, một nhà nghiên cứu bảo mật tìm ra lỗ hổng của Mac OS để xâm nhập và đọc những mật mã lưu bằng tính năng Keychain, nhưng từ chối tiết lộ thêm cho Apple vì họ không có chương trình “thưởng” cho những người tìm ra lỗi bảo mật. Về sau, vị chuyên gia cũng đã phải gọi cho Apple để thông báo về lỗi mà mình đã tìm ra.

50Vote
41Vote
31Vote
23Vote
13Vote
28
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2019
Các nhà nghiên cứu tại Thung lũng Silicon đang tìm cách tiêu diệt loài muỗi – những con vật nhỏ bé hút máu gây phiền toái tột độ cho loài người, các thử nghiệm hiện đang được thực hiện tại Hạt Fresno thuộc bang California. Dự án trừ khử muỗi do Alphabet Inc. – công ty mẹ của Google hậu thuẫn, với một mục đích cao cả duy nhất: triệt tiêu mọi mầm bệnh lây qua đường muỗi trên toàn thế giới.
18 Tháng Hai 2019
Hiện nay, smartphone màn hình gập là xu hướng được chờ đợi nhất với hàng loạt các thiết bị của Samsung, Huawei, Xiaomi chuẩn bị ra mắt. Tuy nhiên, LG, công ty vừa ra mắt mẫu TV cuộn đầu tiên trên thế giới, lại không đi theo xu hướng mới.
18 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo nghiên cứu mới được đăng tải trên Science, những bằng chứng khoa học mới chỉ ra sâu dưới chân chúng ta vài trăm kilomet, có những rặng núi ngầm sừng sững ngự trị, chiều cao phải ngang ngửa với dãy Himalayas hùng vĩ. Các nhà khoa học đã dựng lại bản đồ ngầm bằng dữ liệu lấy được từ cơn địa chấn mạnh xảy ra tại Bolivia năm 1994.
18 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Evan Blass (evleaks) đã đăng tải hình ảnh của một chiếc tablet sắp ra mắt của Samsung là Galaxy Tab S5e. Dựa trên cách thức đặt tên mà Samsung đã lựa chọn cho Galaxy S10, nhiều khả năng Galaxy Tab S5e sẽ là phiên bản giá rẻ của Galaxy Tab S5, tương tự như việc Galaxy S10e là phiên bản giá rẻ của Galaxy S10.
18 Tháng Hai 2019
TCL vốn nổi tiếng bởi các sản phẩm TV giá rẻ, hay các loại điện thoại mang thương hiệu BlackBerry Mobile và Alcatel, hiện đang phát triển ít nhất 5 thiết bị khác nhau sử dụng màn hình uốn dẻo, bao gồm 2 chiếc tablet, 2 chiếc smartphone, và một chiếc điện thoại uốn dẻo có thể cuộn lại thành một chiếc smartwatch.
16 Tháng Hai 2019
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.