Hacker Có Thể Xâm Nhập Vào iPhone Chỉ Bằng Một Tin Nhắn iMessage

09 Tháng Tám 201912:00 SA(Xem: 13927)
Hacker Có Thể Xâm Nhập Vào iPhone Chỉ Bằng Một Tin Nhắn iMessage
Hacker Có Thể Xâm Nhập Vào iPhone Chỉ Bằng Một Tin Nhắn iMessage

Khoảng đầu tháng 08/2019, trong hội thảo bảo mật Black Hat đang diễn ra ở Las Vegas, Mỹ, Natalie Silvanovich của Google Project Zero đã mô tả những lỗi bảo mật “interaction-less” giúp hacker có thể chiếm quyền điều khiển iPhone chỉ bằng một tin nhắn iMessage.

Điều nguy hiểm là, những tin nhắn iMessage không cần người dùng phải click vào đường link chứa mã độc hay cài đặt một ứng dụng có sẵn malware vào máy. Hiện Apple đã phát hành bản vá khắc phục 5 lỗi bảo mật của iMessage, nhưng theo cô Silvanovich, vẫn còn vài lỗi chưa được giải quyết. Cô và đồng sự Samuel Groß tại Project Zero của Google đã để ý tới iMessage sau khi những lỗi bảo mật của WhatsApp cho phép hacker chiếm quyền kiểm soát thiết bị.

Vì mức độ phức tạp của hệ thống iMessage, hai chuyên gia bảo mật nhanh chóng phát hiện ra những lỗi mà hacker hoàn toàn có thể khai thác. Ứng dụng nhắn tin của Apple cho phép người dùng gửi Animoji, gửi ảnh, clip, thậm chí tích hợp luôn các ứng dụng khác từ Apple Pay, iTunes đến Airbnb, Fandango và rất nhiều ứng dụng khác trên iOS. Khả năng kết nối càng cao, theo các chuyên gia bảo mật, càng tạo điều kiện cho các lỗ hổng tồn tại.


Một lỗi interaction-less đáng chú ý của iMessage là hacker có thể tạo ra một đoạn tin nhắn đặc biệt và máy chủ iMessage tự gửi về cho hacker đó những dữ liệu quan trọng, người dùng không cần mở máy đọc tin nhắn vẫn bị mất dữ liệu. Dù iOS có cơ chế phòng vệ trước những sự tấn công của hacker, nhưng lỗi interaction-less lợi dụng chính hàm logic của hệ thống, nên iOS bị đánh lừa và gửi cho hacker những thông tin bảo mật.

Bản chất cách tấn công lợi dụng những lỗi interaction-less khiến người dùng gần như không có cách nào chống lại được các hacker muốn trục lợi, mà những người duy nhất có thể bảo vệ người dùng chỉ có thể là Apple và những chuyên gia bảo mật. Cách duy nhất để tránh việc bị hacker nhắm tới là cập nhật iOS và Mac OS lên phiên bản mới. iOS 12.4 và macOS 10.14.6 đều đã sửa những lỗi mà cô Silvanovich đề cập tại hội thảo Black Hat.

51Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
3.33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Ba 2020
Quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã phóng ít nhất ba vật thể không xác định ra khỏi bờ biển phía đông vào sáng thứ Hai (09/03/2020).
08 Tháng Ba 2020
Maldives đã hạn chế hoạt động trên một số hòn đảo nghỉ dưỡng, các nhà chức trách cho biết vào Chủ nhật (08/03/2020), sau khi ghi nhận báo cáo hai trường hợp nhiễm coronavirus (Covid-19) đầu tiên
08 Tháng Ba 2020
Brazil và Hoa Kỳ đã ký kết một thỏa thuận phát triển các dự án quốc phòng, có thể cung cấp cho Brazil quyền tiếp cận tài chính.
08 Tháng Ba 2020
Apple đã yêu cầu các nhân viên tại trụ sở tại Thung lũng Silicon của hãng làm việc tại nhà nếu có thể, như một biện pháp phòng ngừa dịch bệnh coronavirus (Covid-19).
06 Tháng Ba 2020
Tàu rover tự hành Curiosity đã ghi lại hình ảnh với độ phân giải cao, góc nhìn 360 độ từ vị trí của nó trên Sao Hỏa vào cuối năm 2019.
06 Tháng Ba 2020
Facebook sẽ đệ đơn kiện nhà ghi danh tên miền Namecheap ở Arizona và dịch vụ ủy quyền Whoisguard vì đã cho phép mọi người ghi danh các tên miền “lừa người dùng bằng cách giả vờ có liên kết với các ứng dụng của Facebook”.