Apple Sẽ Gửi iPhone Mở Khóa Sẵn Cho Các Chuyên Gia Bảo Mật Nghiên Cứu

08 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 12572)
Apple Sẽ Gửi iPhone Mở Khóa Sẵn Cho Các Chuyên Gia Bảo Mật Nghiên Cứu
Apple Sẽ Gửi iPhone Mở Khóa Sẵn Cho Các Chuyên Gia Bảo Mật Nghiên Cứu

Khoảng đầu tháng 08/2019, theo một số nguồn tin cung cấp cho Forbes, Apple sẽ có chương trình “bounty hunter” cho các chuyên gia bảo mật tìm kiếm lỗ hổng trên iPhone, thông qua những chiếc máy được mở khóa sẵn, giống hệt như máy jailbreak, để các hacker mũ trắng sẽ dễ dàng tìm được những lỗi bảo mật của thiết bị hơn. Và khi họ thông báo lỗi tới Apple, hãng sẽ có một khoản tiền thưởng để cám ơn công sức mà các chuyên gia bảo mật đã bỏ ra.

Trước đó, vào năm 2016, Apple đã hứa sẽ có chương trình “bounty hunter” , nhiều khả năng đến diễn đàn bảo mật Black Hat, hãng sẽ công bố chính thức thông tin. Dù chiếc iPhone gửi cho các chuyên gia bảo mật được “mở khóa”, có thể đi sâu vào những phần trong hệ điều hành mà máy thương mại khó can thiệp được, nhưng nó vẫn chưa tự do bằng những chiếc iPhone mà các kỹ sư và nhân sự nhóm bảo mật của Apple đang sở hữu. Ví dụ, các hacker mũ trắng sẽ không thể giải mã được firmware của iPhone trên những chiếc máy Apple cung cấp cho họ.

Bên cạnh đó, có thể chương trình tương tự nhưng cho Mac OS cũng sẽ được Apple triển khai. Hồi tháng 02/2019, một nhà nghiên cứu bảo mật tìm ra lỗ hổng của Mac OS để xâm nhập và đọc những mật mã lưu bằng tính năng Keychain, nhưng từ chối tiết lộ thêm cho Apple vì họ không có chương trình “thưởng” cho những người tìm ra lỗi bảo mật. Về sau, vị chuyên gia cũng đã phải gọi cho Apple để thông báo về lỗi mà mình đã tìm ra.

50Vote
41Vote
31Vote
23Vote
13Vote
28
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Sáu 2020
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020.
29 Tháng Sáu 2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
29 Tháng Sáu 2020
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.
29 Tháng Sáu 2020
Đại diện của 27 nước thành viên EU đã có cuộc họp để đưa ra tiêu chí cho việc đảm bảo không cần cách ly mà vẫn được nhập cảnh vào EU từ ngày 01/07/2020.
28 Tháng Sáu 2020
Cuộc khủng hoảng biên giới giữa Trung Quốc và Ấn Độ đã bắt đầu lan sang mối quan hệ thương mại song phương khi chính phủ Ấn Độ đang xem xét áp dụng một số biện pháp hạn chế cũng như áp thuế cao hơn với các công ty và hàng hóa Trung Quốc.
28 Tháng Sáu 2020
Nhật Bản đã tăng cường nỗ lực ngăn chặn Hàn Quốc trở thành thành viên G7 vì các vấn đề liên quan đến Trung Quốc và Triều Tiên.