Sao Mộc Và Dải Ngân Hà

07 Tháng Tám 20192:00 SA(Xem: 13243)
Sao Mộc Và Dải Ngân Hà
JawsJupiter_Hayati_4181
Image Credit & Copyright: Mohammad S. Hayati

Để tìm hành tinh lớn nhất trong Hệ Mặt trời của chúng ta, quý vị hãy nhìn về phía đông nam ngay sau khi mặt trời lặn - Sao Mộc phải là vật thể sáng nhất trong vùng trời đó. Nếu có ống nhòm hoặc kính viễn vọng nhỏ, quý vị sẽ có thể nhìn thấy bốn mặt trăng sáng nhất của sao Mộc ngay gần đó và có thể là một số dải mây. Hình ảnh đặc trưng được chụp khoảng một tháng trước từ Vịnh Ba Tư. Có thể thấy Sao Mộc ở bên phải dải gần như thẳng đứng của đĩa trung tâm của Dải Ngân hà của chúng ta. Các triền đá vô danh xuất hiện trong hình chiếu giống như hàm của một con quái vật khổng lồ sẵn sàng nhấn chìm người khổng lồ Jovian. Khi nhìn thấy Sao Mộc, có thể rất thú vị khi biết rằng tàu vũ trụ robot Juno của NASA đang đồng thời ghé thăm và nghiên cứu hành tinh. Sao Thổ cũng có thể nhìn thấy trong tháng này và dù nó ở gần Sao Mộc, nhưng lại không sáng bằng.
511Vote
41Vote
314Vote
210Vote
17Vote
343
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo trang CoinDesk, Bitmain, hãng sản xuất chip và thiết bị cày tiền ảo lớn nhất thế giới đã bắt đầu việc tinh giảm biên chế, giai đoạn có thể khiến cho hơn 50% tổng số nhân viên của hãng bị cho nghỉ việc.
27 Tháng Mười Hai 2018
Trước tiên, hãy quên đi những công cụ an ninh nhà thông minh thông thường chúng ta vẫn thường thấy, vì ta đang nói về những “hang dơi” (nơi ở của nhân vật Người Dơi Batman) ngoài đời thật, với cửa sổ và cửa kéo chống đạn, và thậm chí là những dải laser chiếu ngang các lối ra vào chẳng khác gì những tấm rèm vô hình. Mọi vị trí trong những ngôi nhà thông minh như vậy đều được xem xét kỹ lưỡng, và đối với giới siêu giàu, không có khoản chi nào được xem là quá đắt tiền.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Samsung phát hành bản cập nhật Android 9 Pie cho bộ đôi smartphone flagship Galaxy S9 và S9+. Qua ứng dụng Samsung Members, hãng cũng đã công khai lịch cập nhật phiên bản Android mới nhất cho các dòng thiết bị ra mắt gần đây nhất.
27 Tháng Mười Hai 2018
Ở Mỹ, hiện chưa có những điều luật rõ ràng về tự do cá nhân liên quan đến nhận diện gương mặt trong khi Trung Quốc đã quy định từ lâu.
26 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, hãng dược phẩm Teva Pharmaceutical Industries thông báo thiết bị ống hít thông minh ProAir Digihaler đã được FDA phê chuẩn an toàn cho người sử dụng. ProAir Digihaler là sản phẩm ống hít chứa albuterol sulfate hỗ trợ người mắc các chứng bệnh về hô hấp như hen suyễn, co thắt phế quản và tắc nghẽn phổi từ 4 tuổi trở lên, đồng thời tích hợp cảm biến theo dõi trong quá trình sử dụng và truyền dữ liệu về ứng dụng đi kèm trên smartphone thông qua kết nối Bluetooth. Mỗi ống hít ProAir Digihaler chứa 200 liều albuterol sulfate 117 mcg và có thời hạn sử dụng lên đến 13 tháng kể từ ngày mở hộp.
26 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ chưa loại tai thỏ trên iPhone cho đến năm 2020.