Sao Mộc Và Dải Ngân Hà

07 Tháng Tám 20192:00 SA(Xem: 12642)
Sao Mộc Và Dải Ngân Hà
JawsJupiter_Hayati_4181
Image Credit & Copyright: Mohammad S. Hayati

Để tìm hành tinh lớn nhất trong Hệ Mặt trời của chúng ta, quý vị hãy nhìn về phía đông nam ngay sau khi mặt trời lặn - Sao Mộc phải là vật thể sáng nhất trong vùng trời đó. Nếu có ống nhòm hoặc kính viễn vọng nhỏ, quý vị sẽ có thể nhìn thấy bốn mặt trăng sáng nhất của sao Mộc ngay gần đó và có thể là một số dải mây. Hình ảnh đặc trưng được chụp khoảng một tháng trước từ Vịnh Ba Tư. Có thể thấy Sao Mộc ở bên phải dải gần như thẳng đứng của đĩa trung tâm của Dải Ngân hà của chúng ta. Các triền đá vô danh xuất hiện trong hình chiếu giống như hàm của một con quái vật khổng lồ sẵn sàng nhấn chìm người khổng lồ Jovian. Khi nhìn thấy Sao Mộc, có thể rất thú vị khi biết rằng tàu vũ trụ robot Juno của NASA đang đồng thời ghé thăm và nghiên cứu hành tinh. Sao Thổ cũng có thể nhìn thấy trong tháng này và dù nó ở gần Sao Mộc, nhưng lại không sáng bằng.
511Vote
41Vote
314Vote
210Vote
17Vote
343
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2020
Google cho biết đã phát hiện hơn 18 triệu email độc hại (malware) và lừa đảo (phishing) hàng ngày, liên quan đến Covid-19 chỉ trong tuần qua. Số lượng đứng đầu trong số hơn 240 triệu tin nhắn rác hàng ngày mà Google thấy có liên quan đến dịch bệnh.
17 Tháng Tư 2020
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đặt nghi vấn về việc xử lý sự đại dịch Covid-19 của Trung Quốc, cho rằng có những điều "đã xảy ra mà chúng ta không hay biết".
17 Tháng Tư 2020
Thứ Sáu (17/04/2020), Thị trưởng London Sadiq Khan đã kêu gọi chính phủ Anh ra lệnh bắt buộc những người đi lại quanh thủ đô hoặc mua sắm phải đeo khẩu trang.
17 Tháng Tư 2020
Cục Điều tra Liên bang (Federal Bureau of Investigation – FBI) cho biết các tin tặc được hậu thuẫn bởi chính phủ nước ngoài đã xâm nhập vào các công ty đang tiến hành nghiên cứu các phương pháp điều trị Covid-19.
17 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (16/04/2020), các nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa Mỹ đã lặp lại lời chỉ trích của Tổng thống Donald Trump đối với Tổ chức Y tế Thế giới WHO, với một số ý kiến đề nghị ông từ chối viện trợ cho đến khi tổng giám đốc WHO từ chức
17 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Dominic Raab cảnh báo rằng Anh sẽ khó có thể tiếp tục quan hệ “thương mại như bình thường” với Trung Quốc sau khi đại dịch Covid-19 qua đi.