Sao Mộc Và Dải Ngân Hà

07 Tháng Tám 20192:00 SA(Xem: 13089)
Sao Mộc Và Dải Ngân Hà
JawsJupiter_Hayati_4181
Image Credit & Copyright: Mohammad S. Hayati

Để tìm hành tinh lớn nhất trong Hệ Mặt trời của chúng ta, quý vị hãy nhìn về phía đông nam ngay sau khi mặt trời lặn - Sao Mộc phải là vật thể sáng nhất trong vùng trời đó. Nếu có ống nhòm hoặc kính viễn vọng nhỏ, quý vị sẽ có thể nhìn thấy bốn mặt trăng sáng nhất của sao Mộc ngay gần đó và có thể là một số dải mây. Hình ảnh đặc trưng được chụp khoảng một tháng trước từ Vịnh Ba Tư. Có thể thấy Sao Mộc ở bên phải dải gần như thẳng đứng của đĩa trung tâm của Dải Ngân hà của chúng ta. Các triền đá vô danh xuất hiện trong hình chiếu giống như hàm của một con quái vật khổng lồ sẵn sàng nhấn chìm người khổng lồ Jovian. Khi nhìn thấy Sao Mộc, có thể rất thú vị khi biết rằng tàu vũ trụ robot Juno của NASA đang đồng thời ghé thăm và nghiên cứu hành tinh. Sao Thổ cũng có thể nhìn thấy trong tháng này và dù nó ở gần Sao Mộc, nhưng lại không sáng bằng.
511Vote
41Vote
314Vote
210Vote
17Vote
343
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo nghiên cứu mới nhất của Viện Khoa học Máy tính Quốc tế ở California (ICSI), rất nhiều ứng dụng di động đã và đang thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu cá nhân của người dùng smartphone Android để định hướng quảng cáo hiệu quả hơn.
18 Tháng Hai 2019
Trước đây không lâu, một số nguồn tin đã dự đoán về ống kính chuyên chụp chân dung Sony 135mm ngàm E sẽ được ra mắt vào cuối tháng 02/2019. Đến giữa tháng 02/2019, giới truyền thông đã có trên tay thư mời về sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Sony, là ống kính Sony FE 135mm f/1.8 GM (mã SEL135F18GM). Theo trang Sony Rumors, vẫn có hy vọng vào một số ống kính ngàm E khác như 100mm f/1.4, 500mm f/4.0 và 600mm f/4.0 sẽ được ra mắt trong sự kiện.
18 Tháng Hai 2019
Trong tương lai, Google Chrome sẽ chặn các website khỏi việc phát hiện xem liệu người dùng có đang sử dụng chế độ Ẩn danh (Incognito mode) hay không để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng.
18 Tháng Hai 2019
Hiện nay chất thải nhựa đang là vấn đề đau đầu của mọi quốc gia. Theo thống kê từ Liên Hiệp Quốc, trong vòng 65 năm, con người thải ra môi trường 8.3 tỷ tấn rác thải nhựa, và mới chỉ tái chế được có 9% trong số đó. Mỗi năm, 8 triệu tấn chất thải nhựa bị trôi ra biển, khiến các loài động vật gặp ảnh hưởng nghiêm trọng.
18 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, người thường xuyên đưa ra những nhận định chính xác về Apple, đã công bố một bản tóm tắt các thiết bị sắp được ra mắt của Apple trong năm 2019. Theo đó, ông Kuo cho rằng Apple sẽ ra mắt một chiếc MacBook Pro 16 inch với thiết kế hoàn toàn mới, một chiếc màn hình 31 inch độ phân giải 6K, 2 chiếc iPad Pro mới và một loạt nâng cấp đáng chú ý khác.
18 Tháng Hai 2019
Quý vị đã bao giờ nhìn thấy một con rồng trên bầu trời? Dù những con rồng bay thực tế không tồn tại, một cực quang hình rồng khổng lồ đã diễn ra trên bầu trời Iceland vào đầu tháng 02/2019. Cực quang được gây ra bởi một lỗ hổng trong quầng sáng của Mặt trời đã đẩy các hạt tích điện vào một cơn gió Mặt trời theo từ trường liên hành tinh thay đổi đến từ quyển của Trái đất.